Châm cứu không tác động đến tỷ lệ thành công thụ tinh IVF

0

Theo một nghiên cứu mới đây, châm cứu trong quá trình điều trị IVF không làm tăng cơ hội có con.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JAMA, do Giáo sư Caroline Smith từ Đại học Western Sydney, Australia đứng đầu. Nó so sánh tỷ lệ sinh ở những phụ nữ được châm cứu truyền thống trong quá trình thụ tinh ống nghiệm của họ với những người được châm cứu giả (SA).

Kết quả cho thấy có sự khác biệt rất nhỏ (0,5%) trong tỷ suất sinh, nhưng các tác giả cho rằng nó không đủ tin cậy để có ý nghĩa thống kê: “Những phát hiện này vẫn không ủng hộ việc sử dụng châm cứu để cải thiện tỷ lệ sinh sản ở phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm.”

Lợi ích của châm cứu đối với thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Châm cứu thụ tinh trong ống nghiệm có công dụng gì?

Thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đã theo dõi hơn 800 phụ nữ từ 17 trung tâm sinh sản trên khắp Australia và New Zealand trong quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Họ được chia thành hai nhóm, một nhóm được châm cứu truyền thống của Trung Quốc và nhóm còn lại được châm cứu giả (một phương pháp châm cứu mà kim thực sự không được đưa vào da của bệnh nhân).

Châm cứu thực hiện một lần trong quá trình kích thích nang trứng, trước khi lấy trứng và hai lần vào ngày chuyển phôi, trước và sau khi chuyển phôi.

>>> Xem thêm :  [Giải đáp] Trẻ 3 tháng tuổi đi ngoài mấy lần 1 ngày là bình thường?

Nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt nhỏ về số lần sinh giữa các nhóm, với 74/405 (18,5%) phụ nữ được châm cứu truyền thống và 72/404 (17,8%) phụ nữ. châm cứu giả. Tuy nhiên, sự khác biệt này không có ý nghĩa thống kê, có nghĩa là nó nằm trong các biến thể bình thường mà nhóm chuyên gia mong đợi.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp châm cứu không có khả năng cải thiện tỷ lệ sinh IVF, nhưng các tác giả chia sẻ rằng nó vẫn có một số lợi ích về mặt tâm lý.

Giáo sư Michael Chapman từ Đại học New South Wales, Úc, đồng tác giả của bài báo cho biết: “Cảm giác thư giãn và giảm bớt căng thẳng giúp phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn khi trải qua chu kỳ thụ tinh ống nghiệm”.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai, cha mẹ nên tập cho con những bài dạy để mẹ an thai. Bà bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển mạnh mẽ.

>>> Xem thêm :  [Review] Có phải mọi loại giấy ướt đều tốt cho con?

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính toán xem hôm nay bé được bao nhiêu ngày.

Từ đó đưa ra những bài tập luyện phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment