4 tác hại nghiêm trọng của điện thoại với trẻ em

0

1. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là smartphone gây hại cho trẻ em

Phát triển khối u: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ hay sử dụng điện thoại di động có nhiều khả năng bị các khối u lành tính ở não và tai.

hai của-điện-thoại-với-trẻ em

Ung thư là tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em: WHO đã phân loại bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con người. Trẻ em hấp thụ bức xạ nhiều hơn 60% so với người lớn.

Giảm nồng độ: Sóng vô tuyến từ điện thoại di động xâm nhập sâu vào não, không chỉ xung quanh tai. Nếu con bạn sử dụng điện thoại trong giờ ra chơi, con sẽ khó tập trung hơn khi đến trường, giảm khả năng học tập và những việc khác.

Những căn bệnh về mắt: thói quen nhìn chằm chằm vào điện thoại di động trong thời gian dài sẽ dễ khiến bé cảm thấy nhức mắt, khô mắt thậm chí mờ dần. Có thể gây cận thị và các bệnh về mắt.

Sự nhiễm trùng: Điện thoại trở nên kém sạch sẽ, trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của các mầm bệnh. Ăn uống sau khi sử dụng điện thoại sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm, nhiễm trùng. Điều này gây hại cho trẻ em.

Bệnh tim mạch: Bức xạ do điện thoại di động phát ra có thể gây rối loạn chức năng tim.

Thoái hóa thần kinh và cong vẹo cột sống: Bức xạ có hại phát ra từ điện thoại di động có thể làm hỏng DNA, dẫn đến thoái hóa thần kinh. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại không đúng tư thế trong thời gian dài dễ khiến trẻ bị cong vẹo cột sống.

>>> Xem thêm :  5 bí quyết dạy con thời 4.0 để bé trở thành công dân mạng có trách nhiệm

hại trẻ em

2. Gây khó khăn trong học tập và giao tiếp xã hội của trẻ

  • Trẻ em cũng như người lớn rất nghiện sử dụng điện thoại di động, điều này làm giảm thời gian học tập và giao tiếp với người khác.
  • Trẻ sử dụng điện thoại trước khi học bài sẽ rất dễ bị phân tâm khi ngồi học. Đây là một trong những tác hại của điện thoại đối với trẻ em mà nhiều bậc phụ huynh không nhận ra.

3. Tạo hành vi xấu – Một trong những tác hại của việc nghịch điện thoại với trẻ là ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Trẻ em có thể sử dụng điện thoại để truy cập các trang web xấu và học các hành vi xấu vì chúng rất dễ tò mò và nhanh chóng bắt chước.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Nhiều trường hợp trẻ dùng điện thoại để gian lận trong thi cử. Không chỉ vậy, điện thoại di động còn là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường (bạo lực tình cảm) phổ biến hiện nay.

4. Ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ

Điều tai hại đối với trẻ em là nhiều trẻ coi trọng điện thoại di động là vật bất ly thân, hơn cả người thân và những thứ khác.

Trẻ dễ dàng thu mình, xa lánh xã hội chỉ với một chiếc điện thoại. Trẻ nhỏ dễ bị lôi cuốn vào các trang web bạo lực, khiêu dâm, phản xã hội,… hoặc mạng xã hội, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và sự phát triển nhân cách.

hại trẻ em

Tác hại của điện thoại đối với trẻ em rất nhiều nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thờ ơ

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

– Không cho trẻ em sử dụng nếu con bạn dưới 16 tuổi. Bộ não của trẻ quá nhạy cảm để có thể chịu được tác động của bức xạ điện thoại di động.

>>> Xem thêm :  PHÁT HIỆN TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG CỦA BÉ QUA GIỜ SINH

Không để trẻ em gọi điện trong xe buýt, xe lửa, ô tô và thang máy hoặc ở những nơi như bệnh viện, máy bay, trạm xăng.

– Không cho bé sử dụng điện thoại di động khi tín hiệu yếu và quá nóng.

– Hạn chế sử dụng điện thoại di động xung quanh trẻ nhỏ để tránh tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ.

– Không cho trẻ em mang điện thoại di động đến trường.

– Không để điện thoại di động trong phòng ngủ của trẻ vào ban đêm.

– Đặt thời gian sử dụng điện thoại tối đa mỗi ngày cho trẻ.

– Tư vấn cho con bạn về những điều trên mạng xã hội và thông tin về các loại trang web.

Tóm lại, điện thoại di động rất cần thiết trong xã hội hiện đại nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cho con sử dụng điện thoại.

Nếu cho con sử dụng điện thoại, mẹ hãy cân nhắc những lưu ý trên để con học cách sử dụng điện thoại một cách thông minh mà không gây hại cho bản thân.

Theo Mekheochamcon

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của Chọn Mua Cho Bé để trao đổi và cập nhật thông tin cùng các bố mẹ khác nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.