Bệnh nhân nữ trẻ tuổi mắc ung thư không được cung cấp thông tin về các lựa chọn sinh sản

0

Một cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng phần lớn bệnh nhân ung thư nữ có tình trạng sinh sản không chắc chắn cho biết rằng họ không được thông báo đầy đủ về các nguy cơ vô sinh liên quan đến điều trị ung thư.

Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã khảo sát 346 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 34 đã hoàn thành điều trị ung thư cách đây trung bình 5 năm.

Trong nhóm này, 179 người cho biết họ chắc chắn muốn có con trong tương lai, hoặc không chắc chắn nhưng sẽ cân nhắc, nhưng không cố gắng duy trì khả năng sinh sản của mình trước hoặc sau khi điều trị ung thư.

Phụ nữ đang điều trị ung thư không nhận được đủ thông tin về các lựa chọn sinh sản

Kết quả được công bố trên tạp chí Cancer cho thấy 43 đến 62% trong số 179 người này cảm thấy họ không nhận được thông tin cần thiết về các lựa chọn sinh sản của mình.

Mối quan tâm lớn nhất về khả năng sinh sản của phụ nữ là không có khả năng sinh con và sức khỏe của những đứa con trong tương lai của họ, nhưng khoảng 60% cho biết họ không được cung cấp thông tin đầy đủ. nguy cơ vô sinh hoặc mãn kinh sớm.

Các tác giả kết luận rằng sự thiếu hiểu biết về các lựa chọn sinh sản khác nhau là nguyên nhân chính gây ra sự nhầm lẫn khi đưa ra quyết định điều trị ung thư ở phụ nữ trẻ.

>>> Xem thêm :  Các mẹ nói chuyện với bụng bầu có thấy mắc cỡ không? 

“Mất khả năng sinh sản được coi là đau đớn, thậm chí còn đau đớn hơn cả chẩn đoán ung thư”, Tiến sĩ Catherine Benedict từ Trung tâm Y tế Người Do Thái North Shore, Long Island, đồng thời là một bác sĩ cho biết. tác giả đầu tiên của nghiên cứu.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Việc không thông báo và giải quyết những lo ngại về các quyết định ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có thể gây ra hậu quả lâu dài cho những phụ nữ trẻ đang hy vọng hành động. điều trị ung thư để đạt được các mục tiêu quan trọng trong cuộc sống như có con, ”cô nói thêm.

Các tác giả đề xuất rằng những phụ nữ sống sót sau ung thư nên được tư vấn toàn diện về sức khỏe sinh sản sau khi điều trị kết thúc. Điều này nên bao gồm các khối thông tin về các phương án bảo tồn khả năng sinh sản sau khi điều trị và các phương án xây dựng gia đình thay thế.

Hầu hết các nghiên cứu đều tập trung vào việc giúp phụ nữ đưa ra quyết định về khả năng sinh sản của họ trước khi bắt đầu điều trị ung thư. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân không hoặc không thể bảo tồn khả năng sinh sản của mình trước khi điều trị vì một số lý do.

>>> Xem thêm :  TRẺ 3 TUỔI NÊN DẠY NHỮNG GÌ?

Cụ thể, họ không có đủ thời gian để thu thập trứng trước khi tiến hành điều trị ung thư và lý do kinh tế. Chỉ có 21 phụ nữ được khảo sát đã bảo toàn khả năng sinh sản của họ trước khi điều trị.

Tiến sĩ Kutluk Oktay, giám đốc Viện Cải tiến IVF và Bảo tồn Sinh sản New York, người không tham gia vào nghiên cứu, nói với Fox News: “Trước khi điều trị, phụ nữ nên yêu cầu được tư vấn về những loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nào. chúng sắp trải qua sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và trứng ”.

“Bệnh nhân cũng nên yêu cầu bác sĩ giới thiệu họ đến một bác sĩ sản khoa để thảo luận về khả năng sinh sản trong quá trình điều trị ung thư và đưa ra các lựa chọn giúp duy trì khả năng sinh sản,” Tiến sĩ.

Điều trị ung thư có thể dẫn đến mãn kinh sớm, có nghĩa là phụ nữ sẽ có thời gian thụ thai ngắn hơn. Có một số lựa chọn cho những phụ nữ muốn có con sau khi điều trị ung thư, chẳng hạn như đông lạnh trứng hoặc phôi.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

>>> Xem thêm :  [Review] Có phải mọi loại giấy ướt đều tốt cho con?

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment