Giảm cân giúp giảm triệu chứng buồng trứng đa nang ở nữ giới

0

Hội chứng buồng trứng đa nang làm tăng nguy cơ rối loạn ăn uống, nhưng các triệu chứng PCOS giảm dần sau khi phẫu thuật cắt bọng đái

Hai nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Khoa học về Y học Sinh sản Hoa Kỳ về Hội chứng Buồng trứng Đa nang (PCOS) cho thấy rằng phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng có thể cải thiện tình trạng dư thừa androgen và mở rộng buồng trứng. cũng như giúp chị em giảm cân, giảm chứng rối loạn ăn uống.

Từ năm 2009 đến 2015, 33 phụ nữ được chẩn đoán mắc PCOS đã được phẫu thuật giảm cân tại Phòng khám Cleveland. Trong khi xem xét biểu đồ hồi cứu, Tiến sĩ Falcone và Christ đã so sánh hồ sơ trước và sau phẫu thuật của phụ nữ để biết các đặc điểm của PCOS.

Chế độ ăn uống hàng ngày cho bà bầu

Phẫu thuật giảm cân cho người bị buồng trứng đa nang giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh

Họ phát hiện ra rằng trọng lượng và BMI sau phẫu thuật của bệnh nhân đã giảm đáng kể, trọng lượng trung bình giảm từ 126 kg xuống 96 kg và BMI trung bình giảm từ 47,5 xuống 37,4.

Sau phẫu thuật, thể tích buồng trứng giảm; Các tính năng khác của PCOS như tổng testosterone, testosterone tự do và hormone DHEA đã giảm so với trước khi phẫu thuật, nhưng vẫn chưa đủ để mang lại ý nghĩa thực sự.

Một nghiên cứu cắt ngang từ Đại học Pennsylvania đã chứng minh rằng PCOS có liên quan đến việc ăn uống rối loạn và giảm chất lượng cuộc sống ở phụ nữ.

>>> Xem thêm :  Trẻ 8 tháng tuổi tuần 1

121 bệnh nhân PCOS với 57 trong nhóm đối chứng có kinh nguyệt đều đặn và không rậm lông đã trả lời các câu hỏi về rối loạn ăn uống, ăn đêm, trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, nhóm PCOS đã trả lời Bảng câu hỏi về chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Phụ nữ bị PCOS có điểm cao hơn trong bảng câu hỏi về rối loạn ăn uống, và nhiều phụ nữ bị PCOS cũng có điểm về lo âu và trầm cảm cao hơn so với nhóm đối chứng. Một mối quan hệ được tìm thấy giữa lo lắng và trầm cảm với điểm số rối loạn ăn uống cao hơn.

Ông Owen K. Davis. MD, Chủ tịch Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ cho biết: “Phụ nữ mắc PCOS gặp phải một loạt các triệu chứng như đau đớn, trầm cảm và cáu kỉnh. Nghiên cứu cho thấy việc giảm các triệu chứng sau khi phẫu thuật giảm cân là đáng khích lệ, tuy nhiên kỹ thuật này là một phương pháp khắc phục cực đoan và chỉ thích hợp cho một số ít bệnh nhân.

Khi điều trị cho phụ nữ bị PCOS, điều quan trọng là phải kiểm tra trạng thái tinh thần và cảm xúc của họ. Việc tầm soát chứng rối loạn ăn uống, lo âu và trầm cảm ở phụ nữ bị PCOS cũng mang lại nhiều lợi ích ”.

>>> Xem thêm :  NHỮNG CÁCH NHẬN BIẾT TRẺ MẮC BỆNH BÉO PHÌ

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố bà mẹ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

>>> Xem thêm :  Note ngay nhóm thực phẩm tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ
Leave a comment