Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày làm tăng nguy cơ sảy thai sau IVF

0

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ sẩy thai sau khi thụ tinh ống nghiệm có xu hướng tăng cao khi thời tiết vào xuân.

Kết quả đặc biệt rõ rệt ở những bệnh nhân bị sẩy thai trước đó, nhưng không có thay đổi nào được quan sát thấy khi thời gian được điều chỉnh lại vào mùa thu.

Tiến sĩ Constance Liu, MD, khoa sản và phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết: “Theo hiểu biết của chúng tôi, hiện tại không có nghiên cứu nào kiểm tra tác động của thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày và kết quả sinh sản.

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày có thể làm tăng tỷ lệ sẩy thai sau ivf. sự đối xử

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang làm việc trong một khu vực chưa được khám phá và điều quan trọng là phải hiểu tác động của một ca làm việc kéo dài một giờ đối với bệnh nhân đang trải qua IVF”, cô nói thêm.

Nghiên cứu dựa trên 1654 chu kỳ IVF từ năm 2009 đến năm 2012. Tỷ lệ sẩy thai không thay đổi nhiều giữa các mùa – 15,5% vào mùa xuân và 17,1% vào mùa thu.

Tuy nhiên, tỷ lệ sẩy thai tăng đột biến khi thực hiện chuyển phôi 21 ngày sau Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) lên 24,3%. Trong số những phụ nữ đã từng sẩy thai, tỷ lệ này thậm chí còn tăng lên 60,5%.

>>> Xem thêm :  [Review] 10 dấu hiệu sắp sinh chính xác nhất mẹ bầu cần chú ý

Ảnh hưởng sức khỏe của DST đã được ghi nhận ở các khu vực khác – điều chỉnh đồng hồ thêm 1 giờ có liên quan đến việc gia tăng các cơn đau tim. Nguyên nhân của cơn đau được cho là do nhịp sinh học của chúng ta bị gián đoạn, điều này chi phối đồng hồ sinh học của chúng ta.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Tiến sĩ Wendy Kuohung, giám đốc của Bộ phận Nội tiết Sinh sản & Vô sinh tại Trung tâm Y tế Boston và là tác giả chính của nghiên cứu.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chronobiology International.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  [Review] Giải đáp câu hỏi: Bà bầu ăn bưởi có tốt không?

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment