Gia đình lục đục vì vợ ghét mẹ chồng, phải làm sao để hóa giải?

0

Vợ ghét mẹ chồng là vấn đề khiến các ông chồng luôn cảm thấy hoang mang. Họ sẽ rất khó xử khi đứng giữa “trận chiến” của hai người. Có nhiều lý do khiến vợ ghét mẹ chồng và ngược lại.

Không thể phân định được ai đúng ai sai trong mối quan hệ này. Điều duy nhất mà các cặp đôi nên làm là xác định nguyên nhân của mâu thuẫn. Từ đó, bạn có thể tìm cách cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ chồng trong mắt con dâu

Trong mắt con dâu, mẹ chồng thường là những người rất đáng sợ. Từ tình yêu thương của người mẹ dành cho con trai, bà sẽ luôn cảm thấy rằng khi con trai lấy vợ thì phải chia sẻ con trai mình với người phụ nữ khác. Mẹ chồng sẽ luôn cảm thấy không ai đối xử tốt với con trai mình bằng chính mình. Chính vì vậy, bản thân các bà mẹ chồng cũng sinh ra những suy nghĩ không mấy thiện cảm với con dâu.

Vo-ghet-me-chong

Trong mắt các nàng phù dâu, mẹ chồng thường là một nhân vật đáng sợ.

Mẹ chồng sẽ luôn rất quan tâm, hay để ý và la mắng con dâu dù lớn hay nhỏ. Chuyện gì mẹ chồng cũng thích can ngăn. Dù nhỏ như muỗi đốt như thế nào cho con ăn, giặt quần áo cho chồng, đến việc riêng trong nhà mẹ đẻ.

Đôi khi mẹ chồng là người mâu thuẫn giữa con dâu và con trai. Các bà mẹ chồng thường giả con dâu địt nhau khiến vợ chồng loạn cả lên.

>>> Xem thêm :  Các cặp đôi khi yêu xa cần làm gì để tình cảm luôn đong đầy và bền chặt?

Những lý do khiến con dâu ghét mẹ chồng

Mẹ chồng không cho con trai làm việc nhà

Hầu hết các bà mẹ chồng đều cho rằng con dâu đảm đang việc nhà. Việc nhà là trách nhiệm hợp lý của con dâu. Nếu mẹ chồng thấy con trai làm việc nhà, hoặc con dâu hướng dẫn con trai làm việc nhà, bà sẽ ra lệnh cho con trai mình dừng lại hoặc sai người khác làm.

Vo-ghet-me-chong

Mẹ chồng thường không đồng ý việc con trai phụ giúp việc nhà.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Con dâu dù có chịu được nhưng vẫn khó chịu. Nó sẽ trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Khó khăn giữa hai thế hệ

Tuy có thể xóa bỏ khoảng cách nhưng cần nhiều thời gian để giao tiếp và trao đổi. Nếu mẹ chồng chưa bao giờ hoặc hiếm khi nói chuyện với con dâu, điều đó có dấu hiệu khá căng thẳng. Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn nếu điều đó kéo dài. Ngoài mối quan hệ ngoài huyết thống, quan điểm sống của hai thế hệ khác nhau cũng là yếu tố tạo nên khoảng cách mẹ chồng nàng dâu.

Khi cả hai bên cảm thấy không thoải mái, họ sẽ trở nên chú ý và gắn bó hơn. Dù con dâu có làm trăm việc tốt thì mẹ chồng vẫn sẽ vu cho con dâu một điều xấu vô ý nào đó. Thay vì nhớ bao nhiêu điều tốt đẹp mà con dâu đã làm thì mẹ chồng chỉ nhớ những điều tồi tệ đã xảy ra. Chính vì vậy mà người vợ rất ghét mẹ chồng.

>>> Xem thêm :  Cách hôn môi như thế nào khiến người ấy “say đắm” mãi không rời?

Chồng thường đứng về phía mẹ ruột

Chồng là người trung gian, duy trì mối quan hệ mẹ chồng – con dâu. Việc chồng ở cạnh nhau chỉ làm mâu thuẫn thêm căng thẳng. Vì vậy, khi mẹ chồng con dâu xảy ra mâu thuẫn, nếu người chồng không biết cách hòa giải hiệu quả sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Mẹ chồng không tôn trọng con dâu

Khi một người phụ nữ nghỉ việc ở nhà và dành toàn bộ thời gian nuôi dạy con cái, dù rất vất vả thì mẹ chồng vẫn nghĩ con dâu là người ăn bám chồng. Mẹ chồng dường như không thấy sự vất vả khi ở nhà chăm con dâu.

Họ ngầm nghĩ con dâu thật vô dụng khi không kiếm ra tiền. Vì vậy, con dâu vẫn bị tra tấn tinh thần.

Vợ chồng cần làm gì để giải quyết mâu thuẫn với mẹ chồng

Từ phía người chồng, hãy trao đổi thẳng thắn với vợ và mẹ

Người chồng cần đặt vấn đề và nói cho vợ hiểu để giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ. Lúc này, bạn nên tìm hiểu xem tại sao vợ lại có ác cảm với mẹ, hoặc vấn đề của cô ấy là gì. Bên cạnh đó, người chồng phải giải thích cho vợ hiểu tính cách của người mẹ. Sự thấu hiểu luôn là cách tốt nhất để giải quyết xung đột.

Vo-ghet-me-chong

Chồng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ

Sau khi trao đổi với vợ, bạn cần trao đổi với mẹ để tìm hiểu xem tại sao mẹ lại cư xử như vậy với mình. Khi nói chuyện thẳng thắn sẽ xóa bỏ những hiểu lầm không đáng có giữa mẹ và vợ. Bạn cũng nên khéo léo khi nói chuyện với mẹ để bà không có tâm lý cho rằng con trai, con dâu trái ý mình. Những người lớn tuổi thường sẽ rất nhạy cảm về vấn đề này.

>>> Xem thêm :  Bí quyết giới thiệu bạn gái với bạn thân đầy tinh tế giúp nàng ghi điểm trong mắt mọi người

Từ phía con dâu, hãy thông cảm và đặt mình vào vị trí của mẹ chồng.

Bất cứ khi nào mẹ bạn cư xử theo cách khiến chị em cảm thấy không hài lòng, bạn nên bình tĩnh xử lý. Bạn cũng nên đặt mình vào vị trí của mẹ chồng. Nếu có mâu thuẫn, hãy để chồng nhẹ nhàng giải thích cho mẹ hiểu. Khi cả hai cùng nhẫn nhịn, thông cảm và thông cảm cho nhau thì mâu thuẫn khó nảy sinh.

Cuộc sống hôn nhân vốn đã phức tạp. Càng khó hơn khi bạn sống chung với nhà chồng. Tuy nhiên, không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, bạn cần bình tĩnh và khéo léo trong mọi tình huống.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của Chọn Mua Cho Bé để trao đổi và cập nhật thông tin cùng các bố mẹ khác nhé!

Leave a comment