Giao tiếp không lời với trẻ 0-1 tuổi

0

“Trẻ nhỏ biết gì!” Đây là một câu nói bạn sẽ nghe rất nhiều. Đây là quan điểm của cha mẹ ngày xưa …. Sự thật là trẻ em đã có thể hiểu và cảm nhận được vô số sự việc xảy ra xung quanh chúng ngay từ khi chúng được sinh ra. Lúc này khả năng ngôn ngữ của trẻ chưa phát triển nên chỉ có thể “giao tiếp không lời” với bố mẹ mà thôi!

Trước khi con người giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ nói, chúng ta đã có bản năng giao tiếp và kết nối với nhau thông qua ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể và đặc biệt là ngôn ngữ cơ thể. ngôn ngữ của trái tim (tình yêu). Đó là sự giao tiếp sâu sắc nhất với tình yêu, sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Cách cha mẹ giao tiếp với bé là thu hút con thông qua các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác … Nếu cha mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của mình với con thì trẻ sẽ biết. phản hồi đó!

Khi bé muốn thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn vì được yêu thương, bé sẽ đưa tay ra chạm vào mặt bố mẹ với ánh mắt ngập tràn hạnh phúc. Hơn nữa, trẻ sẽ ôm mặt người lớn và lao vào hôn. Nguồn gốc của nụ hôn là từ nhu cầu bú của trẻ sơ sinh: cạo, gặm và ướt.

>>> Xem thêm :  [Chú ý] Các mốc khám thai, lịch khám thai quan trọng không thể bỏ qua

giao tiếp với mọi ngườiGiao tiếp bằng mắt với em bé của bạn

Khi cảm thấy sợ hãi hoặc bất an, trẻ cũng sẽ muốn tìm nơi an toàn nhất cho mình, trẻ thể hiện sự tin tưởng bằng cách vòng tay qua cổ người lớn, hơi siết chặt và rúc sát vào người lớn. an toàn.

Tôi không thực sự hiểu ngôn ngữ của người lớn, nhưng tôi hoàn toàn cảm nhận được tình cảm của người lớn. Thông qua giọng điệu, cao độ, sắc thái, ánh mắt … để hiểu đó là lời nói yêu thương, vui vẻ, tích cực hay tức giận, đe dọa, mắng mỏ.

Vì vậy, cha mẹ sẽ nhận ra rằng để dạy con lòng nhân ái, bao dung hay lòng biết ơn, cha mẹ phải thể hiện những đức tính đó trong hành động và cách xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Trẻ sẽ quan sát, học hỏi và trưởng thành bằng cách bắt chước những người chúng gặp hàng ngày.

Trẻ em được sinh ra để dạy cho người lớn về tình yêu thương và lòng bao dung vô điều kiện: dù người lớn có mắng mỏ nặng lời thì bạn vẫn sẽ yêu thương cha mẹ mình, kể cả sau những lúc tức giận đó. Cha mẹ và con cái vẫn nói chuyện, vẫn vui vẻ cười đùa với người lớn.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Để rồi đôi khi giữa cuộc sống bộn bề ấy, bố mẹ không kiềm chế được cảm xúc, nhìn con mà không khỏi suy nghĩ. Chúng ta nhìn vào hành vi của đứa trẻ, cũng có thể tự sửa chữa, không cần bất kỳ lời nói nào.

>>> Xem thêm :  Thụ tinh ống nghiệm ivf qua nhiều chu kỳ tăng khả năng thụ thai thành công

“Hãy xem, cảm nhận, bằng cả trái tim chân thành”

Thật vậy, một bà mẹ của một đứa trẻ là học viên của POH Acti đã chia sẻ như sau:

“Tôi chưa bao giờ đăng các câu hỏi hay thắc mắc về sự phát triển của con tôi lên chương trình. Không phải vì tôi không quan tâm hay yêu thương con cái, kỳ vọng vào chúng như những bà mẹ khác trong nhóm. Nhưng vì tôi đã đọc một câu của chương trình mà tôi rất thích:

Bình tĩnh đi mẹ

Yên tâm là con ngoan.

Hãy mạnh mẽ lên mẹ nhé!

Vì con bạn là một thiên thần ”.

Leave a comment