Cẩn thận với các loại vòng ngậm mọc răng cho bé

0

Cha mẹ đã nghe nhiều người nói về những chiếc vòng “thần kỳ” cho bé khi mọc răng (ví dụ như vòng hổ phách) có thể giúp giảm đau khi bé mọc răng. Mời các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu!

Các chuyên gia (tại Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA) khuyến cáo các bậc cha mẹ nên: Các sản phẩm dành cho trẻ mọc răng như vòng cổ, vòng mọc răng, vòng mọc răng, vòng tay và vòng chân. có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng cho trẻ em.

Có nên đeo vòng hổ phách cho bé khi mọc răng không? Dây chuyền hoặc vòng cổ có thể đặc biệt nguy hiểm cho trẻ sơ sinh

Đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia cảnh báo các bậc cha mẹ tránh sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ mọc răng đang ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình có trẻ nhỏ.

Những đồ trang sức này có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm Hổ pháchgỗ, đá cẩm thạch và silicone, thường được sử dụng để hỗ trợ giảm đau khi mọc răng ở trẻ sơ sinh.

Một số cha mẹ và người chăm sóc cũng sử dụng chúng để cung cấp thêm kích thích giác quan cho những trẻ có nhu cầu đặc biệt hoặc để ngăn trẻ nhai quần áo hoặc gặm tay.

Nhưng các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ nên ngừng sử dụng các loại trang sức như vậy. Có nhiều báo cáo về việc trẻ sơ sinh và trẻ em bị thương nặng khi sử dụng các sản phẩm này.

>>> Xem thêm :  TOP 4 điều cần biết khi chọn sữa bầu không có đường huyết cao

Kính mời quý phụ huynh tìm hiểu thêm:

Tai biến răng miệng ở trẻ mọc răng

Sử dụng núm vú giả có hại cho răng của con tôi không?

Mẹo làm dịu trẻ mọc răng vào ban đêm

Trường hợp nghiêm trọng nhất được FDA báo cáo là một em bé 18 tháng tuổi tử vong sau khi bị siết cổ vì ngủ khi đeo vòng hổ phách mọc răng. Một trường hợp khác, cháu bé 7 tháng tuổi bị hóc hạt vòng tay khi mọc răng phải đưa đi bệnh viện.

Các mối nguy tiềm ẩn liên quan đến đồ trang sức khi mọc răng bao gồm:

  • Sự nghẹt thở: Điều này có thể xảy ra nếu một hạt nhỏ của vòng rơi ra và bị trẻ nuốt phải.
  • Kỳ lạ: Nếu vòng cổ mắc vào cũi của em bé hoặc quấn quá chặt quanh cổ, em bé có thể bị siết cổ.
  • Chấn thương miệng: Một món đồ trang sức có thể chọc vào nướu của trẻ.
  • Sự nhiễm trùng: Nhiễm trùng có thể xảy ra khi nướu bị thương hoặc khi bị sưng.
  • Ngộ độc axit succinic: Theo FDA, chất này được tìm thấy trong vòng cổ hổ phách khi mọc răng và có thể tiết vào máu của trẻ em. Cơ quan này cho biết họ vẫn chưa đánh giá mức độ an toàn của chất này cũng như mức độ ảnh hưởng của chất này đối với trẻ em.

Đây là cảnh báo mới nhất của FDA dành cho các sản phẩm hỗ trợ trẻ mọc răng. Trong ba năm qua, cơ quan quản lý cũng đã cảnh báo các bậc cha mẹ Không sử dụng kem mọc răng, gel hoặc thuốc mỡ có chứa chất gây têthuốc tê tại chỗ và các loại thuốc mọc răng tại nhà khác.

>>> Xem thêm :  REVIEW: Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh sau khi rụng

May mắn thay, bạn có thể chọn các giải pháp thay thế để giảm bớt sự khó chịu khi mọc răng của bé. FDA khuyến cáo các bà mẹ nên tuân theo lời khuyên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) về các phương pháp giảm đau thay thế, chẳng hạn như nhẹ nhàng xoa nướu của trẻ bằng ngón tay sạch, hoặc sử dụng nhẫn mọc răng. đặc biệt.

Nguồn: Babycenter

Leave a comment