Hướng dẫn lựa chọn tã giấy cho lần đầu tiên của mẹ

0

Đây là những kiến ​​thức cần thiết cho những người lần đầu làm mẹ. Những kiến ​​thức liên quan đến vấn đề trẻ sơ sinh được vệ sinh bao lâu một ngày, tiêu chí nào giúp chúng ta chọn tã cho trẻ sơ sinh, nguyên nhân gây hăm tã ở trẻ sơ sinh và mẹ cần chuẩn bị bao nhiêu tã cho con … Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua Soc & Brothers bên dưới.

Hướng dẫn chọn bỉm cho mẹ lần đầu

1. Trẻ sơ sinh thường đi vệ sinh bao nhiêu lần trong ngày?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi trả lời câu hỏi trẻ sơ sinh thường đi tiêu bao nhiêu lần trong ngày.

Trẻ sơ sinh thường đi tiểu 10-20 lần một ngày và đi tiêu 10 lần một ngày.

Tuổi (tháng) Đi tiểu Đi vệ sinh
Sơ sinh – dưới 1 tháng tuổi

10-20 lần / ngày

Lượng nước tiểu sẽ rất ít cho một lần đi tiểu

Gần 10 lần / ngày

1 – 4 tháng tuổi Ở độ tuổi này, bé sẽ đi tiểu theo phản xạ tự nhiên với tốc độ nảy rất nhẹ từ cơ bụng. Bé sẽ đi tiểu khi khóc to hơn hoặc khi mẹ cử động cơ thể. Nếu trẻ vẫn đang dùng sữa công thức, trẻ có thể đi tiêu ít hơn. Cái này cũng tùy cơ địa của mỗi bé là khác nhau
5 – 6 tháng tuổi

10-15 lần / ngày

Trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi sẽ đi tiểu ít hơn khi ngủ trưa và ngủ đêm.

2-4 lần / ngày

Ở giai đoạn này, phân của bé sẽ ít lỏng hơn và sẽ có xu hướng bón trở lại khi bé bắt đầu đi ngoài phân cứng.

>>> Xem thêm :  Bé bao nhiêu tháng cai sữa là tốt nhất? Cách cai sữa hiệu quả

Như bạn có thể thấy trong bảng, trẻ sơ sinh có thể đi tiểu 10 – 20 lần mỗi ngày. Ở giai đoạn sau, trẻ sẽ đi tiểu ít hơn nhưng lượng nước tiểu trong mỗi lần đi tiêu lại tăng lên.

Lần đầu tiên trẻ đi tiêu, phân của trẻ có một số đặc điểm khác biệt, chẳng hạn như phân dính màu xanh đen được gọi là “phân su” bao gồm nước ối còn lại trong trẻ khi sinh ra.

Trong tháng đầu đời, phân của bé sẽ rất ướt và lỏng và số lần đi tiêu mỗi ngày có thể lên đến con số 10. Tuy nhiên, một số bé không đi tiêu trong 3-4 ngày. Mặc dù, mỗi trẻ sẽ có nhu cầu khác nhau nhưng cần duy trì ở mức độ khoảng 1-2 lần / ngày.

2. Tiêu chí nào giúp mẹ chọn tã cho con?

Tã tốt là tã không bị tràn chất lỏng, tã có khả năng thoáng khí để bé không bị hăm tã. Đây là cuộc khảo sát của KAO về 5 tiêu chí lựa chọn Những cái tã em bé của các bà mẹ, cuộc khảo sát được thực hiện với 60 người tiêu dùng trong nước.

khảo sát tiêu chí chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh

Từ cuộc khảo sát, có thể thấy rằng các bà mẹ khi chọn tã cho con sẽ quan tâm hơn đến khả năng thấm hút, khô thoáng và không gây kích ứng da cho bé.

Một chiếc tã có khả năng thấm hút tốt và khô thoáng sẽ giúp bé giảm thiểu nguy cơ bị hăm tã, một triệu chứng mà không mẹ nào mong muốn con mình mắc phải.

>>> Xem thêm :  Cách tắm cho bé đúng cách những ngày nắng nóng

3. Nguyên nhân khiến bé bị hăm tã?

Trẻ sơ sinh có làn da mỏng manh, chỉ bằng 1/2 độ dày của da người lớn. Khi da bé tiếp xúc với không khí nóng và hơi ẩm trong tã (theo phân và nước tiểu), các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên da và da sẽ bị tổn thương.

Ngoài ra, vi khuẩn có trong phân và nước tiểu của bé gây kích ứng da khiến bé bị hăm tã.

Học nhiều hơn về hăm tã ở trẻ nhỏ.

4. Cách phòng chống hăm tã ở trẻ sơ sinh

Chọn đúng loại tã cho bé là cách tốt nhất để ngăn ngừa hăm tã. Ngoài ra, mẹ cần thay tã cho bé thường xuyên để đảm bảo bé luôn được thông thoáng.

+ Chọn tã có khả năng thấm hút tốt để giảm cảm giác nóng và ẩm trên da dưới của bé.

+ Chọn loại tã thoáng khí giúp mông bé không bị bí hơi và nóng ẩm.

Chọn loại tã có bề mặt mềm mại, không gây kích ứng da cho bé.

Chọn loại tã có bề mặt chống tràn tốt.

Mua ngay: Tã Merries nội địa Nhật. Siêu mềm, siêu thoáng, siêu thấm hút và siêu năng động. Tã dán Merries với thiết kế vạch báo thời gian báo hiệu đã đến giờ thay tã cho bé.

5. Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tã cho con?

Mẹ nên chuẩn bị 70-100 chiếc tã cho bé mỗi tuần là tốt nhất. Trung bình đối với các bé từ 1 – 2 tháng thì nên sử dụng tã giấy cho bé. Nếu mẹ thay tã cho con 10-15 lần / ngày thì một tuần sẽ cần từ 70-100 chiếc tã.

Gợi ý cho các mẹ bỉm sữa cho bé: Tã lót sơ sinh Merries Dành cho bé dưới 5kg.

Nguồn : snbshop.vn

Leave a comment