Có thể mẹ chưa biết: sốt mọc răng thực ra không phải do mọc răng!

0

Bên cạnh các mốc phát triển về vận động và não bộ, trong giai đoạn đầu đời của trẻ, cha mẹ cũng đặc biệt quan tâm đến một mốc quan trọng khác: Thời điểm bé bắt đầu mọc răng.

Trẻ thường mọc chiếc răng đầu tiên khi được khoảng 4-7 tháng tuổi, hầu hết các răng sẽ mọc khi trẻ được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bé mọc sớm hơn hoặc muộn hơn.

Dù mọc răng ở giai đoạn nào và số lượng răng như thế nào thì trẻ vẫn có thể gặp phải những vấn đề giống nhau như: chảy nước dãi, biếng ăn, không chịu ăn, cáu gắt, khó ngủ, thích gặm đồ vật, và điều khiến cha mẹ lo lắng nhất chính là rằng con họ bị sốt khi mọc răng.

Mỗi khi chiếc răng xinh xắn mọc vào là trẻ có thể bị sốt nhẹ, cha mẹ thường gọi đây là sốt mọc răng.

Nhưng sốt mọc răng không phải do mọc răng nên con bị sốt đâu bố mẹ nhé! Thật tiếc cho hàm răng đẹp. Vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng mọc răng không khiến con bạn bị sốt!!!

Vậy sốt trong giai đoạn mọc răng do đâu?

Cha mẹ có thể nhận thấy trẻ thường có dấu hiệu ngứa nướu trong giai đoạn này. Con sẽ cho bất cứ thứ gì vào miệng để gặm, từ kẹo cao su, đồ chơi, khăn sữa… hoặc không thứ gì, con sẽ dùng tay nhai.

>>> Xem thêm :  Vỡ nước ối và 3 điều mẹ bầu cần lưu ý

Và dù vệ sinh cho trẻ có sạch sẽ đến đâu thì cha mẹ cũng khó đảm bảo 100% rằng những đồ vật mà trẻ cho vào miệng luôn sạch sẽ, nhưng trên bề mặt của những đồ vật này hay trên tay của trẻ lại chứa đầy vi khuẩn. vi khuẩn, virus.

Việc trẻ ngậm, cắn vô tình làm tăng cơ hội cho những vi rút, vi khuẩn đó xâm nhập vào cơ thể, tấn công hệ miễn dịch của trẻ và khiến trẻ mắc các bệnh cảm cúm, sốt siêu vi… ở trẻ trong giai đoạn mọc răng.

Bé mọc răng có thể sốt nhẹ khoảng 38 độ C, nhiều bé thậm chí không sốt. Nếu thấy trẻ sốt cao hơn kèm theo các triệu chứng khác thì rất có thể trẻ đang mắc bệnh gì đó chứ không đơn giản là trẻ mọc răng, lúc này mẹ hãy đưa trẻ đi khám ngay nhé!

Không có gì khó khăn hơn việc nuôi dạy một đứa trẻ.

Và đó là lý do POH ra đời, giúp bố mẹ nuôi con khoa học và có thời gian chăm sóc bản thân.

• Giúp con ăn dặm thành công, ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, nghỉ 7-8 tiếng/đêm với POH Easy Two: https://poh.vn/easy-two

Hoặc Giúp con EASY – Tự ngủ tiết kiệm với khóa học trực tuyến Kabu EASY: https://poh.vn/kabueasy

• Bé phát triển toàn diện trí não, giác quan, vận động… ngay từ nhỏ cùng POH Acti (0-3 tuổi): https://poh.vn/acti

>>> Xem thêm :  CÁCH KHÍCH LỆ BÉ YÊU VẬN ĐỘNG TRONG KỲ NGHỈ TẾT

• Giúp con phát triển tối ưu EQ, IQ với Kỷ luật tích cực POH Poti: https://poh.vn/poti

• Bé khỏe thông minh ngay từ trong bụng mẹ với POH Thái giáo https://poh.vn/thai-Giao-280-ngay-yeu-thuong

Leave a comment