Bà bầu nhuộm tóc có an toàn không?

0

Tóc uốn, nhuộm rất được lòng phái đẹp hiện nay. Tuy nhiên, chị em vẫn biết rằng thuốc nhuộm tóc có chứa hóa chất độc hại. Vì vậy, khi mang thai, chị em sẽ rất hoang mang và lo lắng “Mang thai có nhuộm tóc được không?”, “Không biết đang mang thai nên nhuộm tóc có sao không?”, “Nếu mình’. m đang mang bầu mà ngửi thấy mùi thuốc nhuộm tóc. Có chuyện gì vậy? “… Mời các mẹ cùng tìm câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu có được nhuộm tóc không?

Hiện vẫn chưa rõ liệu các hóa chất dùng để nhuộm tóc có hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai hay không. Mặc dù rủi ro khá thấp nhưng các mẹ vẫn cần hết sức cẩn thận.

Vì vậy, các mẹ nên ưu tiên sử dụng một số loại thuốc có thành phần tự nhiên khi mang thai, chẳng hạn như thuốc nhuộm được bào chế từ cây lá móng.

Thuốc nhuộm tóc tự nhiên cho bà bầu

Thuốc nhuộm tóc cho bà bầu nên chiết xuất từ ​​thiên nhiên (ảnh minh họa)

Mời các bậc phụ huynh tham khảo bài viết:

Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc nhuộm tóc khi mang thai có thể khiến thai nhi bị ung thư nguyên bào thần kinh. Đây là một loại ung thư hiếm gặp ở trẻ em, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các mô khác. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác không đồng ý với kết luận này.

Có thể một số hợp chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc gây ra dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, hóa chất với liều lượng cực cao có thể gây ra tác dụng phụ này, có nghĩa là phải sử dụng thuốc nhuộm tóc trong một hoặc hai tháng.

Vì vậy, có thể an toàn nếu bạn nhuộm tóc từ ba đến bốn lần trong khi mang thai. Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc nhuộm cẩn thận, cơ thể sẽ không hấp thụ được nhiều hóa chất.

Nếu bạn tự nhuộm tóc, hãy làm theo hướng dẫn cẩn thận và sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian tối thiểu. Mang găng tay và nhuộm tóc ở nơi thoáng gió để giảm tiếp xúc với hóa chất trong sản phẩm.

Bạn có thể thử các phương pháp khác thay vì nhuộm toàn bộ tóc, chẳng hạn như nhổ hoặc không nhuộm phần chân tóc, xịt phủ hoặc nhuộm những lọn tóc nhỏ.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Cơ thể bạn sẽ hấp thụ chất tạo màu tóc qua da đầu chứ không phải qua các sợi tóc. Vì vậy, thực hiện các phương pháp trên giúp da đầu tiếp xúc với hóa chất nhiều nhất có thể.

Thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thực vật là lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra kỹ bao bì và thành phần sản phẩm vì nhiều loại thuốc nhuộm thực vật có chứa một số hợp chất hóa học gần giống với thuốc nhuộm nhân tạo.

Có một loại thuốc nhuộm thực vật an toàn mà chị em nên sử dụng đó là lá móng nguyên chất. Henna là một loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn có thể thỏa mãn nhu cầu làm đẹp khi mang thai.

Cuối cùng, tình cảm của người mẹ là quan trọng nhất. Bạn cần suy nghĩ về việc thay đổi màu tóc sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn hay chỉ khiến bạn lo lắng hơn.

Nếu bạn nhuộm tóc mà cảm thấy hối hận và sợ tác dụng phụ thì tốt nhất bạn nên đợi sau khi sinh con xong rồi mới nhuộm tóc nhé!

Nguồn: Babycenter

>>> Xem thêm :  Những khác biệt trong cách nuôi dạy con của mẹ Việt và mẹ Mỹ
Leave a comment