5 “vật dụng” vô cùng quan trọng cho con bắt đầu năm học mới nhưng không bao giờ mua được

0

Mùa hè đã kết thúc, năm học mới đã bắt đầu, bạn đã sẵn sàng với đầy đủ đồ dùng học tập trong tay. Nhưng cha mẹ đừng quên 5 thứ không thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào mà đứa trẻ nào cũng cần trong giai đoạn chuyển tiếp này. Bởi vì chúng tôi sở hữu nó

1. Kiên nhẫn

Một trong những điều mà tất cả các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho con mình lúc này chính là sự kiên nhẫn. Mùa hè khiến mọi thành viên trong gia đình vẫn mơ màng trong trạng thái thư thái, đặc biệt là những đứa trẻ vui vẻ trong nhà. Do đó, việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt, phải dậy sớm hơn, đến trường và học bài khiến hầu hết các em cảm thấy lười biếng. Khi đó, sự kiên nhẫn chính là tài sản lớn nhất mà cha mẹ có thể cho con cái. Chúng ta phải nhẹ nhàng nhưng cũng phải cứng rắn mỗi sáng nhấc con ra khỏi giường, cho con đi ngủ sớm mỗi tối và đừng quên học lại thói quen quản lý bài tập, làm quen với bạn bè. bạn, giáo viên mới.

5

2. Thái độ tích cực

Với nhiều bậc cha mẹ, mùa hè là mùa tuyệt vời nhất trong năm, bởi dường như mọi thứ trở nên vui vẻ và thư thái hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó có thể thay đổi tất cả những thói quen làm việc cố hữu, khiến việc đi làm và đi học trở lại trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết vì quá bận rộn. Nó khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, nặng nề với nhịp sống hiện tại và điều đáng buồn là các bậc cha mẹ đã vô tình làm cho con cái của mình cũng bị căng thẳng, áp lực theo. Tại sao chúng ta không thử nghĩ đến những điều tích cực, cười nhiều hơn với con mỗi ngày? Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ giúp cả nhà vượt qua thời gian đầu làm quen với lịch trình dày đặc dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm :  Tập thể dục khi mang thai cho mẹ bầu ít vận động

5

3. Thời gian biểu hợp lý

Một kỹ năng quan trọng giúp trẻ tự lập hơn, ngay cả khi hoàn toàn không có sự giám sát của cha mẹ, đó là dạy trẻ cách hình thành một thời gian biểu hợp lý. Cùng trẻ lập danh sách những việc cần làm, chỉ ra những thói quen không tốt cho trẻ để đưa ra giải pháp và thay thế chúng bằng những thói quen khác. Chắc chắn điều này sẽ giúp bé thấy công việc học tập hàng ngày không hề nặng nề chút nào, thậm chí bé có thể sắp xếp sao cho phù hợp với sở thích của mình.

5

4. Thói quen ngủ đủ giấc và đúng giờ

Cho trẻ ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm thực sự quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Một mùa hè thư giãn đã kết thúc! Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bố mẹ hãy sắp xếp mọi việc để hình thành thói quen đi ngủ sớm cho con., giúp mọi thành viên tỉnh táo và làm việc hiệu quả cho ngày hôm sau. Thức khuya không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe nên các bậc cha mẹ hãy ghi nhớ nhé!

5

5. Ngày nghỉ tiếp nhiên liệu

Cả tuần nay bố mẹ và các con đã học tập và làm việc, hãy dành thời gian cuối tuần ở bên con để nạp năng lượng cho tuần mới nhé! Chúng ta có thể đưa con đi dã ngoại, đọc sách cùng con hoặc tham gia các lớp học sáng tạo khác, hoặc đơn giản là cả gia đình cùng nhau nấu những món ăn ngon.

>>> Xem thêm :  LỨA TUỔI NÀO LÀ PHÙ HỢP ĐỂ BẮT ĐẦU CHO BÉ HOẶC NGOẠI NGỮ?

5

Theo QuickandDirtytips

Nguồn : kiddi

Leave a comment