Bầu ăn phô mai được không? Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có an toàn không?

0

Hầu hết tất cả pho mát được bán ở Hoa Kỳ – bao gồm cả pho mát mềm – được làm bằng sữa tiệt trùng và do đó được coi là an toàn.

Nhưng một số loại pho mát làm từ sữa tươi (chưa tiệt trùng) có thể xuất hiện trên các kệ hàng và chợ, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra nhãn trước khi sử dụng. Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì làm từ sữa tươi trong khi mang thai.

Phô mai chưa tiệt trùng rất nguy hiểm cho thai nhi

Sữa tươi và thực phẩm từ sữa có thể mang các sinh vật gây bệnh, bao gồm cả vi khuẩn có tên là Listeria monocytogenes. (Đối với các sản phẩm sữa được làm từ sữa tiệt trùng, thường có nguy cơ ô nhiễm rất thấp.)

Listeriosis, là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này gây ra, tương đối hiếm. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng nó ảnh hưởng đến 1.600 người ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ mắc bệnh, có thể ảnh hưởng xấu, thậm chí gây tử vong cho thai nhi.

CDC, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến cáo phụ nữ mang thai không ăn thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng.

Mời các bạn tham khảo thêm: Caffeine khi mang thai: Bà bầu uống cà phê được không?

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Phô mai mềm làm từ sữa nguyên chất đang được cảnh báo vì chúng có liên quan đến nhiều trường hợp nhiễm khuẩn listeriosis.

>>> Xem thêm :  Kinh nghiệm chọn hoa quả mùa hè cho bà bầu

Phô mai mềm được làm chủ yếu từ sữa tươi nguyên liệu bao gồm phô mai feta, Brie và Camembert, phô mai xanh như Roquefort và Gorgonzola, và phô mai kiểu Mexico như queso blanco, queso bích họa và panela.

Để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh pho mát mềm kiểu Mexico ngay cả khi chúng được làm từ sữa tiệt trùng. Đã có một số báo cáo về sự nhiễm bẩn của các sản phẩm này trong quá trình sản xuất.

Nguồn: Babycenter

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ cũng nên thực hành thai giáo. cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành trực tuyến dạy tiếng Thái yêu thương kéo dài 280 ngày. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính ngày hôm nay thai nhi của bạn được bao nhiêu ngày, từ đó đưa ra các bài tập thực hành phù hợp với sự phát triển của bé hiện nay, giúp để kích thích sự phát triển của bé một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm :  Wonder week 5 tuần và tất cả những gì mẹ cần biết

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các con để tình cảm gia đình thêm bền chặt, sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và con cái thêm bền chặt. Vì vậy, các ông bố hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment