Có nên dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho bé hay không? 

0

Mình thấy nhiều mẹ hỏi câu này. Một số bà mẹ cho rằng nên sử dụng tai nghe riêng để nghe nhạc Thái cho con, như vậy sẽ tiện hơn rất nhiều và không làm phiền người khác.

Nhưng một số mẹ lại cho rằng không nên sử dụng tai nghe cô giáo Thái Lan vì không kiểm soát được âm lượng truyền đến tai bé, không biết thế nào là vừa đủ, thế nào là quá to.

Các ông bố bà mẹ nghĩ sao về điều này?

Còn tôi, tôi chọn cách không sử dụng tai nghe dành cho bà bầu khi dạy con.

Điều tôi lo lắng nhất là không kiểm soát được âm lượng của tai nghe. Các thiết bị nghe nhạc tất nhiên sẽ có mức điều chỉnh âm lượng, nhưng tôi thực sự không biết mức âm lượng nào sẽ phù hợp với bé.

Nếu nhạc quá nhỏ, bé sẽ không nghe được và việc dạy nhạc không hiệu quả. Khi mở nhạc quá to, thính giác của bé sẽ bị ảnh hưởng.

Chưa kể, nước ối là môi trường truyền âm thanh rất tốt, có thể khuếch đại âm thanh to hơn so với nghe bên ngoài.

>> Chuẩn bị đạo cụ dạy tiếng thái như thế nào, tìm sách truyện dạy tiếng thái như thế nào?

Khi thử nhạc, mẹ có thể cảm nhận âm thanh vừa đủ, không quá to, không quá nhỏ. Nhưng thật ra trong bụng con tôi nghe to hay nhỏ thì tôi thực sự không rõ.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Do đó, tôi chọn giải pháp an toàn là mở nhạc trên loa ngoài. Dễ dàng điều chỉnh và dễ kiểm soát. Mức âm lượng của loa ngoài của tôi chỉ đủ mở để nghe, như cuộc trò chuyện của hai vợ chồng hàng ngày.

>>> Xem thêm :  Thai phụ sẽ phải đối mặt với ốm nghén trong thời gian bao lâu?

Âm thanh được khuếch tán trong môi trường phòng rộng rãi, nhiều không khí nên không ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của trẻ như khi đặt tai nghe sát bụng. Điều này khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn.

Kinh nghiệm ít ỏi này tôi rút ra được trong quá trình dạy nhạc và sinh hoạt cùng các mẹ bầu trên ứng dụng POH. Tất nhiên, các mẹ vẫn có thể chọn sử dụng tai nghe bà bầu khi dạy con nhưng hãy chú ý điều quan trọng nhất là âm lượng nhạc để tránh gây hại cho thính giác của bé.

Leave a comment