Cách sửa tủ lạnh hitachi không làm đá như thế nào?

0

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá Làm thế nào? ”- Đây có phải là vấn đề bạn đang gặp phải? Bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh Hitachi Side By Side hoặc Inverter vì yêu thích khả năng làm đá tự động tiện lợi của nó, nhưng hiện tại chức năng này không còn hoạt động và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá

Động cơ làm đá tự động gặp sự cố

Động cơ làm đá tự động quyết định phần lớn đến khả năng làm đá của tủ lạnh. Nếu không may bộ phận này bị cháy, hỏng có nghĩa là tủ lạnh không còn khả năng làm đá tự động. Vì vậy, bạn chỉ nên để máy hoạt động theo chế độ của nhà sản xuất, không nên để máy hoạt động liên tục.

Vòi nước bị bẩn

Bạn có thể hiểu đơn giản cơ chế làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi Side By Side như sau. Bạn sẽ thấy bên trong tủ có ngăn chứa nước, bên trong hộp có máy phát điện, khi đổ nước vào hộp, nước sẽ được bơm lên khay làm đá. Chính vì vậy mà khi bạn không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ khiến đường ống dẫn nước bị bẩn, mực nước bơm vào khay sẽ không đủ dẫn đến tủ lạnh không làm đá được.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Có quá nhiều thứ trong ngăn đá

Thực tế cho thấy, hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình, nhất là những gia đình đông con, có thói quen chất đầy tủ với thực phẩm đông lạnh. Điều này sẽ khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài, không những không làm được đá mà khả năng bảo quản lạnh của thực phẩm cũng kém đi.

Bộ phận xả đá có vấn đề

Nếu tủ lạnh Hitachi xả đá không hoạt động hoặc có vấn đề thì sau khi làm lạnh, tuyết sẽ bám quanh các cuộn dây, dàn bay hơi và quạt làm mát khiến tủ lạnh bị cạn nước và mất lạnh.

Độ lạnh không đạt yêu cầu

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh không làm đá được. Tủ lạnh nên để nhiệt độ ngăn mát từ 0 – 3 độ C, ngăn lạnh -17 – -19 độ C. Nếu cao hơn, nhiệt độ không đủ để làm đông đá.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không xuống đá

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Công tắc cửa bị hỏng

Khi công tắc cửa tủ lạnh Hitachi bị hư, đèn trong tủ lạnh sẽ không tắt dẫn đến nhiệt độ trong tủ lạnh cao hơn và không đủ nhiệt để làm đá hoặc rớt đá.

Gioăng cửa không chặt

Tủ lạnh Hitachi cũng sẽ không thể xả tuyết nếu tủ lạnh bị hở và khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên, và điều này thường là do gioăng cửa kém.

Chức năng làm đá chưa được bật

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đá sẽ không bị đông cứng hoặc được cấp phát nếu bạn chưa bật chức năng này.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Bộ lọc nước bị tắc

Thông thường, bên trong hoặc mặt sau của tủ lạnh sẽ được lắp một bộ lọc nước, đây là nơi nước đá sẽ đi qua, vì vậy nếu bộ lọc này bị tắc thì hiển nhiên nước đá không thể rơi xuống được.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Ngăn đá đã đầy

Nếu tủ lạnh Hitachi đã đầy đá, tủ sẽ tự động ngắt chức năng và bạn cần lấy hết đá cũ ra và vặn công tắc để bắt đầu làm đá mới.

Ống nước ở phía sau đang bị tắc

Điều này xảy ra khi người dùng thường xuyên kéo tủ qua lại và không ổn định về vị trí.

Áp lực nước quá yếu

Áp lực nước thấp sẽ không đủ để tủ lạnh làm đông và rã đông, vì điều này có thể do van nước ở phía sau bị tắt.

Van đầu vào nước đá bị hỏng

Van điện từ này nằm ở phía sau tủ lạnh, chỉ được lắp đặt ở những tủ lạnh đời mới có khả năng tự động xả đá. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ không thể đông đá.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh đã đạt yêu cầu chưa, nếu chưa thì điều chỉnh nhiệt độ theo tiêu chuẩn.

Khi kiểm tra cảm ứng hoặc quạt không hoạt động bạn nên rút dây nguồn xả tủ lạnh vài tiếng cho tuyết tan rồi cắm lại, nếu vẫn không khắc phục được thì bạn đem tủ đi sửa,

Để xác định tủ lạnh không xả tuyết là do máy bơm bị hỏng hoặc do vòi nước bẩn, bạn có thể ấn vào nút lấy nước, nếu có tiếng máy bơm chạy có nghĩa là bạn cần vệ sinh tủ lạnh và thông các đường ống dẫn nước. . . Thói quen này cũng nên thực hiện thường xuyên, khoảng một tháng một lần nếu nhà đông người và thường xuyên đóng gói đồ đạc nhiều.

Bạn cũng nên thay đổi thói quen xếp nhiều thứ vào ngăn đá, đảm bảo tủ được thông gió đủ để hơi lạnh len lỏi khắp nơi, dù là ngăn đá hay bảo quản thực phẩm.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Nếu lỗi do hỏng motor thì tất cả những gì bạn phải làm là gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội – Hitachi tại Miền Bắc theo số: 0981 866 858 để sửa chữa và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Nếu trong nhà bạn có các thiết bị điện tử khác như máy giặt, điều hòa, tivi…. Còn gặp sự cố thì có thể liên hệ https://diennuocaz.com/ để được kiểm tra tất cả đều miễn phí.

Mong rằng bài viết với cách kiểm tra và sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội không làm đá sẽ hữu ích cho bạn. Giờ bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi gặp phải tình huống này nữa.

>>> Xem thêm :  Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần biết
Leave a comment