BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO BÉ 2 TUỔI LẦN ĐẦU ĐI HỌC

0

Bài viết dưới đây sẽ tập hợp những “bí kíp” giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu kỹ hơn về các trường, dễ dàng hơn trong việc chọn trường cho con 2 tuổi lần đầu tiên đi học mầm non.

Đi học mầm non là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu một chặng đường phát triển mới của con bạn. Trường mầm non là ngôi nhà thứ hai, nơi trẻ có những người bạn đầu tiên, những người thầy đầu tiên, những bài học đầu tiên. Chính vì vậy, khi phải đưa ra quyết định chọn trường mầm non cho con theo học, đặc biệt là đối với các bé 2 tuổi với những đặc điểm riêng, nhiều bậc phụ huynh rất bối rối.

BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần phải có những tiêu chí lựa chọn rõ ràng về địa điểm, học phí, quan điểm giáo dục để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp cho con em mình. Từ đó, phụ huynh có thể khoanh vùng các trường phù hợp rồi tìm hiểu kỹ về trường đó.

I. Tìm hiểu thông tin về trường

Các bậc phụ huynh trong thời đại 4.0 hiện nay thường có xu hướng tìm hiểu về các trường mầm non bằng cách tìm kiếm trên Google, vào xem thông tin trên Website và Fanpage của trường. Các nhóm, diễn đàn phụ huynh cũng là một kênh thông tin khách quan, hữu ích để phụ huynh tham khảo.

BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Xem thêm:

Kiddi.vn – Tìm trường mầm non tốt cho con tại Hà Nội

Kiddi.vn – Tìm trường mầm non tốt cho con bạn tại Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bố mẹ có thể hỏi thông tin từ bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp đang có con trong độ tuổi mầm non để được tư vấn thêm.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên tỉnh táo khi xem xét thông tin. Bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau và cha mẹ của chúng cũng vậy, mỗi phụ huynh có những tiêu chí lựa chọn trường và cấp lớp của con mình, vì vậy nếu trường hợp của con họ không có nghĩa là nó sẽ giống nhau. Hoàn toàn phù hợp cho con bạn.

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, phụ huynh cũng có thể tra cứu nhanh chóng thông tin về các trường đã được thống kê đầy đủ các tiêu chí cơ bản trên Nền tảng tìm kiếm và chia sẻ thông tin về cơ sở giáo dục mầm non. không thích: https://www.kiddi.vn/

>>> Xem thêm :  [Giải đáp] Siêu âm cân nặng thai nhi có chính xác không?
BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

II. Xem xét các tiêu chí

Dù ở lứa tuổi nào, tiêu chí cho một trường mầm non tốt cho trẻ vừa phức tạp lại vừa rất đơn giản. Điều phức tạp là do mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, khó đoán, trình độ không giống người lớn nên việc tổ chức dạy và chơi ở mỗi trường, mỗi lớp phải tính đến sở thích và nhịp độ của trẻ. trẻ em và tình hình thực tế lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, những gì con bạn cần ở trường mầm non không thay đổi. Trẻ em cần được chăm sóc lành mạnh, cần được yêu thương, cần được khám phá thế giới, cần có môi trường xã hội để phát triển các kỹ năng xã hội.

Với những nhu cầu cơ bản như vậy, phụ huynh có thể cân nhắc xem ngôi trường mình chọn cho con đã đáp ứng được các tiêu chí sau hay chưa.

1. Học phí

Trong các bài chia sẻ kinh nghiệm chọn trường cho con, vấn đề học phí hàng tháng ít được đề cập đến. Tuy nhiên, theo Kiddi, tài chính là vấn đề quan trọng trong việc chọn trường cho con. Phụ huynh có đủ tiền để cho con học trường quốc tế không, có đủ tiền để sẵn sàng chi trả các chi phí sinh hoạt, dã ngoại, học năng khiếu cho con không?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn cho con cái mình được học tập trong một môi trường tốt nhất, tiên tiến nhất. Nhưng học hành của con cái là một khoản đầu tư lâu dài, cha mẹ cần cân đối tài chính để điều này không trở thành gánh nặng và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cha mẹ nên lựa chọn dựa trên hoàn cảnh gia đình, khả năng kinh tế và mục tiêu của con.

2. Vị trí

  Theo kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con thì địa điểm là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Trường học gần nhà luôn là lựa chọn lý tưởng vì trẻ 2 tuổi lần đầu đi học chưa quen việc quấy khóc, ốm vặt là điều khó tránh khỏi. Lúc này, nhà gần trường sẽ thuận tiện cho phụ huynh đưa đón, đưa đón con kịp thời, nhanh chóng.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  3. Giáo viên và nhân viên nhà trường

  >>> Xem thêm :  TRẺ 3 TUỔI NÊN DẠY NHỮNG GÌ?

  Có thể nói, con người là yếu tố tiên quyết trong lĩnh vực giáo dục. Giá trị của một ngôi trường nằm ở con người của nó, là giáo viên, hiệu trưởng, bao gồm cả người gác cổng và bảo vệ ở trường. Bởi ngoài cha mẹ, người mà trẻ dành nhiều thời gian nhất và chịu ảnh hưởng nhiều nhất thứ hai chính là cô giáo trong lớp và các cô, chú ở trường. Điều trẻ cần nhất ở trường là tình yêu thương và sự tôn trọng dành cho chúng.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  4. Cơ sở vật chất

  Chọn trường mầm non cho con là chọn môi trường học tập tốt nhất để tối ưu hóa sự phát triển của trẻ ngay trong giai đoạn vàng đầu đời. Vì vậy, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ chính là điều mà các bậc phụ huynh cần.

  Phòng học cần thoáng mát, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, đồng thời trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, thiết bị giáo dục mầm non phong phú, hiện đại … đáp ứng nhu cầu sử dụng trong dạy và học. nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ trẻ em.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  Đồ chơi, đồ dùng, bàn ghế cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé: không có góc cạnh sắc nhọn, không có dăm gỗ, không bị kẹt các góc có thể khiến trẻ bị kẹt chân gây té ngã. Các bé có thể thoải mái nô đùa, chạy nhảy mà không lo bị trầy xước, thương tích.

  Khuôn viên rộng, thoáng mát và yên tĩnh là điểm cộng của trường mầm non. Một môi trường lý tưởng là nơi có sân chơi ngoài trời rộng rãi, được trải thảm cỏ nhân tạo xanh và hệ thống đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé. Trẻ tự do cười nói, thích chạy nhảy, nô đùa ở mọi nơi, điều này sẽ giúp trẻ “chơi mà học – chơi mà chơi”.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  5. Chương trình học

  Một ngày trẻ học gì, học gì, giờ chơi, giờ ăn, ngủ đã hợp lý hay chưa là những điều mà các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý xem có phù hợp với con mình không.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  Cũng cần lưu ý xem nhà trường áp dụng phương pháp giáo dục nào cho chương trình học của con bạn. Bởi mỗi phương pháp giáo dục đều có những cách tiếp cận và điểm nổi bật riêng, mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần theo những cách khác nhau.

  >>> Xem thêm :  Có nên dùng ty giả cho bé? Loại ty giả nào tốt hiện nay?

  Một số phương pháp giáo dục mầm non hiện đại nổi tiếng trên thế giới hiện nay là Montessori, Steiner, Reggio Emilia, STEAM, v.v.

  6. Chế độ ăn uống

  Trẻ ở lứa tuổi mầm non thay đổi từng ngày, vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng là nền tảng vững chắc để trẻ có được sự phát triển cân đối và toàn diện cả về trí não và thể chất. sau đó.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  Khi chọn trường mầm non cho con, phụ huynh có nên ưu tiên chọn trường có dinh dưỡng phù hợp, bữa ăn an toàn (tránh các vấn đề về dị ứng, khó hấp thu…) cho con? Thực đơn có thể đa dạng để đảm bảo trẻ ngon miệng không? Bạn lấy dòng sữa nào, có phù hợp với cơ thể không? Đặc biệt, đối với trẻ 2 tuổi khó nhai, khó nuốt, cha mẹ cần lưu ý cùng cô giáo chuẩn bị những bữa ăn phù hợp để giúp con ăn dễ dàng và ngon miệng hơn.

  III. Đăng ký tham quan trường

  Sau khi xem qua tiêu chí trường lớp, danh sách các trường lọt vào tầm ngắm của phụ huynh chắc hẳn đã giảm hẳn. Lúc này, phụ huynh nên hẹn con em mình đến thăm các trường mà mình cho là phù hợp.

  BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI HÌNH CHO BÉ LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

  Đây là cơ hội để tận mắt chứng kiến ​​môi trường học tập của các bạn trẻ tại trường, kiểm chứng chất lượng thực tế có thực sự giống với những gì trường thể hiện trên mạng. Lưu ý cho phụ huynh đến trong giờ học, để xem các hoạt động hàng ngày của học sinh sẽ diễn ra như thế nào.

  Cuối cùng, bố mẹ hãy suy nghĩ thật kỹ những gì đã thấy và cảm nhận, so sánh các trường, trao đổi với các thành viên trong gia đình để quyết định chọn trường phù hợp nhất cho bé nhé!

  Khi chọn được ngôi trường yêu thích, bố mẹ nên tham khảo những điều cần chuẩn bị cho trẻ 2 tuổi lần đầu tiên đi học mầm non. NƠI ĐÂY.

  Tham gia cộng đồng để chia sẻ, đánh giá và hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con bạn HÀ NỘITP.HCM để biết thêm thông tin hữu ích!

  Nguồn : kiddi

  Leave a comment