CÓ NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH ĐỂ CON ĐƯỢC MAY MẮN, THÀNH CÔNG?

0

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, tài giỏi, hạnh phúc và thành đạt. Vì vậy, nhiều gia đình hiện nay có xu hướng can thiệp bằng phương pháp sinh mổ và chọn năm sinh, ngày sinh, giờ sinh.

NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Ngày càng có nhiều phụ nữ chọn sinh mổ, và gia đình cho rằng phẫu thuật giúp cha mẹ chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh, thậm chí cả bác sĩ, số giường, phòng… cho ca sinh. đối với con trai, hòa thuận với cha mẹ của mình. Yếu tố tâm linh là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều gia đình lựa chọn phẫu thuật hơn sinh con thuận tự nhiên. Nhưng sinh vào ngày, giờ “vàng” có thực sự là người tốt? Và việc chọn ngày giờ sinh con có ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và bé?

I. Việc chọn ngày giờ sinh mổ có thể quyết định đến cả cuộc đời của đứa trẻ sau này?
Thông thường để xem vận mệnh của một người, người ta lập biểu đồ theo năm, ngày giờ sinh theo môn xem Tứ Trụ hoặc xem Tử vi. Nhưng dù tốt đến đâu cũng không đúng 100%, vì ngày tháng năm sinh chỉ là yếu tố Hậu Thiên. Một yếu tố khác của Tiên Thiên là năm, ngày giờ thụ thai luôn không xác định được. Khi chọn ngày giờ sinh mổ càng tăng thêm yếu tố Hậu Thiên vì không biết chính xác ngày giờ sinh tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những trường hợp vỡ ối và sinh mổ thì thời điểm sinh mổ vẫn được tính bằng thời gian sinh tự nhiên.

NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Một người sinh ra trong một gia đình, mỗi dòng họ đều do nghiệp, thai dài hay ngắn cũng gọi là mệnh trời, nhiều người gọi là mệnh trời, ta có thể hiểu ngắn gọn là Thiên đình. Con cái là kết quả rõ ràng là sự thể hiện, thể hiện phúc khí của đôi vợ chồng đó, gia đình đó, dòng họ đó. Vì vậy, cuộc sống của đứa trẻ sau này không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy mà nó còn phụ thuộc vào sự nuôi dạy nên người của cha mẹ. Tình cảm gia đình và sự nuôi dạy thực sự quyết định tương lai và nhân cách của mỗi người.

>>> Xem thêm :  CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON NHƯ THẾ NÀO?

Nếu đứa trẻ không được giáo dục đàng hoàng, không được sống trong mái ấm tình thương của cha mẹ thì việc chọn ngày giờ đẹp để sinh con cũng vô ích. Ngược lại, đối với những đứa trẻ sinh ra vào ngày giờ không may mắn, nhưng lại được giáo dục và lớn lên trong một gia đình gia giáo thì con cái sau này chắc chắn sẽ thành đạt.

NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Như vậy, việc chọn ngày giờ mổ lấy thai thích hợp và xác định tử vi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc này không chỉ dừng lại ở việc đọc sách báo cách chọn giờ sinh mà nó còn phụ thuộc vào việc nghiên cứu, tìm hiểu phong thủy. Vì vậy, trước khi lựa chọn số phận tương lai cho con mình, các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng.

II. Những nguy cơ tiềm ẩn cho mẹ và bé
Theo các bác sĩ, việc mổ đẻ trước vài tuần tuổi là hoàn toàn có thể, miễn là đảm bảo tiêu chuẩn và chỉ định của ngành y tế. Tuy nhiên, việc can thiệp thai nhi sớm sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển bình thường của thai nhi cũng như của trẻ và cả mẹ.

NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Theo đó, dù do nguyên nhân nào thì việc trẻ sinh ra do không ra ngoài tự nhiên (trẻ không chui qua ống âm đạo, phổi không buộc tống hết sản dịch ra ngoài) nên có thể dạ dày và phổi vẫn bị. có nước. ooh. Dịch ứ lại trong phổi của trẻ làm tăng nguy cơ suy hô hấp, gây bệnh màng trong.

>>> Xem thêm :  Thời điểm “vàng” mẹ bầu nên uống nước dừa để tốt cho cả mẹ và con

Đây là những căn bệnh rất nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, việc điều trị cần nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, quá trình chuyển dạ của mẹ sẽ sản sinh ra nhiều hormone giúp bé có sức đề kháng tốt. Những đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai không trải qua quá trình này sẽ thiếu các hormone cần thiết nên thường yếu hơn những đứa trẻ sinh thường qua đường âm đạo.

Việc mổ lấy thai còn có thể dẫn đến những biến chứng cho mẹ trong lần mang thai sau, đặc biệt là nguy cơ chửa ngoài tử cung, vỡ tử cung ở mẹ, nhau thai bám vào vết mổ cũ… Rồi đến lần sinh sau. Hầu như đều phải phẫu thuật, quá trình mang thai cũng phải theo dõi sát sao, căng thẳng hơn.

NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Vì vậy, trước khi đề nghị chọn ngày giờ mổ lấy thai, thai phụ cần tìm hiểu kỹ lợi và hại của việc đó, lắng nghe lời khuyên của bác sĩ. Nếu bác sĩ không khuyên bạn nên mổ lấy thai, bạn nên sinh thường. Bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai trong một số trường hợp như: thai quá lớn, mẹ bị nhiễm trùng lây nhiễm sang con khi sinh thường hoặc dị tật cơ thể, mẹ mang thai nhiều bé cùng một lúc. Đôi khi, trẻ bị tràng hoa quấn cổ có nguy cơ tử vong, thai ngôi mông …

III. Tôi nên chọn ngày sinh mổ ở giai đoạn nào của thai kỳ?
Điều quan trọng nhất khi mẹ quyết định sinh mổ là đảm bảo thai đủ ngày, đủ tháng. Muốn con gặp nhiều may mắn, làm nên sự nghiệp trong cuộc sống thì ngay từ khi mới lọt lòng mẹ phải có một sức khỏe tốt.
Nếu thai nhi đã bước sang tuần thai thứ 39, lúc này cha mẹ có thể nghĩ đến và cân nhắc đến việc sinh mổ. Bởi lẽ, từ tuần thứ 39, em bé đã gần như hoàn thiện cả về cấu tạo và hình dáng, sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn tốt nhất, bố mẹ vẫn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ để đón bé.

>>> Xem thêm :  Trẻ sơ sinh 7 tuần tuổi
NÊN CHỌN NGÀY, GIỜ SINH NHẬT ĐỂ MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG?

Thông thường, từ 39 đến 41 tuần, em bé đã sẵn sàng chào đời. Vì vậy, cha mẹ có khoảng 14 ngày để cân nhắc xem đâu là ngày thích hợp nhất để sinh mổ. Đôi khi, một số trường hợp bé muốn đi ngoài sớm khiến cha mẹ không kịp can thiệp. Chính vì vậy mà các cụ có câu “mệnh trời tính”, “tính người không bằng trời tính”.
Hy vọng với những thông tin trong bài, các bậc cha mẹ sắp có con yêu sẽ có những cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé!

Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa truyền thống của ngày giờ sinh cũng như những lưu ý khi chọn ngày giờ sinh cho con thì có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Tham gia cộng đồng để chia sẻ, đánh giá và hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con bạn HÀ NỘITP.HCM để biết thêm thông tin hữu ích!

Nguồn : kiddi

Leave a comment