Chứng đãng trí của mẹ bầu

0

50-80% phụ nữ mang thai vấn đề về tập trung.

“Não cá thai kỳ” có thể hình thành từ sự phân tâm làm lắng nghe hoặc phấn khởi về những thay đổi lớn trong cuộc sống. Căng thẳng và lo lắng cũng có thể cản trở tập trung và ghi nhớ của mẹ bầu.

Mang thai tạo ra một loạt các cơ quan của mẹ bầu, và điều này tạo ra những thay đổi lớn về sinh lý. Không ai biết được ảnh hưởng đó đến não và giảm trí nhớ khi mang thai như thế nào.

Một số nghiên cứu cho phụ nữ mang thai có trí nhớ kém hơn đáng kể so với phụ nữ không mang thai và các nghiên cứu khác cho thấy trí nhớ ở phụ nữ mang thai chỉ trở nên tồi tệ hơn trong tam cá nguyệt thứ ba .

Chứng chỉ vàng não của mẹ bầu thường bắt đầu trong tam cá nguyệt thứ 3

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng phụ nữ mang thai cũng làm tốt các công việc nhận thức như những phụ nữ không mang thai.

Điều thú vị là, trong một nghiên cứu, phụ nữ mang thai tự đánh giá rằng họ đã thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ và tập trung kém hơn so với trước khi mang thai, mặc dù họ có cùng một kết quả với nhóm phụ nữ không mang thai.

Năm 2016, một tiểu nghiên cứu nhưng quan trọng đã tiết lộ rằng mang thai có thể gây ra những thay đổi đáng kể và lâu dài trong não cấu trúc của phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện quét MRI trên não của 25 phụ nữ và thấy rằng họ đã mất một số chất xám khi mang thai.

>>> Xem thêm :  Mang thai tháng đầu: Dấu hiệu, cách nhận biết đã mang thai và những lưu ý mẹ cần biết

Đặc biệt là ở các bộ phận chịu trách nhiệm về xã hội luận và khả năng nhìn thấy các điểm khác nhau của người khác. Chứng minh trí nhớ của bà bầu có thể kéo dài hai năm sau khi sinh.

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng sự giảm chất xám này là do cơ thể loại bỏ mạng lưới thần kinh không cần thiết, điều này có thể giúp não trở nên hiệu quả và chuyên biệt hơn cho công việc của mẹ.

Nghe có trái ngược, nhưng sự việc thực tế có thể giúp phụ nữ gắn kết với em bé và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của họ.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào về sự thay đổi trí nhớ khi mang thai, họ thừa khả năng những thay đổi này trong não cấu trúc có thể liên quan đến vị trí bị suy giảm .

Mẹ bầu có thể thử một số cách sau đây:

 • Keep a history for the date of job. Sử dụng lịch ứng dụng trên điện thoại hoặc sử dụng một cuốn sổ nhỏ để mang theo bên mình.
 • To the important thing and used to be used as the key key… at the same same place.
 • Set format and message. Lên lịch thông báo cho các cuộc họp hoặc nhiệm vụ quan trọng trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Chụp ảnh. If mẹ bầu đỗ xe ở nơi đông người hoặc đông người, hãy sử dụng điện thoại chụp vị trí đó.
 • Use a note application. Theo dõi quan trọng của note và đặt lời nhắc. Các bao gồm tốt tùy chọn bao gồm Simplenote, Google Keep, Evernote và OneNote.
>>> Xem thêm :  Máu báo thai là gì? Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt?

Set format and message help me write the work of my better

 • Hãy thử kỹ thuật ghi nhớ. Khi gặp một người mới, hãy liên tưởng tên của người đó với một hình ảnh cụ thể để ghi lại một cách dễ dàng hơn.
 • Mang theo một sổ tay. Viết tất cả mọi thứ vào một cuốn sổ nhỏ.
 • Many. Mẹ bầu cần ngủ đủ giấc không chỉ để có năng lượng thiết lập em bé mà để tỉnh táo mỗi ngày.
 • Tập tin.
 • Help request. Yêu cầu các ông chồng, gia đình hoặc bạn bè tham gia vào các công việc vặt và chăm sóc trẻ em để giảm bớt lượng công việc cho mẹ bầu.
 • Simpleize. Please sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và chỉ dành thời gian cho những công việc cần thiết.

Một chút “não cá vàng” trong khi mang thai là bình thường. Tuy nhiên, nếu mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc suy nghĩ hoặc tập trung và cũng cảm thấy suy nghĩ hoặc mất niềm vui, rất có thể mẹ đang rơi vào trạng thái trầm cảm.

Bất cứ lúc nào thấy buồn bã, hãy liên hệ với bác sĩ để có thể nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Tuyệt không chịu đựng một mình.

Nguồn: Babycenter

Leave a comment