Bệnh hen suyễn có sinh con được không?

0

Bệnh hen suyễn có sinh con được không?

Theo một nghiên cứu mới đây, phụ nữ mắc bệnh hen suyễn có nhiều khả năng phải điều trị khả năng sinh sản hơn những người không mắc bệnh.

Khoảng 12% phụ nữ mang thai được điều trị hiếm muộn so với chỉ 7% ở nhóm chứng, nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Hvidovre ở Đan Mạch. Những phát hiện này củng cố bằng chứng cho mối quan hệ giữa bệnh hen suyễn và khả năng sinh sản.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc xịt hen suyễn tác dụng ngắn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ?

Bệnh hen suyễn có liên quan đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Ông nói: “Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến bệnh hen suyễn và hormone ở người, và nghiên cứu của chúng tôi đã bổ sung thêm kiến ​​thức về chủ đề này.

Tiến sĩ Samantha Walker, giám đốc nghiên cứu và chính sách tại As Hen suyễn Vương quốc Anh, người không tham gia vào nghiên cứu.

744 phụ nữ mang thai mắc bệnh hen suyễn đã sinh con tại bệnh viện từ năm 2007 đến năm 2013, mỗi phụ nữ được ghép với ba phụ nữ không bị hen suyễn trong nhóm chứng gồm 2136 người.

Kết quả được so sánh với các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả, bao gồm tuổi tác, chỉ số khối cơ thể (BMI), tiền sử hút thuốc, đã từng có con, tình trạng độc thân hay chưa kết hôn. cùng giới tính.

>>> Xem thêm :  Tất tần tật các trường hợp đặc biệt khi làm giấy khai sinh cho trẻ

Tuy nhiên, nghiên cứu không thể tính đến thu nhập, lối sống hoặc các yếu tố kinh tế xã hội. Kết quả được trình bày tại Hội nghị Quốc tế Hiệp hội Hô hấp Châu Âu ở Milan, Ý.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Tuy nhiên, nghiên cứu này không chứng minh rằng bản thân bệnh hen suyễn làm giảm khả năng sinh sản. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng cường kiểm soát bệnh hen suyễn ở phụ nữ có thể cải thiện cơ hội mang thai của họ.

“Chúng tôi không có bằng chứng cốt lõi, nhưng dựa trên kiến ​​thức thu thập được, rất có thể bệnh hen suyễn được kiểm soát tốt sẽ cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ mắc bệnh bằng cách giảm thời gian mang thai.

Do đó, việc điều trị hiếm muộn là cần thiết ”, Giáo sư Charlotte SUPi Ulrik, người giám sát nghiên cứu tại bệnh viện cho biết.

Vị giáo sư nói thêm: “Tuy nhiên, khi nói đến khả năng sinh sản của phụ nữ, tuổi tác là một yếu tố rất quan trọng – vì vậy thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ có tiền sử là rất quan trọng. Nếu bạn bị hen suyễn, đừng đợi quá lâu, vì nó có thể làm giảm cơ hội có con của bạn ”.

>>> Xem thêm :  Điểm danh các loại sinh tố tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi

Nhóm của Giáo sư SUPi Ulrik đang thiết lập các nghiên cứu tiếp theo để điều tra sâu hơn mối quan hệ giữa bệnh hen suyễn và khả năng sinh sản, bao gồm cả tác động của việc kiểm soát tốt bệnh hen suyễn.

Hen suyễn vẫn là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân của bệnh hen suyễn vẫn chưa được hiểu hoàn toàn, cũng như các yếu tố di truyền và môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh hen suyễn. Riêng tại Anh, ước tính có khoảng 5,4 triệu người hiện đang được điều trị bệnh hen suyễn.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  Bỉm cho mẹ sau sinh – đồ dùng không thể thiếu cho mẹ khi đi sinh

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment