Bộ phận sinh dục bé trai như thế nào là bình thường?

0

Bộ phận sinh dục của nam giới như thế nào là bình thường để cha mẹ có thể kiểm tra và phát hiện kịp thời những bất thường? Cách chăm sóc cơ quan sinh dục nam?

Quá trình hình thành bộ phận sinh dục của bé trai giống như trong bụng mẹ?

Bạn có biết điều đó trong khoảng 7-8 tuần của thai kỳ thì cả thai nhi đực hay cái đều có chung một rãnh sinh dục của phôi. Nói cách khác, tất cả các bộ phận sinh dục chính của trẻ sơ sinh đều giống hệt nhau.

Và từ khoảng thời gian này, nếu tinh trùng Y là “người chiến thắng”, các tín hiệu từ nhiễm sắc thể này sẽ bắt đầu chỉ đạo cơ thể sản xuất testosterone, từ đó phát triển dần bộ phận sinh dục nam. . Nói chung, các cột mốc thời gian như sau:

 • Rãnh sinh dục chung của con trai bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục nam kéo dài tạo hình dương vật: tuần thứ 9
 • Chồi sinh dục sẽ trở thành tuyến tiền liệt: 10 tuần
 • Hệ tiết niệu của bé đã hình thành đầy đủ: tTuần thứ 14
 • Tinh hoàn sẽ bắt đầu sa xuống dần dần: tuần 26.
>>> Xem thêm :  Chuyên gia bật mí các món ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đủ dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

Bo-phan-sinh-be-trai-as-the-la-Binh-thuong

Bộ phận sinh dục nam như thế nào là bình thường?

Khi một đứa trẻ được sinh ra, một trong những điều đầu tiên cha mẹ làm để kiểm tra cơ quan sinh con trai hay con gái là hoàn chỉnh và bình thường. Vậy thế nào là bộ phận sinh dục nam bình thường?

Trong tam cá nguyệt thứ ba, tinh hoàn trên bộ phận sinh dục của bé trai di chuyển từ bụng, xuống bẹn và vào bìu (da dưới dương vật). Và khi trẻ chào đời, cha mẹ nên kiểm tra xem tinh hoàn đã vào bìu của trẻ chưa. Nếu nghi ngờ, vui lòng thông báo cho bác sĩ của bạn.

 • Kích thước của dương vật khi bé trai mới sinh khoảng 2,1 – 3,5 cm. Bình thường, bao quy đầu sẽ ôm lấy dương vật và trùm kín bìu. Nhưng một số trường hợp trẻ sinh ra bị hẹp bao quy đầu không ôm trọn được dương vật, đây là tình trạng chôn dương vật.
 • Kiểm tra xem bé có bị cong vẹo cột sống hay không? Đây là tình trạng bao quy đầu trùm lên “cậu nhỏ” (dương vật) bị “dính”, bó chặt, không kéo xuống được. Khoảng 96% trẻ sơ sinh nam sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu.
 • Giống như người lớn, dương vật sinh dục của bé trai cũng có thể cương cứng. Nhưng đừng lo lắng, chúng không phải là phản ứng tình dục. Thay vào đó, đây là phản ứng bình thường của một cơ quan nhạy cảm khi chạm vào. Một số ví dụ về thời điểm em bé có thể cương cứng là khi tã cọ xát vào dương vật, khi cha mẹ tắm cho em bé, khi cho con bú hoặc chỉ ngẫu nhiên.

Bo-phan-sinh-be-trai-as-the-la-binh-thuong

Một số tình trạng bất thường ở bộ phận sinh dục của bé trai

“Như thế nào là bình thường bộ phận sinh dục nam?” là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ trẻ khi chăm sóc con trai yêu của mình. Các bất thường ở bộ phận sinh dục cần được phát hiện sớm để can thiệp và điều trị kịp thời. Có thể được đề cập như:

 • Tinh hoàn ẩn: Một hoặc hai tinh hoàn không nằm đúng vị trí mà ẩn ở bẹn, trường hợp phức tạp hơn là tinh hoàn nằm trong ổ bụng.
 • Tràn dịch màng tinh hoàn: một ống nhỏ nối ổ bụng với bìu, nhưng khi sinh ra ống này bị tắc. Tuy nhiên, ở nhiều trẻ do có ống thông này mà nước chảy từ ổ bụng xuống bìu, sau đó tinh hoàn bị bọc trong túi nước.
 • Dương vật ngắn: Ở trẻ sơ sinh có hai tinh hoàn khi kéo nhẹ dương vật và đo từ gốc đến đỉnh, không kể mô mỡ vùng mu để có chiều dài tính từ gốc, nếu dương vật dưới 1,9cm được coi là. một dương vật nhỏ, bất thường.
 • Và nhiều điều kiện khác.
>>> Xem thêm :  Các ông bố tương lai: Các loại thuốc ảnh hưởng đến tinh trùng?

Bo-phan-sinh-be-trai-as-the-la-binh-thuong

Cách vệ sinh bộ phận sinh dục của bé trai như thế nào?

Nếu cậu bé bị cắt bao quy đầu

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock
 • Nếu bạn làm phimosisNhẹ nhàng rửa dương vật và bìu của con bạn bằng nước ấm và một miếng bông gòn.
 • Lau khô dương vật và bìu của trẻ bằng cách nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm.

Nếu cậu bé không được cắt bao quy đầu

Trong vài tháng đầu, bạn chỉ cần vệ sinh bên ngoài dương vật khi tắm hoặc thay tã.

Bộ phận sinh dục nam như thế nào là bình thường?

Bộ phận sinh dục của bé trai cũng như các cơ quan khác trên cơ thể của trẻ cần được cha mẹ quan sát cẩn thận. Có thể do chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn đừng quên hỏi y tá hoặc bác sĩ khi sinh và hướng dẫn bố mẹ những kiến ​​thức hoặc những điều cần lưu ý ở bé. Và đừng quên luôn đưa con đi khám sức khỏe định kỳ, mẹ nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của theChọn Mua Cho Bé để trao đổi và cập nhật thông tin với các phụ huynh khác!

Leave a comment