ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TUỔI LÊN 2 ĐI HỌC MẦM NON

0

2 tuổi đánh dấu một cột mốc quan trọng, đây là giai đoạn mà thể chất, khả năng nhận thức cũng như tốc độ học hỏi của trẻ có nhiều thay đổi. Đó là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ bắt đầu suy nghĩ về việc có nên cho trẻ 2 tuổi đi học mầm non hay không?

Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo


Lần đầu tiên đi học mầm non là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ đối với trẻ và là sự kiện được cả gia đình quan tâm. Trên hành trình này, chắc hẳn bố mẹ và các con đã có lúc bối rối và gặp không ít khó khăn. Vì vậy, Kiddi sẽ tập hợp các bài viết xoay quanh chủ đề cho trẻ 2 tuổi đi học mầm non để các bậc phụ huynh cùng nghiên cứu và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con mình nhé!

I. Có nên cho trẻ đi học mầm non khi trẻ 2 tuổi?

  Cho trẻ đi học mầm non vào thời điểm nào khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Các bậc cha mẹ thường cho rằng trẻ phải đi học mẫu giáo sớm là cực khổ, thiếu sự chăm sóc của gia đình. Với suy nghĩ đó, các bậc cha mẹ thường cố gắng giữ con ở nhà càng nhiều càng tốt, càng trì hoãn việc đưa con đến trường mầm non càng lâu càng tốt.

  Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo

  Tuy nhiên, suy nghĩ trên không hoàn toàn đúng. Cho con đi học mẫu giáo sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Trên thực tế, những đứa trẻ đi học mẫu giáo sớm sẽ hiểu biết hơn, nhanh hơn, ngoan hơn và độc lập hơn những đứa trẻ được bao bọc bởi quá nhiều gia đình.

  Vậy nếu bố mẹ còn đang băn khoăn nên cho con nhờ ông bà ngoại trông hộ hay gửi đi học thì hãy tham khảo bài viết NƠI ĐÂY để vơi đi những lo lắng và tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.

  >>> Xem thêm :  Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào? Bà bầu 24 tuần có khoẻ hơn xíu nào không?

  II. Những lợi ích bất ngờ khi gửi trẻ mầm non từ 2 tuổi

   Nhiều phụ huynh không dám cho con đi nhà trẻ sớm vì thương con, nghĩ con đi học sớm khổ, thiệt thòi vì không được ở nhà với bố mẹ. Với suy nghĩ đó, các bậc cha mẹ thường cố gắng giữ con mình ở nhà càng lâu càng tốt.

   Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo

   Tuy nhiên, suy nghĩ trên không hoàn toàn đúng, cho con đi học mầm non từ khoảng 2 tuổi là độ tuổi thích hợp, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sự phát triển của trẻ:

   1. Độ tuổi phù hợp

   2. Trẻ em hòa đồng hơn, được đào tạo bài bản hơn

   3. Tôi tiếp thu nhanh hơn, biết nhiều hơn

   4. Trẻ ngoan hơn, bớt quấy khóc

   5. Tôi độc lập và kỷ luật hơn

   Quý phụ huynh vui lòng tham khảo NƠI ĐÂY để đưa ra quyết định phù hợp giúp con không bỏ lỡ thời kỳ vàng phát triển.

   III. Bí quyết chọn trường mầm non cho bé 2 tuổi lần đầu đi học.

    Đi học mầm non là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu một chặng đường phát triển mới của con bạn. Trường mầm non là ngôi nhà thứ hai, nơi trẻ có những người bạn đầu tiên, những người thầy đầu tiên, những bài học đầu tiên. Chính vì vậy, khi phải đưa ra quyết định chọn trường mầm non cho con theo học, đặc biệt là đối với các bé 2 tuổi với những đặc điểm riêng, nhiều bậc phụ huynh rất bối rối.

    Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo

    Việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần phải có những tiêu chí lựa chọn rõ ràng về địa điểm, học phí, quan điểm giáo dục để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp cho con em mình. Từ đó, phụ huynh có thể khoanh vùng các trường phù hợp rồi tìm hiểu kỹ về trường đó.

    1. Tìm hiểu thông tin về trường

    2. Xem xét các tiêu chí (Học phí, Địa điểm, Cơ sở vật chất, Chương trình học, ….)

    3. Hẹn đến thăm trường

    >>> Xem thêm :  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

    Các bậc phụ huynh hãy nắm bắt những “bí kíp” để việc chọn trường cho con trở nên dễ dàng hơn NƠI ĐÂY.

    IV. Chuẩn bị cho trẻ 2 tuổi lần đầu đi học mầm non như thế nào?

    Như đã nói ở trên, lần đầu tiên đi học mầm non là một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Phản ứng ban đầu tất nhiên không tránh khỏi lo lắng, sợ hãi do chưa tiếp xúc với môi trường có nhiều người lạ, phải xa bố mẹ, thay đổi lối sống …

    Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo

    Vì vậy, đối với giai đoạn này, cần chuẩn bị cho trẻ thật tốt để giúp trẻ tự tin hơn. Cha mẹ đừng quá lo lắng mà hãy bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích như:

    1. Trước khi cho con đi học

     • Dạy con những kỹ năng sống cơ bản

     • Chuẩn bị tinh thần cho con bạn

     • Cho con bạn làm quen với trường học

     • Cho trẻ làm quen với lịch học ở trường

     • Chuẩn bị hành trang cho trẻ đến trường

     2. Sự khởi đầu của việc đưa trẻ đến trường

     • Đã đến lúc đưa con bạn đến trường

     • Hãy để tôi học nửa ngày trước đã

     • Đừng lén quay lại mà hãy cảnh báo tôi

     • Đừng lo

     Mời các bậc phụ huynh tham khảo chi tiết NƠI ĐÂY để chuẩn bị thật tốt tâm lý và hành trang để con sẵn sàng cho một khởi đầu mới!

     V. Vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 2 khi bắt đầu học mầm non thật nhẹ nhàng!

     >>> Xem thêm :  Bà bầu bị ốm nghén nên và không nên ăn gì?

     Tâm lý của trẻ 2 tuổi lúc này còn rất non nớt nên cha mẹ đừng lạ nếu cảm xúc của trẻ thay đổi thất thường. 2 tuổi cũng là thời điểm trẻ có thể nói và sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với người thân dù vốn từ vựng của trẻ còn rất hạn chế.

     Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên đi học mẫu giáo

     Vì vậy việc nuôi dạy một đứa trẻ 2 tuổi không hề đơn giản, nhất là ở thời điểm trẻ bắt đầu đi học mầm non – trẻ phát triển cả về trí não và thể chất. Ở độ tuổi này, trẻ bước vào giai đoạn khủng hoảng với những thái độ và hành động được coi là nổi loạn trong mắt cha mẹ. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bố mẹ về giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 2 của con mình và cách vượt qua nó một cách nhẹ nhàng nhé!
     1. Khủng hoảng tuổi lên 2 là gì?
     2. Đặc điểm tâm lý trẻ 2 tuổi bắt đầu đi học.
     3. Nguyên nhân
     4. Cha mẹ nên làm gì để giúp con vượt qua giai đoạn khủng hoảng ở tuổi lên 2?

     Tìm hiểu thêm thông tin NƠI ĐÂY Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn cùng con vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 2 một cách nhẹ nhàng!

     2 tuổi đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhưng cũng không ít khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Hi vọng những bài viết trên đây giúp các bậc phụ huynh phần nào yên tâm, bớt lo lắng và tự tin đồng hành cùng con trải nghiệm hành trình này.

     Tham gia cộng đồng để chia sẻ, đánh giá và hỗ trợ tìm trường mầm non tốt cho con bạn HÀ NỘITP.HCM để biết thêm thông tin hữu ích!

     Nguồn : kiddi

     Leave a comment