Hóa chất trong chế độ ăn uống của phụ nữ ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF

0

Kết quả mới được trình bày tại Hội nghị Khoa học về Y học Sinh sản Hoa Kỳ cho thấy thuốc trừ sâu, chất làm ngọt nhân tạo và đường có trong chế độ ăn của phụ nữ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cơ thể. IVF thành công của họ.

Các nhà nghiên cứu ở Boston đã phân tích kết quả IVF liên quan đến dư lượng thuốc trừ sâu trong lượng trái cây và rau quả (FV) của bệnh nhân. Bảng câu hỏi về lượng thức ăn được cung cấp cho 300 phụ nữ đang điều trị IVF từ năm 2007 đến năm 2015.

Nó liên quan đến lượng trái cây và rau cụ thể được phân loại là dư lượng thuốc trừ sâu cao hoặc trung bình đến thấp dựa trên tiêu chí của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Cần xử lý cẩn thận chế độ ăn kiêng với các loại rau có thể chứa thuốc trừ sâu

Hồ sơ y tế của họ đã được xem xét về việc mang thai và khả năng sinh sản, và kết quả IVF của họ được phân tích với các đặc điểm điều trị khác nhau như tuổi tác, chỉ số BMI, tình trạng hút thuốc, sử dụng rượu, chế độ tập thể dục và chế độ ăn kiêng.

Trung bình, phụ nữ tiêu thụ một phần ăn có dư lượng thuốc trừ sâu cao và 2,5 phần rau có dư lượng thấp mỗi ngày. Phụ nữ ở nhóm tiêu thụ ít với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao có 46% cơ hội sinh con; trong khi những người thuộc nhóm tiêu dùng cao chỉ có 30% cơ hội.

>>> Xem thêm :  Ăn gì để nhiều sữa sau sinh: Mẹ đừng bỏ qua những thực phẩm lợi sữa này

Phụ nữ tiêu thụ càng nhiều thuốc trừ sâu thì khả năng sẩy thai càng lớn, với 46% trường hợp sẩy thai ở nhóm tiêu thụ cao nhất so với 14% ở nhóm thấp nhất. Tuy nhiên, ăn trái cây và rau có dư lượng thuốc trừ sâu từ thấp đến trung bình không ảnh hưởng đến kết quả thụ tinh ống nghiệm của bệnh nhân.

Các nhà điều tra ở Sao Paulo, Brazil phát hiện ra rằng cả đường và chất làm ngọt nhân tạo, được bệnh nhân nữ tiêu thụ qua nước ngọt và cà phê, đều có tác động tiêu cực đến kết quả của chu kỳ thụ tinh ống nghiệm. và ICSI.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

524 bệnh nhân đang điều trị IVF / ICSI đã được phỏng vấn bởi một chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu điều trị. Họ trả lời các câu hỏi về các loại thực phẩm họ thường ăn, bao gồm nước ngọt và cà phê được làm ngọt bằng đường và chất làm ngọt nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống nước ngọt có chứa đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo ảnh hưởng xấu đến chất lượng trứng, trong khi nước ngọt có tác động tiêu cực đến chất lượng phôi, làm giảm tỷ lệ cấy ghép. cấy ghép và mang thai.

Cà phê không đường không ảnh hưởng đến chất lượng trứng, quá trình cấy hoặc mang thai, nhưng những bệnh nhân sử dụng đường trong cà phê có chất lượng trứng và phôi kém hơn những bệnh nhân sử dụng chất ngọt nhân tạo trong cà phê. Cũng có thể giảm cơ hội làm tổ và mang thai.

>>> Xem thêm :  Suy tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Tiến sĩ Owen K. Davis, Chủ tịch Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ lưu ý: “Sức khỏe tốt bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để thụ tinh ống nghiệm thành công. Chúng tôi cần cung cấp thêm thông tin cho bệnh nhân về thuốc trừ sâu và chất tạo ngọt.

Thật khó để họ cắt bỏ soda ăn kiêng, chất tạo ngọt và đường, đồng thời tìm hiểu về phân loại thuốc trừ sâu của USDA để họ có thể mua sắm thông minh hơn, nhưng các bệnh phụ nữ vẫn cần biết rằng họ có thể cải thiện khả năng mang thai bằng cách thực hiện các bước này ”.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  Để cơn đau dạ con sau sinh không còn là nỗi khổ của mẹ

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố bà mẹ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment