Cha mẹ cần hình thành thói quen vận động cho trẻ

0

Trong thời đại mà mọi thiết bị giải trí có thể lấn át các hoạt động thể chất, nhất là với trẻ em, vận động càng có ý nghĩa và cần được chú trọng. Không chỉ dinh dưỡng mà các hoạt động thể chất cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Vận động sẽ giúp trẻ có thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn bởi những hoạt động này giúp trẻ thoải mái về tinh thần và ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều. Thông qua vận động và vui chơi, con bạn đốt cháy năng lượng, tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ thừa cân béo phì, đồng thời ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Vì vậy cha mẹ cần bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất:

Cha mẹ hãy là tấm gương tốt
Cách tốt nhất để giúp trẻ tích cực hơn trong cuộc sống là làm gương tốt. Cho dù bận rộn với công việc và cuộc sống như thế nào, nếu con bạn không bao giờ thấy bạn tập thể dục hoặc hoạt động tích cực, trẻ sẽ thấy khó khăn hơn rất nhiều để bắt đầu hoạt động. Vì vậy, cha mẹ trước tiên nên thực hành những gì họ giảng. Cha mẹ nên đi cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ đến cửa hàng tạp hóa thay vì ô tô, đi dạo trong khu phố hoặc đến công viên… Khi trẻ nhìn thấy cha mẹ di chuyển con cái. sẽ làm theo.

>>> Xem thêm :  Tuổi tác của người cha có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF

Hình thành thói quen vận động cho trẻ

Làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị

Một yếu tố quan trọng để trẻ năng động hơn là kết hợp hoạt động với sự thích thú. Bắt đầu với một trận bóng đá hoặc cầu lông hàng tuần trong khu phố, đi bộ đến công viên sau bữa tối và cho con bạn tham gia một hoạt động mà chúng yêu thích như khiêu vũ, karate hoặc bơi lội. Hoạt động càng thú vị, trẻ sẽ càng muốn hoạt động hơn là ngồi yên một chỗ.

Hình thành thói quen vận động cho trẻ

Giới hạn thời gian trên màn hình

Một trong những trở ngại lớn nhất khiến nhiều trẻ em không thích tập thể dục là lượng thời gian chúng dành cho các thiết bị giải trí kỹ thuật số.

Để tập thể dục trở thành một phần trong cuộc sống của trẻ, cha mẹ nên hạn chế thời gian xem màn hình. Cha mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt thời gian biểu đã định. Và khi không có gì để giải trí, họ sẽ buộc phải đứng dậy làm việc khác để tránh nhàm chán.

Hình thành thói quen vận động cho trẻ

Thêm tập thể dục vào lịch trình hàng ngày của bạn

Thời gian biểu bình thường của trẻ là thức dậy, đi học, ăn trưa, về nhà,… Vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ chỉ cần lên lịch cho các hoạt động hàng ngày của con mình dù là tham gia lớp học. học vật lý. Các hoạt động có thể là đi dạo, chơi một số trò chơi vận động…. Khi vận động đã trở thành thói quen hàng ngày của trẻ, việc đảm bảo trẻ luôn vận động sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. tập thể dục khi trưởng thành.

>>> Xem thêm :  Phải làm sao khi nước ối ít? Những chú ý mẹ bầu nhất định phải nhớ

Hình thành thói quen vận động cho trẻ

Tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời cho trẻ
Thời tiết hôm nay thích hợp để đi ra ngoài hơn là ngồi trong phòng ngột ngạt. Cha mẹ nên tận dụng các cơ hội để tạo ra các hoạt động bên ngoài càng nhiều càng tốt và khuyến khích trẻ tham gia như đưa trẻ đi bơi, đi dã ngoại…

Hình thành thói quen vận động cho trẻ

Một lời nhắc nhở khác là cha mẹ càng sớm cố gắng biến việc tập thể dục thành một phần trong cuộc sống của con cái họ, thì chúng càng có nhiều khả năng xây dựng một lối sống năng động khi trưởng thành.

Nguồn tham khảo: vietnamnet, giadinh

Nguồn : kiddi

Leave a comment