10 điều cần ghi nhớ khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

0

Vào mùa thu, nhiệt độ buổi sáng và buổi tối thường thấp hơn và lạnh hơn so với ban ngày. Vì vậy, trẻ hay mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy và nhiều bệnh khác. Hơn nữa, hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ còn khá thấp nên rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Đầu tiên. Trẻ em nên mặc quần áo ấm.

2. Khi cho trẻ uống nước, nên dùng nước ấm, tránh dùng nước lạnh sẽ khiến trẻ bị viêm họng.

10 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

3. Chú ý tiêm chủng. Vào mùa thu, trẻ có thể được tiêm vắc-xin rotavirus để giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy.

4. Chú ý vệ sinh thân thể cũng như vệ sinh cá nhân cho trẻ. Đặc biệt, khi cho trẻ ra ngoài đường, nên cho trẻ đeo khẩu trang. Đánh răng thường xuyên, súc miệng bằng nước muối vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ để phòng ngừa viêm họng.

10 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

5. Làm sạch không khí trong phòng. Mỗi ngày bạn nên mở cửa sổ khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 30 đến 40 phút.

6. Chú ý cho trẻ ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ, khoa học. Ngay từ nhỏ, trẻ cần được dạy cách ăn, ngủ, chơi… đúng giờ. Điều này rất có lợi để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong mùa thu.

10 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

7. Các chuyên gia sức khỏe trẻ em cho biết. Vận động không chỉ giúp tăng cường thể lực cho trẻ mà còn có thể giúp trẻ nâng cao sức đề kháng. Trẻ em nên có ít nhất 2 giờ mỗi ngày cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

>>> Xem thêm :  Làm sao để kéo dài cuộc trò chuyện với thai nhi? 

số 8. Xoa bóp cho trẻ hàng ngày cũng giúp lưu thông khí huyết. Trẻ có thể tập luyện các môn thể thao phù hợp như nhảy dây, đá bóng,… hay bơi lội. Bơi lội được coi là môn thể thao giúp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất cho trẻ.

10 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

9. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ. Bữa ăn của trẻ cần đủ dinh dưỡng và đa dạng. Tuy nhiên, mỗi bữa nên ăn gì và bao nhiêu là đủ là rất quan trọng. Không phải cứ cho con ăn nhiều đồ bổ dưỡng là một ý kiến ​​hay. Các chuyên gia cho rằng, cha mẹ cần chú ý đảm bảo một ngày cần cung cấp đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

mười. Giữ bầu không khí vui vẻ trong gia đình là điều rất quan trọng đối với tâm lý của trẻ. Vì vậy, người lớn cần lưu ý để trẻ không phải chịu áp lực tâm lý hay cảm thấy buồn phiền.

10 điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa thu

Theo Cha Mẹ

Nguồn : kiddi

Leave a comment