BA MẸ LIỆU ĐÃ SẴN SÀNG KHI CHO BÉ ĐI HỌC TỪ 6 THÁNG TUỔI

0

6 tháng sau khi sinh con, chắc hẳn nhiều bậc cha mẹ sẽ rất lo lắng khi cả bố và mẹ đều phải bắt đầu đi làm trở lại, ông bà ngoại không thể trông con mà cuối cùng đành phải bảo con về nhà. trẻ em sớm. Những thứ mà cha mẹ không chỉ về tài chính mà còn về mặt tâm lý đều cần thiết và quan trọng hơn con cái rất nhiều. Bởi nếu cứ mãi thương con, con sẽ khó hòa nhập tốt với bạn bè, môi trường mới.

Nhiều phụ huynh thấy con khóc ở trường đã không kìm được, chạy vào lớp ôm con rồi chạy thẳng về nhà trước sự ngỡ ngàng của thầy cô và bà ngoại vì không thể nhìn thấy con mình khóc thảm thiết như vậy. .

Thậm chí, có phụ huynh còn tâm sự với tôi rằng “tháng đầu tiên đưa con đến trường, họ ngồi xem camera từ sáng đến chiều không rời mắt khỏi màn hình, thậm chí không dám ra ngoài ăn cơm, phải nhờ người nhà đưa hộ. mang chúng đến bàn. vừa ăn vừa đếm xem đến giờ đón con”…

Vì vậy, không chỉ trẻ mà cha mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý, nhưng cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý khi chuẩn bị cho con đi học mầm non.

BA DỮ sẵn sàng cho bé đi học từ 6 tháng tuổi

1. Chuẩn bị tinh thần

  • Khi biết trước một số vấn đề có thể xảy ra với trẻ, chúng ta phải cố gắng vượt qua cảm giác “tiếc hùi hụi” nếu nhìn thấy trẻ khóc trước mặt mình.

  • Tham khảo các bước để bé làm quen từ từ và chuẩn bị đầy đủ cho bé yên tâm.

  • Chọn môi trường vừa thuận tiện vừa phù hợp với điều kiện của gia đình (có thể chọn gần nhà hoặc nơi làm việc để tiện chạy đến khi cần thiết)

  • Đừng dọa con “không ngoan mẹ sẽ cho con đi học”, con bạn sẽ có ác cảm với từ “đi học”.

  • Giúp các thành viên trong gia đình cùng nhau chuẩn bị cho trẻ đi học, tránh tình trạng bố muốn cho con đi học, mẹ muốn cho con ở nhà, hoặc mẹ muốn cho con đi học, ông bà lại muốn. chăm sóc cháu của họ. Bất đồng quan điểm trong gia đình cũng tạo tâm lý cho con “nghỉ học giữa chừng”. Hôm nay mẹ muốn cho đi nhưng mẹ không có ở nhà, ông bà nói “thôi ở nhà chơi đi, sao bắt con đi học?”…

  • Thường xuyên trò chuyện với con về môi trường mới, tạo hứng thú, kích thích con đến trường vì có nhiều điều mới lạ.

  • Về chế độ dinh dưỡng, bé trên 6 tháng tuổi thường đã bắt đầu ăn dặm, bố mẹ có thể cho bé ăn đa dạng các món ở nhà để khi đến lớp bé ăn ngon miệng hơn. Nếu bé chưa cai sữa mẹ, bạn có thể đăng ký khung giờ cho bé bú hàng ngày. Như vậy bé vẫn có đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất.

  • Khi cho trẻ đến trường, phụ huynh cần trao đổi kỹ với giáo viên phụ trách lớp về sở thích, điểm đặc biệt của trẻ để giáo viên lưu ý như ăn ngủ, đi vệ sinh, các biểu hiện khác. Giờ bé muốn ăn gì, có bị dị ứng thức ăn gì không? Tính cách của trẻ ở nhà…

  • Và cuối cùng, cha mẹ hãy vững vàng tinh thần, quyết tâm không nản chí để con đi học thật tốt.

>>> Xem thêm :  Xe thăng bằng cho bé loại nào tốt hot nhất hiện nay
BA DỮ sẵn sàng cho bé đi học từ 6 tháng tuổi

2. Chuẩn bị tài chính

Trường nhận trẻ từ 6 tháng tuổi không hiếm hiện nay, nhưng để chọn được trường thực sự uy tín, chất lượng tốt không phải dễ. Để đáp ứng các tiêu chí này, các trường này thường có mức học phí khá cao, một lý do nữa là do họ chỉ trông giữ ít học sinh nên mức học phí của lớp dành cho trẻ 6 tháng tuổi cũng cao hơn so với các trường khác. lớp lớn hơn. Vì vậy, phụ huynh cũng cần chuẩn bị tài chính để đóng học phí cho con. Ngoài ra, mới nhập học trường sẽ có các khoản phí như phí nhập học, phí cơ sở vật chất,… Phụ huynh cũng cần tham khảo trước để chọn trường phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình.

Trước khi bé đi học, bố mẹ cũng cần chuẩn bị đầy đủ một số đồ dùng cá nhân cho bé như: Cặp (ba lô), quần áo ít nhất 3 bộ/ngày, 1 túi nilon nhỏ đựng đồ bẩn khi bé thay ở trường, bỉm. giấy (nếu bé có thói quen mặc ở nhà), sữa bột (hoặc sữa tươi) nếu nhà trường không có chế độ uống sữa riêng cho bé…

BA DỮ sẵn sàng cho bé đi học từ 6 tháng tuổi

3. Một số lưu ý khi bé đi học từ 6 tháng

Trong những ngày đầu tiên đến trường, cha mẹ nên trao đổi với giáo viên của con về thói quen, tính cách, sở thích của trẻ để giáo viên và trẻ nhanh chóng làm quen với nhau. Như vậy, cô giáo sẽ dễ dàng dỗ dành trẻ hơn và trẻ sẽ bớt khóc hơn.

>>> Xem thêm :  Mối liên hệ giữa bệnh béo phì và chất lượng tinh trùng ở nam giới

Trong những ngày đầu tiên, phụ huynh nên chủ động trao đổi với cô giáo để hỏi thăm tình hình của con mình cũng như động viên cô giáo để cô chăm sóc trẻ và yêu thương trẻ nhiều hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tạo dựng mối quan hệ tốt với các giáo viên khác ở trường để họ quan tâm đến trẻ nhiều hơn và trẻ được chăm sóc tốt hơn.

Hiện nay, hầu hết các trường tư thục đều có camera nhưng nếu trường chưa có camera trực tuyến cho phụ huynh thì những ngày đầu phụ huynh có thể quan sát con em mình ở ngoài lớp hoặc trong phòng camera của trường. Cha mẹ cũng có thể nhờ cô giáo thường xuyên chụp ảnh, cập nhật tình hình của con trên lớp để không quá lo lắng. Trong trường hợp này, bố mẹ cũng nên tin tưởng và giữ vững tâm lý, đừng quá lo lắng nhé!

BA TÀI LIỆU SẴN SÀNG CHO BÉ HỌC TỪ 6 THÁNG

Trên đây là một vài chia sẻ dành cho các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn khi chuẩn bị cho con đi học sớm. Có thể bài viết còn nhiều thiếu sót nhưng sẽ góp một phần nhỏ cho các bậc phụ huynh trên hành trình cho con đến trường mầm non. Nếu bạn cũng đang tìm trường cho con thì có thể tham khảo bài viết cách chọn trường cho con NƠI ĐÂY. Cảm ơn các bố mẹ đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm :  Trẻ 10 tháng tuổi tuần thứ 4

Tham gia cộng đồng để chia sẻ, đánh giá và hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con bạn HÀ NỘITP.HCM để biết thêm thông tin hữu ích!

Nguồn : kiddi

Leave a comment