Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm khả năng thành công IVF

0

Nghiên cứu mới gần đây cho thấy những phụ nữ cấy hai phôi cùng một lúc có thể làm giảm cơ hội thành công của IVF nếu một trong hai phôi có chất lượng kém hơn.

Kết quả của nghiên cứu liên quan đến 1472 phôi thai đã được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Sinh sản Anh ở Edinburgh vào tuần trước.

Tiến sĩ Nick Raine-Fenning, Giám đốc Y tế, bản đồTiến sĩ cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của chất lượng hơn số lượng”.

Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm tỷ lệ thành công của ivf

Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm tỷ lệ thành công của ivf

Tất cả các lần chuyển phôi đều được thực hiện tại phòng khám từ năm 2009 đến 2013, với các phôi ở giai đoạn phôi nang (năm ngày sau khi thụ tinh) và được phân loại bằng cách sử dụng hệ thống phân loại IVF tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn.

Trên thực tế, chuyển phôi chất lượng cao cùng lúc với phôi kém chất lượng làm giảm 27% cơ hội mang thai so với chuyển một phôi chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, việc chuyển hai phôi tốt cùng lúc cũng không mang lại kết quả khả quan hơn. Tuy nhiên, khi chuyển cùng lúc hai phôi kém chất lượng thì khả năng có thai sẽ cao hơn.

Tiến sĩ Raine-Fenning giải thích: “Theo chúng tôi, trong trường hợp này, phôi tốt sẽ được cơ thể nhận biết và giữ lại để cấy, còn phôi kém chất lượng sẽ bị nội mạc tử cung trong cơ thể loại bỏ. Những gì nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu bạn đặt một phôi kém chất lượng lại với một phôi tốt, nó sẽ có cơ hội cấy ghép tốt hơn.

Trong chu kỳ đầu tiên, lời khuyên của tôi là phụ nữ (kể cả những người đã lớn tuổi) nên chuyển một phôi và đông lạnh phôi thứ hai để chuyển trong tương lai ”.

HFEA khuyến cáo phụ nữ chỉ nên chuyển một phôi trong quá trình điều trị IVF để giúp giảm nguy cơ sinh nhiều con, gây rủi ro cho mẹ và con. Tuy nhiên, khoảng một nửa số phụ nữ (khoảng 26.000 người mỗi năm) vẫn đang lựa chọn chuyển hai phôi cùng một lúc với hy vọng tăng khả năng mang thai. Và nghiên cứu mới nhất này cho thấy hy vọng đã đặt nhầm chỗ.

>>> Xem thêm :  6 cách giáo dục trẻ không nghe lời đơn giản mà hiệu quả

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ giúp các phòng khám giảm thiểu số ca sinh nhiều lần hơn nữa, đồng thời giữ tỷ lệ thành công cao. Tiến sĩ Raine-Fenning nói.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

>>> Xem thêm :  BẬT MÍ CÁCH GIÚP CON GIẢM ĐỜM

Vì vậy, các ông bố bà mẹ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment