5 thói quen của mẹ ngăn cản sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ

0

Một vài thói quen sai lầm của mẹ trong việc chăm sóc con cái có thể cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 thói quen phổ biến, nhiều mẹ mắc phải. Hãy loại bỏ ngay để bé phát triển chiều cao tốt nhất mẹ nhé.

1. Cho trẻ uống đồ uống và thức ăn có nhiều đường

Thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo và nước uống có ga, nước ngọt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì nó làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Ngoài ra, ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến trẻ có cảm giác no. Vào các bữa ăn chính, trẻ không háo hức ăn nên không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Điều này tất nhiên ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ, trong đó có chiều cao.

Ăn nhiều đồ ngọt cũng là nguyên nhân khiến trẻ không thể phát triển chiều cao tối đa.

2. Không thường xuyên khuyến khích trẻ hoạt động

Nếu em bé của bạn ngồi hàng giờ trên ghế xem TV và chơi trò chơi điện tử, đừng mong đợi bé lớn lên. Vì việc ngồi trên ghế quá lâu sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ.

>>> Xem thêm :  Giúp mẹ lên danh sách chuẩn đồ dùng cần thiết cho bé ăn dặm

Các bà mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ vận động. Bởi khi vận động sẽ kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp hấp thụ canxi nhiều hơn. Từ đó, hệ xương của trẻ sẽ ngày càng chắc khỏe hơn.

Đặc biệt, khi mẹ khuyến khích bé vận động ngoài trời vào sáng sớm, trẻ sẽ hấp thụ được nhiều vitamin D3, rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của bé.

3. Cho trẻ ăn no trước khi đi ngủ

Nhiều mẹ sợ con đói đêm nên ép con ăn quá no trước khi đi ngủ. Nhưng điều này là hoàn toàn phản khoa học.

Hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất khi trẻ ngủ. Vì vậy, muốn trẻ có chiều cao phù hợp thì không nên ép trẻ ăn quá no, hãy cho trẻ ăn ở mức bình thường, nhẹ bụng, như vậy trẻ sẽ ngủ ngon hơn.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

4. Bổ sung quá nhiều canxi và cho trẻ uống nhiều sữa.

Canxi có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, quá nhiều canxi có thể khiến trẻ có nguy cơ bị sỏi thận, vôi hóa và giảm chức năng thận. Từ đó, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng vì giảm khả năng hấp thụ các khoáng chất khác như kẽm, sắt, magie, photpho.

Tương tự, uống quá nhiều sữa cũng “lợi bất cập hại”. Uống nhiều sữa sẽ khiến trẻ bị đầy bụng, không thích ăn cơm và các thức ăn bổ dưỡng. Vì vậy, trẻ dễ bị thiếu chất, ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

>>> Xem thêm :  Lời giải đáp cho vấn đề trẻ sơ sinh bú mẹ bị táo bón.

5. Cho trẻ thức quá khuya

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự lớn lên của trẻ. 90% sự phát triển của xương ở trẻ sơ sinh diễn ra trong khi ngủ, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 – 12 giờ đêm.

Tuy nhiên, một số mẹ có thói quen cho con đi ngủ sau 10h. Điều này khiến hormone tăng trưởng của trẻ tiết ra ít hơn khiến trẻ chậm lớn.

Bỏ ngay 5 thói quen này để giúp con yêu đạt chiều cao chuẩn mẹ nhé!

Nguồn : snbshop.vn

Leave a comment