Các xét nghiệm khả năng sinh sản nữ không hiệu quả

0

Theo một nghiên cứu mới đây, các xét nghiệm đo lường số lượng trứng của phụ nữ trong buồng trứng không thể dự đoán chính xác khả năng sinh sản.

Các xét nghiệm dự đoán khả năng sinh sản được gọi là MoTs, tìm hiểu mức độ dự trữ buồng trứng của phụ nữ – số lượng trứng trong buồng trứng của cô ấy, đo lường bằng cách kiểm tra các dấu ấn sinh học. trong máu hoặc nước tiểu.

Làm sao để biết mình có khả năng sinh con?

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới trên 750 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 44 cho thấy số lượng trứng của một phụ nữ không phản ánh việc mang thai dễ dàng hơn, ít nhất là trong ngắn hạn. .

“Phụ nữ thường sử dụng các tiêu chí này như các bài kiểm tra khả năng sinh sản. Trong những năm qua, khái niệm này dần trở nên phổ biến mà không có bất kỳ bằng chứng nào”- tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Anne Steiner tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill thông báo với STAT.

Nghiên cứu theo dõi những phụ nữ lớn tuổi hơn, không có tiền sử vô sinh và đã cố gắng mang thai trong ít nhất ba tháng.

Những phụ nữ này có mức độ cao của chất ức chế sinh học nhóm B, hormone chống Müllerian (AMH) và hormone kích thích nang trứng – nghĩa là dự trữ trứng thấp, kết quả không cho thấy khả năng mang thai cao của họ. thấp hơn so với những biểu hiện dự trữ trứng bình thường, 6 và 12 tháng sau.

>>> Xem thêm :  THỰC HƯ CÂU CHUYỆN "TRẺ BỊ RỐI LOẠN NGÔN NGỮ DO HỌC NGOẠI NGỮ SỚM"

Nhiều phòng khám sinh sản thường xuyên cung cấp các xét nghiệm AMH với giả định rằng “Phụ nữ có dự trữ buồng trứng thấp hơn ít có khả năng đáp ứng với điều trị” theo một tuyên bố từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, cơ quan tài trợ cho nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên trang web của JAMA.

“Ngày nay, nhiều phụ nữ quan tâm hơn đến việc sinh con đầu lòng ở độ tuổi cao hơn so với các thế hệ trước, dẫn đến áp lực tìm kiếm ‘các xét nghiệm về khả năng sinh sản của phụ nữ’.Giáo sư Richard Anderson của Đại học Edinburgh cho biết. “Bài báo này xác nhận các nghiên cứu nhỏ trước đây, đã chỉ ra rằng không có kết quả nào trong số này ủng hộ điều này.”

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Anh ấy nói thêm: ‘Thử nghiệm quan trọng nhất là một phụ nữ có rụng trứng hay không, tức là liệu cô ấy có khả năng’ sản xuất ‘trứng mỗi tháng hay không, chứ không phải là cơ thể cô ấy dự trữ bao nhiêu trứng. ”

Các chuyên gia khác có cùng quan điểm, Tiến sĩ Channa Jayasena của Đại học Hoàng gia London nói với tờ UK Daily: “Mức độ nội tiết tố thay đổi theo thời gian, do đó, kết quả quét ngày hôm nay cho chúng ta biết rất ít về khả năng sinh sản của phụ nữ vào ngày mai.”

Anh ấy nói thêm: “Nghiên cứu này cho chúng ta biết rằng sai lầm khi đo lường các hormone này để dự đoán khả năng sinh sản ở những phụ nữ vốn đã dễ bị lo lắng và chấn thương, vì vậy điều này nên được dừng lại”.

Tiến sĩ Steiner đồng tình, nói với STAT: “Những phụ nữ nghĩ rằng mình có khả năng mang thai thấp, vì lý do dự trữ buồng trứng sẽ có những lo lắng không đáng có, còn những phụ nữ được cho là hiếm muộn thì có thể yên tâm. một cách chính xác.”

Cô cũng lưu ý rằng phụ nữ không nên sử dụng các xét nghiệm như vậy để quyết định có nên đông lạnh trứng hay không.

>>> Xem thêm :  Làm sao để đối mặt với vấn đề vô sinh

Nguồn: https://ivf.net/ivf/fertility-prediction-tests-for-women-do-not-work-o10173.html

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

>>> Xem thêm :  Quả ngọt thai giáo: Cái kết viên mãn cho cả một hành trình dài
Leave a comment