Bé trai được sinh ra thông qua kỹ thuật ICSI có số lượng tinh trùng thấp hơn

0

Theo một nghiên cứu gần đây, nam giới sinh ra nhờ phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI) có số lượng tinh trùng thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng từ tinh dịch của 54 người đàn ông độc thân được thụ thai thông qua ICSI do cha họ vô sinh, sau đó so sánh với 57 người đàn ông thụ thai tự nhiên. khóa học.

Các bé trai sinh ra nhờ ICSI có số lượng tinh trùng thấp hơn

Các bé trai sinh ra nhờ ICSI có thể có số lượng tinh trùng thấp hơn

Giáo sư André Van Steirteghem, người tiên phong của ICSI và đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Những phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên. Trước khi thực hiện ICSI, các bậc cha mẹ đã được thông báo rằng con trai của họ có thể sẽ có lượng tinh trùng và tinh dịch thấp giống như người cha.

Đối với các bậc cha mẹ, thông tin này không phải là lý do để tránh ICSI vì như họ nói – Nếu điều này xảy ra, ICSI khi đó có thể là giải pháp cho các cậu bé của chúng tôi ”. .

ICSI là một kỹ thuật trong đó tinh trùng được tiêm trực tiếp vào trứng của người mẹ, trứng đã thụ tinh sau đó sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ.

Kỹ thuật này đến từ Đại học Tự do Brussels (Vrije Universiteit Brussel) ở Bỉ và nghiên cứu này là một phần của dự án lớn hơn liên quan đến sức khỏe của những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp này.

>>> Xem thêm :  Những kiểu áo có thể kết hợp đẹp với quần legging

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction cho thấy 42,6% nam giới từ 18 đến 22 tuổi được sinh ra với ICSI có nồng độ tinh trùng thấp hơn tiêu chuẩn về khả năng sinh sản của Tổ chức Y tế Thế giới (15 triệu mỗi ml tinh dịch), so với 21,1 % nam giới bẩm sinh.

Hơn nữa, 53,8% nam giới sinh ra nhờ ICSI có tổng số lượng tinh trùng thấp hơn 22,8% nam giới thụ thai tự nhiên. Tổng số lượng tinh trùng di động (tinh trùng có thể bơi) cũng giảm đáng kể ở các bé trai được sinh ra qua ICSI.

Tuy nhiên, mặc dù vô sinh nam có thể liên quan đến yếu tố di truyền, các nhà nghiên cứu từ Đại học Ziekenhuis Brussel, Bỉ cũng phát hiện ra rằng nồng độ tinh trùng và tổng số lượng tinh trùng di động không có mối tương quan. giữa cha và con. Điều này cho thấy vẫn còn những yếu tố khác liên quan đến vấn đề.

Allan Pacey, Giáo sư Sức khỏe Nam giới tại Đại học Sheffield, nói: “Mặc dù nghiên cứu chỉ xem xét một nhóm dân số tương đối nhỏ (54 nam giới), nhưng tôi thấy điều này khá yên tâm, vì luôn có mối lo ngại rằng các bé trai sinh ra với ICSI trong thế hệ tương lai sẽ có khả năng sinh sản như (hoặc thậm chí tệ hơn) cha của chúng. , trong khi bài báo này cho thấy rằng điều này không hoàn toàn đúng như vậy ”.

Theo The Guardian, Giáo sư Simon Fishel, Giám đốc điều hành của Care Fertility, cho rằng những phát hiện này hữu ích nhưng không đủ gây ngạc nhiên:

>>> Xem thêm :  Tính tuổi thai nhi và dự đoán giới tính thai nhi

“Các thông số tinh dịch đồ thấp không phải là bằng chứng cho kết quả tất yếu của công nghệ ICSI hoặc IVF. Chúng tôi biết nhiều nam giới vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Do đó, cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định một kết quả có ý nghĩa ”.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

>>> Xem thêm :  Góc vui: Những lần vụng về của những người lần đầu làm bố làm mẹ

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment