4 lý do ba mẹ nên cho trẻ đi học mầm non sớm?

0

Nhiều phụ huynh mong muốn có thể cho con đi học mầm non sớm để tập trung cho công việc nhưng cũng lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến con em mình. Cha mẹ luôn lo sợ: con quấy khóc nhiều, chưa quen với các hoạt động trong lớp, không tự xúc ăn được,… Nhưng theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc cho con đi học sớm cũng có những lợi ích nhất định. Vậy lợi ích là gì, tại sao nên cho trẻ đi học mầm non sớm, các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn có thể tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tôi tự tin, không còn nhút nhát

Tại sao cha mẹ nên cho con đi học mầm non sớm?

Trẻ dễ dàng hòa nhập với các bạn cùng trang lứa

Thế giới của một đứa trẻ khi sinh ra rất nhỏ bé, chỉ có cha mẹ, ông bà, anh chị em, những người thân thiết trong gia đình mà bé gặp gỡ hàng ngày. Đối với những người ít tiếp xúc hoặc chưa từng gặp em bé, họ cảm thấy lạ lẫm và đáng sợ. Một số trẻ vì được bao bọc, ít ra ngoài tiếp xúc với mọi người nên luôn quấn lấy bố mẹ, không theo ai kể cả ông bà, họ hàng. Nhưng nếu thường xuyên gặp gỡ nhiều người, bé sẽ trở nên dạn dĩ hơn, bớt sợ người lạ.

Vì vậy, việc cho trẻ đi học mầm non sớm giúp trẻ làm quen với nhiều bạn bè, cô giáo, trẻ sẽ nhận ra thế giới của mình còn rất nhiều người chứ không chỉ có bố mẹ. Hơn nữa, theo các chuyên gia nghiên cứu, mức độ nuôi dạy con từ 12 tháng đến 18 tháng của cha mẹ không quá cao. Vì vậy, cho trẻ đi học càng sớm, trẻ càng dễ hòa nhập với bạn bè và càng dễ gửi trẻ cho cô giáo.

>>> Xem thêm :  TOP 4 TRƯỜNG MẦM NON UY TÍN KHU VỰC HÀ ĐÔNG

2. Phát triển kỹ năng, nuôi dưỡng khoa học

Tại sao cha mẹ nên cho con đi học mầm non sớm?

Trong môi trường giáo dục tốt, trẻ cũng được cô giáo chăm sóc như ở nhà.

Không thể phủ nhận, ở nhà, bé được yêu thương và chiều chuộng hết mức. Tuy nhiên, không phải lúc nào ông bà cha mẹ cũng có đủ kiến ​​thức và kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ hay có những phương pháp giáo dục tốt như những giáo viên được đào tạo chuyên sâu về sư phạm mầm non. Hơn nữa, các gia đình đôi khi hình thành những thói quen sinh hoạt không khoa học cho trẻ như muốn ngủ thì cho ngủ, muốn ăn thì cho ăn ngay, v.v.

Trẻ đi học mầm non sớm sẽ sớm học được tính kỷ luật, đúng giờ, khoa học. Lúc đầu có thể bé chưa quen nhưng theo thời gian bé sẽ thích nghi, ăn ngủ đúng giờ, chế độ ăn uống hợp lý. Trẻ được dạy theo phương pháp giáo dục chuẩn mực giúp trẻ phát triển toàn diện. Giáo viên mầm non cũng là những người yêu trẻ, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm sẽ chăm sóc và tạo cho trẻ cảm giác thân thiết như gia đình.

3. Trở thành một em bé độc lập, dũng cảm và tự giác trong cuộc sống

Tại sao cha mẹ nên cho con đi học mầm non sớm?

Trẻ tự lập, trưởng thành hơn khi đến trường

Ở nhà, cha mẹ thường cho rằng trẻ chưa hiểu gì nên chiều theo ý trẻ, lâu dần hình thành thói quen ỷ lại, hay than vãn. Nhưng nếu cho trẻ đi học mầm non sớm, bố mẹ sẽ rất bất ngờ với những thay đổi ở con mình. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự động viên của các bạn, trẻ sẽ vui vẻ đến trường mỗi ngày, có thể tự làm những việc nhỏ như đi giày, mặc quần áo, ăn uống, giặt giũ. đối mặt, đi vệ sinh,… Tính tự lập còn giúp trẻ hình thành những thói quen tốt như có tư duy chủ động, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, không rụt rè ỷ lại.

>>> Xem thêm :  Danh sách 10 trường mầm non uy tín cho bé ở quận 2 Hồ Chí Minh

4. Bé nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh

Tại sao cha mẹ nên cho con đi học mầm non sớm?

Trẻ có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh khi đến trường

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Khi đến trường, trẻ được giảng dạy và hướng dẫn bởi các cô giáo mầm non giàu kinh nghiệm, trẻ sẽ nhận biết được nhiều điều hơn. Hàng ngày tiếp xúc với nhiều bạn, cô giáo sẽ kích thích trẻ muốn nói, từ đó trẻ sẽ nhanh biết nói. Ngoài ra, trẻ còn được dạy để nhìn nhận nhiều người, sự vật và sự kiện xung quanh hơn, thế giới quan của trẻ sẽ được mở rộng. Mặt khác, khi ở nhà, trẻ còn hay hay mè nheo với bố mẹ, nếu bố mẹ không biết cách dạy trẻ sẽ không thể tập trung và tiếp thu kiến ​​thức. Ở trường, các giáo viên với nghiệp vụ sư phạm của mình sẽ giúp trẻ tập trung hơn trong giờ học.

Ở trường, trẻ còn được học hát, đọc thơ, kể chuyện, đóng kịch, học ngoại ngữ, học vẽ, học phát triển thể chất, … Những hoạt động này rất tốt trong việc kích thích trí thông minh của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn vàng. từ 0 đến 5 tuổi. Chắc hẳn cha mẹ nào cũng vui khi mỗi khi con đi học về, con được đọc thơ, múa và hát. Đó là sự thay đổi tích cực của bé sau khi đi học mầm non sớm.

>>> Xem thêm :  TOP 4 TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC TỐT KHU VỰC CẦU GIẤY

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không có quy tắc hay khẳng định nào cho rằng đi học mầm non sớm sẽ tốt cho tất cả trẻ em. Tùy theo hoàn cảnh gia đình và sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ mà xem xét việc cho con đi học hay không. Nhà trường hay gia đình cũng là cái nôi chăm sóc, nuôi dưỡng, để đứa trẻ trưởng thành hơn mỗi ngày. Gia đình cho trẻ em tình yêu thương và sự ấm áp, và trường học cho chúng kiến ​​thức và tài năng. Chúc các bậc cha mẹ thông thái có sự lựa chọn tốt nhất cho con yêu của mình.

Nếu các bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề cho trẻ đi học sớm có thể tham khảo thêm thông tin:

1. Trẻ đi học mầm non sớm có thể gặp những vấn đề gì?

2. Những lưu ý khi cho trẻ đi mầm non sớm cha mẹ không thể bỏ qua

3. Độ tuổi cho trẻ đi học sớm.

4. Phụ huynh cần lưu ý điều gì khi chọn trường cho con khai giảng sớm?

5. Giải quyết khủng hoảng tâm lý cho trẻ đi mầm non sớm

6. Cần chuẩn bị những thiết bị gì cho trẻ đi học mầm non sớm?

Tham gia cộng đồng chia sẻ, đánh giá, hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con tại Hà Nội và TPHCM để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguồn : kiddi

Leave a comment