Bí quyết để con hòa nhập và ít khóc khi lần đầu tới trường

0

Lần đầu tiên đến trường mầm non không chỉ là nỗi “ám ảnh” của nhiều bé khi phải xa vòng tay cha mẹ mà còn là khó khăn của các bậc phụ huynh bởi ngày đầu tiên đến lớp, con sẽ quấy khóc, quấy khóc, … Vậy cha mẹ cần chuẩn bị những gì để giúp con vượt qua khó khăn trong thời điểm nhạy cảm này? Cùng Kiddi khám phá nào!!!

1. Cho con làm quen trước với trường mới

Đầu tiên, để tránh trường hợp trẻ quá lạ lẫm với môi trường mới, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với những nơi đông người như: đi công viên, khu vui chơi,… để trẻ có thể tương tác với những người xung quanh. . vùng lân cận.

Bí quyết để con hòa nhập và bớt quấy khóc khi mới đến trường

Khoảng một tuần trước khi chính thức đi học, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với môi trường mới. Đưa con đến lớp làm quen với cô giáo và các bạn. Việc đưa trẻ đến trường quan sát trẻ tham gia các hoạt động tập thể sẽ góp phần tạo hứng thú cho trẻ trước khi đến lớp.

Khi bé đã bắt đầu quen và không còn sợ hãi, hãy cho bé tham gia lớp học cùng bạn. Tuy nhiên, mẹ phải luôn ngồi bên cạnh và theo dõi sát sao hoạt động của trẻ trong thời gian đầu.

2. Không nán lại lâu khi đưa con đến trường

Để trẻ đến trường không quấy khóc, việc đưa trẻ đến trường phải diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, cha mẹ không nên đưa bé cho mẹ ngay., nếu không, trẻ sẽ cảm thấy rất thất vọng, cảm giác bị bỏ rơi vì không được cha mẹ hứa hẹn.

>>> Xem thêm :  LẤY SINH TRẮC VÂN TAY ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CHO BÉ: TRÒ LỪA BỊP HAY GIẢI PHÁP HOÀN HẢO THẦN KỲ?

Bí quyết để con hòa nhập và bớt quấy khóc khi mới đến trường

Khi đến trường, hãy tìm cô giáo để chăm sóc bé, hôn, mỉm cười với bé, chào tạm biệt và vui vẻ gặp lại, để bé thấy rằng việc đến lớp không có gì đáng sợ cả. .

Tuyệt đối không để bé nhìn thấy hoặc cảm thấy mình cũng sợ hãi, vẻ mặt hay sự chần chừ của mẹ sẽ khiến bé tủi thân và khóc lúc chia tay, như vậy sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn. hơn thế. Sau khi giao con cho cô, phụ huynh rời khỏi trường mầm non ngay lập tức mà không quay đầu lại.

3. Mang những vật dụng quen thuộc với con ở nhà đến lớp

Vào ngày đầu tiên đến trường, con bạn sẽ cảm thấy như mình bị bỏ rơi ở trường. Xung quanh là những người hoàn toàn xa lạ, cho dù cô ấy có quan tâm hay có bạn chơi cùng nhiều đến thế nào, điều đó cũng không khiến tôi cảm thấy bớt đi chút nào. Con bạn cần một đồ vật quen thuộc để không cảm thấy lạc lõng.

Bí quyết để con hòa nhập và bớt quấy khóc khi mới đến trường

Vì vậy mang theo một món đồ quen thuộc sẽ giúp con bạn yên tâm hơn. Đó có thể là một chú gấu bông xinh xắn hay chiếc bình nước cá nhân của con bạn ở nhà. Bố mẹ đừng lo bé chỉ chơi với món đồ chơi đó một mình, với sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cô bé sẽ dần quên và bắt đầu hòa nhập.

>>> Xem thêm :  Bí kíp giúp bé nhanh chóng hòa nhập và ít bị ốm trong lần đầu đi học

Hoặc có thể nếu con yêu thích một món đồ chơi nào đó ở trường, bố mẹ có thể nhờ cô dì cho mượn với giao ước “mai con phải trả lại cho mẹ” để hôm sau con sẽ ngoan ngoãn. đẳng cấp hơn.

4. Nói chuyện với con nhiều hơn

Thời gian đầu khi con còn là người lạ, bố mẹ hãy dành chút thời gian để tâm sự với con nhé! Kiddi gợi ý rằng thời điểm lý tưởng nhất cho việc này là trước khi đi ngủ, hãy ôm bé nhẹ nhàng, vuốt lưng và hỏi: Hôm nay con đi học có vui không? Hỏi con bạn về bạn bè, về giáo viên của mình, về các hoạt động mà trẻ làm trong ngày.

Bí quyết để con hòa nhập và bớt quấy khóc khi mới đến trường

Cố gắng khuyến khích con bạn sau mỗi ngày học. Nếu trẻ có thể kể lại các hoạt động diễn ra trong lớp, trẻ sẽ sớm làm quen và hòa nhập với môi trường mới.

Nếu bé không trả lời được bố mẹ cũng đừng nản lòng, có thể bé vẫn còn “hận” vì phải đi học đấy! Thường xuyên nói chuyện với con sẽ giúp cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn, đồng thời cũng giúp trẻ yêu thích và hào hứng ngay với việc đi học.

Nguồn : kiddi

Leave a comment