Cho con đi nhà trẻ cha mẹ cần phải biết 6 điều sau đây

0

Có lẽ đối với cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất là chứng kiến ​​từng bước trưởng thành của con mình, niềm hạnh phúc vỡ òa khi con biết nói, chập chững những bước đi đầu tiên. Luôn mong muốn mang đến cho con những điều tuyệt vời, hãy chuẩn bị mọi thứ để con có một môi trường phát triển tốt nhất. Trường mầm non là môi trường đầu tiên trẻ phát triển và có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của trẻ. Vì vậy, giai đoạn chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ là vô cùng quan trọng, hãy tham khảo bài viết dưới đây

1. Áp dụng thời gian biểu ở nhà cũng như ở trường

Tạo điều kiện cho trẻ làm quen với thời gian biểu ở trường mẫu giáo là điều cần làm đầu tiên. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo thời gian biểu ở trường mẫu giáo và áp dụng tương tự cho bé khi ở nhà. Bám sát giờ ăn, chơi, ngủ của bé sẽ giúp bé nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

Thời khóa biểu thường xuyên của trẻ đi nhà trẻ

2. Cho con đi học sớm

Độ tuổi đi học phù hợp nhất là 12 tháng – 2 tuổi. Trẻ đi học càng sớm càng thích nghi nhanh và tránh quấy khóc. Nhiều bà mẹ lo lắng con mình chưa nói được nhiều, chưa biết gọi nhà vệ sinh, chưa biết tự ăn thì làm sao đi học được. Nhưng đây là giai đoạn vàng của bé mẹ không nên bỏ lỡ. Giai đoạn này trẻ học và tiếp thu các kỹ năng, kiến ​​thức mới nhanh và dễ dàng hơn so với giai đoạn lên 3. Đối với những trẻ chưa biết nói, chậm nói hoặc ít nói thì đi học là phương pháp tốt nhất giúp cải thiện khả năng nói của trẻ. khả năng ngôn ngữ.

>>> Xem thêm :  Lạc nội mạc tử cung có giảm tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới?

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

3. Cho bé làm quen trước với trường mới

Mẹ dành ít nhất 2 tuần trước ngày học chính thức để đưa con đến trường làm quen với thầy cô, bạn bè. Mẹ dùng ngôn ngữ dễ hiểu, giản dị để miêu tả cho trẻ về trường, lớp, cô giáo. Trong những ngày đầu tiên, bạn chỉ có thể cho bé chơi trên sân trường. Dần dần cho trẻ làm quen với lớp học và quan sát các hoạt động diễn ra trong lớp.

Khi bé đã quen và không còn sợ hãi, hãy cho bé trải nghiệm lớp học cùng bạn. Mẹ ngồi cạnh bé, chơi cùng bé, cùng bé học, theo sát hoạt động của bé. Mẹ để ý thái độ của bé, nếu bé vui vẻ thì mẹ từ từ nhích ra xa, nới rộng khoảng cách với bé. Hãy để bé quen với việc ngồi một mình mà không có mẹ.

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

4. Nói chuyện với con trước ngày học chính thức

Trước khi chính thức nhập học, bạn nên nói chuyện với con về việc đi học. Bé sẽ được chuẩn bị sẵn tâm lý và không bị sốc nếu mẹ nói cho bé biết chuyện sắp xảy ra. Đừng nghĩ rằng trẻ còn quá nhỏ để hiểu. Trên thực tế, não của bé vẫn đang xử lý và tiếp thu thông tin đó. Thì thầm vào tai con nhiều, dần dần con có ý thức phải đi học, và việc đi học không có gì đáng sợ cả.

>>> Xem thêm :  Tiêu diệt “vi-ô- lông” an toàn khi mang bầu

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

5. Không lấy cô giáo ra dọa trẻ

Đây là sai lầm mà nhiều mẹ Việt gặp phải nhất. Chúng ta thường có thói quen lấy cô giáo, đến trường để dọa con mỗi khi con mắc lỗi hoặc không nghe lời. Cách này vô tình khiến cô giáo, nhà trường trở nên ghê gớm với trẻ.

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

6. Khi bé còn quấy khóc sợ đi học

Trường hợp bé vẫn quấy khóc, sợ đi học mặc dù đã có thời gian làm quen trước đó. Mẹ đã tìm hiểu xem nguyên nhân con khóc có phải do nhà trường. Nói chuyện với con bạn, hỏi con tại sao con không thích đi học. Nếu bé không trả lời được, bạn có thể tự trả lời. Khi đó bé sẽ rất thích thú. Lặp đi lặp lại hàng ngày, thường xuyên trò chuyện về lớp, về cô giáo, bé sẽ dần quen và bớt sợ hãi khi đến trường.

Chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ

Nguồn tham khảo: trithucsong, giadinh

Nguồn : kiddi

Leave a comment