5 LƯU Ý CHỌN NGƯỜI GIÚP VIỆC CHO GIA ĐÌNH CÓ CON NHỎ

0

Ngày nay, người phụ nữ của gia đình không chỉ có thiên chức nội trợ mà còn bận rộn với công việc xã hội. Đôi khi phụ nữ không có đủ thời gian để đảm đương việc nhà, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ cần nhiều sự chăm sóc của người lớn. Tìm người giúp việc là giải pháp cho vấn đề này của nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Vậy, có những điều gì cần lưu ý khi lựa chọn người giúp việc nhà cho gia đình có trẻ nhỏ? Hãy tham khảo những chia sẻ từ Kiddi.

1. Người giúp việc rất yêu thương và biết cách chăm sóc trẻ em

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, điều quan trọng nhất khi chọn người giúp việc là phải yêu thương và biết cách chăm sóc trẻ.

Thời gian gần đây, nhiều vụ việc người giúp việc, bảo mẫu bạo hành trẻ em được phanh phui khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Vì vậy, để biết người quản gia có yêu thương con mình hay không, cha mẹ nên dành nhiều ngày để quan sát mọi cử chỉ, điệu bộ của con, xem sự cần thiết và chăm sóc có thật lòng hay không. không.

Dẫu biết rằng không ai có thể yêu con bằng cha mẹ và không ai yêu con của người khác hơn con của mình, nhưng chỉ cần yêu con, cẩn thận, tỉ mỉ thì vẫn có thể chăm con được. trẻ chăm ngoan.

2. Người giúp việc có kinh nghiệm

Người giúp việc muốn chăm sóc trẻ tốt phải có những kiến ​​thức cơ bản như tắm cho trẻ, cho trẻ ăn, xử lý các tình huống khẩn cấp khi trẻ ốm… Ngoài ra, việc nấu nướng phù hợp với trẻ. trẻ em, chơi cùng và dạy trẻ nhận biết những điều đơn giản xung quanh chúng không phải là điều dễ dàng. Người bên cạnh bé trong những năm tháng đầu đời rất quan trọng vì người lớn góp phần hình thành nên nhân cách và nhận thức của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên thuê một người giúp việc có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ để hỗ trợ bạn chăm sóc con cái cũng như có tư cách, phẩm chất tốt để trẻ không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực.

>>> Xem thêm :  Điểm danh những xe đẩy em bé loại nào tốt nhất hiện nay

Những gia đình có con nhỏ cũng thường chọn người giúp việc trung tuổi vì họ đã dành thời gian chăm sóc con cháu nên sẽ có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cách chăm sóc con cái của thế hệ trước đôi khi không phù hợp với nếp sống của nhiều gia đình hiện đại ngày nay, cha mẹ cần tìm hiểu trước để có người giúp việc phù hợp với văn hóa của gia đình.

Bên cạnh đó, chọn một người giúp việc có kinh nghiệm, bạn cũng không mất thời gian hướng dẫn họ, tránh để họ sai sót, hư hỏng. Những người có kinh nghiệm sẽ rất dễ thích nghi, nhanh nhẹn, tinh ý và có thể hiểu được gia chủ cần gì. Kể cả khi họ đã tích lũy kinh nghiệm chăm con lâu năm mà bạn chưa biết thì họ cũng sẽ giúp bạn trong việc chăm con.

3. Chú ý đến hành vi của người giúp việc

Bất cứ ngành nghề, công việc nào cũng đòi hỏi thái độ và tác phong lên hàng đầu. Nghề giúp việc cũng vậy, thái độ và cách cư xử sẽ quyết định sự hòa hợp của mối quan hệ giữa chủ nhà và người chịu sự giám sát của chủ nhà. Khi nhân viên giữ trẻ có cách cư xử tốt, cha mẹ có thể yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc và dạy dỗ chúng. Tuy nhiên, đừng đánh đồng cách cư xử tốt với sự mỉa mai hay xu nịnh, nhưng cũng đừng quá vô tư đến mức vô ơn.

>>> Xem thêm :  [Review] Hướng dẫn pha sữa Nan Nga đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng

Vì trẻ em rất dễ bắt chước, học theo cách làm và nói của người lớn. Người giúp việc tiếp xúc, chăm sóc trẻ hàng ngày nếu có hành vi, lời nói không phù hợp rất dễ ảnh hưởng đến thói quen, tính cách của trẻ. Ngược lại, một người trông trẻ có tư cách, phẩm chất, đạo đức tốt, biết đối nhân xử thế sẽ giúp trẻ bắt chước và học hỏi rất tích cực. Điều này giúp bạn rất an tâm và hài lòng với người trông trẻ.

4. Thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người sẽ giúp đỡ bạn

Bất cứ công việc nào (không phạm pháp) đều đáng được trân trọng, nghề giúp việc cũng vậy. Hơn nữa, người giúp việc cũng sẽ là người giúp bạn việc nhà và chăm sóc con cái. Dẫu biết làm việc với mức lương tương xứng với công sức bỏ ra nhưng công việc chăm sóc con cái, gia đình không chỉ đòi hỏi kỹ năng mà còn cả tình cảm của người lao động gửi gắm vào đó. Khi người giúp việc đặt hết tâm huyết vào công việc, gia chủ cũng cần đối xử với họ một cách tôn trọng và quý mến.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Là chủ nhà, hãy cư xử lễ phép, có lịch sử với người giúp việc, đó cũng là cách cha mẹ làm gương cho con cái về cách cư xử với mọi người xung quanh. Nếu có thể, hãy tôn trọng thời gian, quyền riêng tư và cảm xúc của người giúp việc. Họ có gia đình, bạn bè, những người thân yêu, những mối quan tâm và cảm xúc cá nhân giống như phần còn lại của chúng ta. Đặc biệt là những người giúp việc ở cùng gia đình bạn, nhiều người vì hoàn cảnh đặc biệt đã phải rời quê hương, gia đình để đến ở cùng và chăm sóc gia đình bạn. Nếu gia chủ đối xử chân thành thì cũng có thể coi các cháu như con cháu ruột thịt để chăm sóc, yêu thương.

>>> Xem thêm :  [Giải đáp] Phụ nữ mang thai có được uống sữa đậu nành không?

5. Tìm một người giúp việc phù hợp với văn hóa và lối sống của gia đình

Tìm một người giúp việc gia đình phù hợp với văn hóa và lối sống của gia đình cũng rất quan trọng. Hầu hết các gia đình có con nhỏ sẽ chọn giúp việc ở độ tuổi trung niên. Là những người thuộc thế hệ trước, cách chăm sóc con nhỏ của họ sẽ có phần khác so với các bà mẹ hiện đại ngày nay. Và hầu hết những người giúp việc đều xuất thân từ nông thôn, lên thành phố kiếm sống nên có sự khác biệt về văn hóa, sinh hoạt với chủ nhà.

Vì vậy, trước khi nhận ai đó làm việc, bạn nên trao đổi thẳng thắn và thống nhất với họ về điều kiện làm việc và chăm sóc con cái. Ví dụ như: trẻ ngủ bao lâu và thức dậy trong ngày, trẻ cần được cho ăn vào thời gian nào, trẻ bú như thế nào, trẻ ốm nên uống thuốc gì,… để tránh những thói quen làm việc, lối sống của người giúp việc. t phù hợp với cách chăm sóc con cái khiến bạn không hài lòng.

Nếu trong thời gian ở cùng gia đình người giúp việc, bạn nhận thấy có những điểm khác biệt, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở để họ thích nghi với nếp sinh hoạt của gia đình bạn. Hoặc ngay cả khi chọn người giúp việc, hãy chọn những người sống xung quanh nhà bạn, có nếp sống và văn hóa không quá khác biệt với gia đình bạn để mối quan hệ trong gia đình luôn được thoải mái, hòa thuận.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn người giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ mà Kiddi đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ đang cần giúp việc trông con và giúp việc nhà.

Nguồn : kiddi

Leave a comment