10 cách đơn giản khiến trẻ bận rộn

0

Có bao giờ bạn cảm thấy thực sự bận rộn với hàng tá câu hỏi trước trí tò mò của con trẻ: Cái gì? Đó là gì? Tại sao? Làm sao? Để làm gì?….

Đối với trẻ em, mọi thứ xuất hiện và diễn ra xung quanh chúng đều rất mới mẻ và lạ lẫm. Chính vì thế họ luôn muốn khám phá mọi thứ có thể và thử mọi thứ có thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để trả lời những câu hỏi của trẻ hoặc quan sát chúng khi chúng hiếu động và tò mò. Vậy làm thế nào để khi người lớn bận rộn, trẻ vẫn có thể tự chơi mà vẫn học được nhiều điều?

Sau đây Kiddi.vn sẽ chia sẻ với bố mẹ 10 cách đơn giản để bé tự chơi an toàn mà vẫn mang lại niềm vui cho bé:

1. Hộp cát:

Vật liệu: 1 hộp lớn, con vật bằng gỗ, cát, vỏ sò, vỏ sò, quả thông, đồ chơi nhỏ hoặc bất cứ thứ gì

Cách chơi: Bố mẹ trộn các đồ chơi trên và cát với nhau cho vào một hộp lớn rồi để trẻ tự do đào bới, sắp xếp đồ chơi vào hộp cát hoặc chôn một đồ vật và bảo trẻ đi tìm.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

2. Bức tường khám phá

Nguyên liệu: Vải từ mịn đến thô, nhiều màu càng tốt, keo nến.

Cách chơi: Bố mẹ dùng keo nến dán các mẫu vật liệu trên lên tường hoặc bảng. Sau đó cho trẻ sờ và cảm nhận sự khác biệt giữa các chất liệu đó.

>>> Xem thêm :  Top 6 son dưỡng cho bà bầu thành phần tự nhiên được yêu thích nhất hiện nay

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

3. Bể câu tìm hiểu về nước

Vật liệu: Thùng nhựa lớn (mua ở siêu thị), lớp sỏi và cát vàng dưới đáy. Thêm đồ chơi bằng nhựa nổi hoặc chìm về các sinh vật biển. Có thể thêm tảo thủy sinh hoặc bóng nhựa nhỏ nổi trên mặt nước. Nhớ cho bé thêm 1 cái vợt

Cách chơi: Bố mẹ tạo bể cá bằng các vật liệu trên sau đó để trẻ tự chơi và khám phá. Bể nước với nhiều món đồ sẽ khiến bé chơi cả ngày không chán.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

4. Bình nhạc
Nguyên liệu: Chai nhựa các loại đựng hạt Sỏi, gạo, đậu, mì v.v….

Cách chơi: Bố mẹ cho từng loại hạt vào lọ rồi cho bé lắc để nghe âm thanh. Mỗi loại bình sữa khi lắc sẽ phát ra âm thanh khác nhau và bé sẽ dần khám phá ra những âm thanh đó.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

5. Tắm cho động vật
Vật liệu: Con vật bằng nhựa, sơn đen, cọ và 1 chậu nước

Cách chơi: Dùng sơn bôi bẩn các con vật, sau đó cho trẻ xem và yêu cầu trẻ rửa sạch bằng bàn chải, sau đó dùng khăn lau khô. Trò chơi này giúp trẻ chơi tốt hàng giờ đồng thời học thêm một số kỹ năng hữu ích.

6. Các loại chai mùi hương
Vật liệu: Chai và hoa thơm. Cắm vào bình những bông hoa như hoa nhài, hoa bưởi, hay những loại trái cây có mùi thơm như dứa, cam. Đậy nắp một lúc và để bé khám phá hương vị tự nhiên trong đó

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

6. Các loại chai mùi hương
Vật liệu: Chai và hoa thơm.

>>> Xem thêm :  Top 9 sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, an toàn nhất hiện nay

Cách chơi: Cho vào lọ các loại hoa như hoa lài, hoa bưởi, hoặc các loại quả có mùi thơm như dứa, cam. Đậy nắp một lúc và để bé khám phá mùi hương tự nhiên trong đó.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

7. Mê cung đồ chơi
Vật liệu: Giỏ, đồ chơi và rất nhiều dây thừng.

Cách chơi: Đan một mê cung mạng nhện để chặn đồ chơi bên trong và để bé tìm cách lấy đồ chơi ra khỏi mê cung. Trò chơi này sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bé nhưng lại giúp phát triển tư duy và sự khéo léo của bé.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

8. Tấm nỉ
Vật liệu: Vải nỉ, miếng dính và kéo.

Cách chơi: Tạo một tấm bảng với nhiều chi tiết khác nhau về cuộc sống, có thể là ngôi sao, mặt trăng, mây, gió, mặt trời, xe cộ, hình học hoặc bất cứ thứ gì bạn thích, dán sticker lên cho chúng và để chúng tạo ra thế giới của riêng mình. Trò chơi này rất an toàn và giúp kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

9. Sắp xếp đồ vật
Nguyên liệu: Cốc màu và các đồ vật cùng màu sao cho xếp khít vào nhau.

Cách chơi: chỉ cho bé cách sắp xếp các đồ vật sao cho vừa khít với nhau (như búp bê Nga) và để con bạn tự giải quyết. Đây cũng giống như một bài học hướng dẫn bé nhận biết kích thước của đồ vật.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

10. Sách vải
Vật liệu: Vải, kéo và nhiều thứ khác.

Cách chơi: Ba mẹ hãy làm cho bé một cuốn sách vải và để bé tự khám phá nhé. Bé sẽ luôn bị mê hoặc và khám phá thế giới trong trang sách vải và chắc chắn sẽ không thể dừng lại bởi sự sáng tạo trong trang giấy là không giới hạn.

10 cách đơn giản giúp trẻ luôn bận rộn

Nguồn: sachvaitreem.com

Nguồn : kiddi

Leave a comment