CÓ NÊN BẮT ĐẦU CHO CON ĐI HỌC TỪ 6 THÁNG TUỔI?

0

Chuẩn bị mang thai 6 tháng cuối, nhiều bậc phụ huynh có chung những băn khoăn như: có nên cho con đi học từ 6 tháng? Làm thế nào để chọn trường phù hợp cho con bạn? Làm thế nào để bắt đầu ăn dặm? Có nên cho trẻ ăn dặm khi đi học không? … Và câu hỏi có nên cho bé đi học từ 6 tháng tuổi hay không là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất khi bé ở độ tuổi này. Để giải đáp thắc mắc này, bố mẹ đừng bỏ qua bài viết tổng hợp dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn và chuẩn bị sẵn sàng khi bé yêu đi học từ 6 tháng tuổi nhé!

1. Những lợi ích và hạn chế khi cho bé đi học từ 6 tháng tuổi

Trước khi đưa ra quyết định cho bé đi học hay không, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc cho bé đi học từ 6 tháng tuổi:

Lợi thế:

 • Trẻ được tập ăn, ngủ khoa học hơn

 • Biết tự lập, biết chia sẻ nhiều hơn

 • Học cách giao tiếp với mọi người

 • Tiếp xúc với vô số điều mới mỗi ngày

 • Trẻ sẽ học nhanh hơn

 • Trẻ sẽ hòa nhập nhanh hơn và tốt hơn

>>> Xem thêm :  DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG MẦM NON NHẬN TRẺ TỪ 6 THÁNG TUỔI QUẬN HOÀNG MAI (Part 2)

Khuyết điểm:

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Để biết thêm về những ưu nhược điểm của việc cho bé đi học từ 6 tháng tuổi, các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết này. BÀI ĐĂNG.

CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

2. Tiêu chí lựa chọn trường mầm non nhận trẻ 6 tháng tuổi.

Hiện nay, có khá nhiều trường mầm non nhận trẻ từ 6 tháng tuổi nên có thể phụ huynh cần lưu ý trước khi chọn trường để gửi con. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số tiêu chí chọn trường mầm non để chăm sóc trẻ từ 6 tháng, bao gồm:

 • Địa điểm trường

 • Lớp học

 • Tài liệu giảng dạy, chăn

 • Dinh dưỡng

 • Giáo viên

Để tìm hiểu chi tiết các tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ từ 6 tháng, các bậc phụ huynh có thể vào BÀI ĐĂNG để tìm thêm về.

CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

3. Những đồ dùng cá nhân cần chuẩn bị cho bé khi đến trường

Cha mẹ không chỉ cần chuẩn bị tâm lý cho mình và con mà còn phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cần thiết khi con đến trường. Dưới đây là tổng hợp những vật dụng cần thiết khi trẻ bắt đầu đi học từ 6 tháng tuổi, bố mẹ hãy tham khảo nhé!

 • Balo

 • Quần áo

 • Bình sữa

Để biết thông tin đầy đủ và chi tiết, vui lòng xem BÀI ĐĂNG Làm hài lòng!

CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

4. Trẻ từ 6 tháng tuổi cần chuẩn bị những gì trước khi đi học?

Đối với các bé sáu tháng tuổi bắt đầu đi học, ngày đầu tiên đi học không tránh khỏi những lo lắng, nhiều bé không giấu được sự sợ hãi. Đến một môi trường mới, trẻ gặp phải những thay đổi tiêu cực về sức khỏe, thói quen, sinh hoạt… và mang đến cho cha mẹ rất nhiều lo lắng, vất vả. Vậy trước khi đi học mẫu giáo trẻ cần chuẩn bị những gì? Làm sao để hạn chế tối đa việc trẻ quấy khóc, ốm vặt? Làm thế nào để nhanh chóng làm quen với cô ấy, với bạn bè? Các bậc cha mẹ hãy cùng tìm hiểu trong BÀI ĐĂNG Làm hài lòng!

>>> Xem thêm :  DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG MẦM NON MA SƠ, TRƯỜNG DÒNG THEO QUẬN, HUYỆN Ở TP.HCM (PHẤN II)
CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

5. Cha mẹ cần chuẩn bị những gì khi bé bắt đầu đi học từ 6 tháng?

Đối với nhiều bậc cha mẹ, việc cho con đi học mẫu giáo ngay từ 6 tháng tuổi sẽ khiến cha mẹ rất lo lắng và hoang mang. Nói thẳng ra, đôi khi việc chuẩn bị tâm thế cho cha mẹ và những người thân trong gia đình còn quan trọng hơn cả cho con cái. Vì nếu chúng ta không ngừng cảm thấy có lỗi với trẻ, trẻ sẽ khó hòa nhập tốt với bạn bè và môi trường mới.

Cha mẹ có tâm lý bất an, lo lắng về mọi mặt là điều không thể tránh khỏi vì con cái sẽ có những thay đổi nhất định về tâm sinh lý. Một đứa trẻ đến trường học tập và sinh hoạt trong môi trường tập thể không thể được chăm sóc chu đáo như một đứa trẻ ở một mình với ông bà, cha mẹ. Vì vậy, việc trẻ tự chơi và tự phục vụ trong môi trường chung của trường mầm non là điều hết sức bình thường.

CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

Nhiều phụ huynh thấy con khóc nhưng không kìm được đã chạy vào lớp ôm con rồi phi thẳng về nhà trước sự ngỡ ngàng của các thầy, các cô vì không thấy con mình khóc thảm thiết như vậy.

Vì vậy, không chỉ trẻ cần chuẩn bị mà cha mẹ cũng cần chuẩn bị cho mình. Để biết những gì cần chuẩn bị cho bản thân và ông bà khi con đi học từ 6 tháng tuổi, các bậc phụ huynh có thể tham khảo chi tiết tại BÀI ĐĂNG Làm hài lòng!

>>> Xem thêm :  ĐI CHỢ AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH COVID

6. Những vấn đề thường gặp khi trẻ đi học từ 6 tháng tuổi

Đối với các bé sáu tháng tuổi bắt đầu đi học, ngày đầu tiên đi học không tránh khỏi những lo lắng, nhiều bé không giấu được sự sợ hãi. Đến một môi trường mới, trẻ gặp phải những thay đổi tiêu cực về sức khỏe, thói quen, sinh hoạt… và mang đến cho cha mẹ rất nhiều lo lắng, vất vả. Vậy những vấn đề mà trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh thường gặp phải là gì và cách giải quyết ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết tại BÀI ĐĂNG Làm hài lòng!

CÓ NÊN BẮT ĐẦU ĐI HỌC CHO CON BẠN VÀO 6 THÁNG?

Đến đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên bắt đầu cho bé đi học từ 6 tháng tuổi?”. Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan khi cho bé đi học từ 6 tháng tuổi và có sự chuẩn bị tốt cho bản thân và bé yêu để bé đi học tốt và phát triển tốt nhất. Cảm ơn quý phụ huynh đã chú ý theo dõi bài viết!

Tham gia cộng đồng để chia sẻ, đánh giá và hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con bạn HÀ NỘIThành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin hữu ích!

Nguồn : kiddi

Leave a comment