Kế hoạch sinh: Kỳ vọng và những ưu tiên của mẹ

0

Kế hoạch sinh nở là một tài liệu giúp đội ngũ y tế biết sở thích của người mẹ đối với những việc như cách kiểm soát cơn đau chuyển dạ.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể kiểm soát mọi thứ trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, vì vậy kế hoạch sinh nở là cách hữu ích giúp bạn hình dung rõ nhất về những gì sắp xảy ra.

Trao đổi với bác sĩ về mong muốn của mẹ khi đến lịch khám thai giúp mẹ chủ động hơn trong quá trình sinh nở

Một kế hoạch sinh sẽ giúp các bác sĩ không gặp rắc rối trong quá trình chuyển dạ.

Hầu hết các bệnh viện và trung tâm sinh nở đều cung cấp các kế hoạch sinh nở hoặc tài liệu giải thích các chính sách của họ để phụ nữ mang thai biết về các lựa chọn sinh nở mà họ đưa ra. Thông tin này có thể giúp phụ nữ mang thai trong việc lựa chọn cách sinh con.

Khi đến bệnh viện, y tá hoặc bác sĩ sẽ đánh giá quá trình chuyển dạ đã tiến triển đến đâu. Bạn có thể được yêu cầu đi bộ xung quanh một chút hoặc thậm chí trở về nhà một lúc trước khi nhập viện.

Sau khi nhập viện, bệnh viện có thể cho phép gia đình và người thân đi cùng để mang theo những vật dụng cần thiết cho mẹ bầu. Nếu bạn định chụp ảnh hoặc quay video ca sinh của mình, hãy tham khảo trước chính sách của bệnh viện vì không phải bệnh viện nào cũng cho phép điều này.

Bạn có thể muốn hỏi về chính sách theo dõi thai nhi của bệnh viện. Em bé của bạn có thể sẽ được theo dõi bên ngoài trong 20 hoặc 30 phút khi bạn ở trong bệnh viện.

Nếu nhịp tim của bé ổn định, bạn có thể chỉ cần được theo dõi vài lần sau đó. Không bị trói vào màn hình cho phép bạn di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình chuyển dạ. (Và một số bệnh viện có màn hình không dây, vì vậy bệnh nhân có thể đi lại trong khi được theo dõi liên tục.)

>>> Xem thêm :  Quấn chặt trẻ khi ngủ: nên hay không nên?

Thai phụ sẽ được theo dõi thường xuyên khi sắp chuyển dạ

Phụ nữ mang thai nên thảo luận với bác sĩ về mong muốn của họ đối với việc kiểm soát cơn đau. (Ví dụ: sử dụng thuốc giảm đau hoặc gây tê ngoài màng cứng)

Nếu quá trình chuyển dạ không tiến triển, đội ngũ y tế có thể sẽ đề nghị các biện pháp can thiệp như phá vỡ túi ối (nếu nước ối chưa vỡ) hoặc dùng thuốc Pitocin để kích thích chuyển dạ.

Khi đến lúc rặn đẻ, đội ngũ y tế có thể hướng dẫn bạn khi nào và làm thế nào để cố gắng hết sức. Một lựa chọn khác có thể là làm theo hướng dẫn của cơ thể bạn và bắt đầu đẩy khi cảm thấy phù hợp.

Thai phụ có thể chọn tư thế sinh như ngồi xổm, bán ngồi hoặc nằm nghiêng.

Hầu hết các bệnh viện không thực hiện thủ thuật rạch tầng sinh môn thường xuyên, vì vậy có thể bạn sẽ không cần phải truyền đạt mong muốn của mình về vấn đề này.

Nếu cần hỗ trợ sinh nở, bác sĩ có thể sử dụng thiết bị hút chân không hoặc kẹp để giúp bạn sinh nở suôn sẻ nhất có thể.

Nếu phải mổ lấy thai, rất có thể mẹ bầu sẽ tỉnh táo và những người hỗ trợ có thể ở bên mẹ. Trong một số trường hợp rất hiếm, sản phụ sẽ phải được gây mê toàn thân và các trợ lý sẽ được yêu cầu đợi bên ngoài phòng mổ.

>>> Xem thêm :  Top 10 đồ chơi công nghệ thông minh cho trẻ HOT nhất 2019

Bạn có thể hỏi bác sĩ xem có thể quan sát ca sinh mổ qua một tấm màn nhựa trong suốt và sau đó đặt em bé trực tiếp lên ngực bạn hay không.

Sau khi chào đời, em bé sẽ được đặt nằm trên người mẹ, da kề da và đắp chăn ấm. Bạn có thể cho bác sĩ biết nếu bạn muốn bế con ngay sau khi sinh hay muốn con bạn được lau khô hoặc tắm trước.

Trừ khi em bé cần được chăm sóc y tế đặc biệt, bạn thường có thể yêu cầu thực hiện tất cả các thủ tục và xét nghiệm khi em bé ở trong phòng.

Một số thủ tục (chẳng hạn như tắm và đo) có thể bị trì hoãn trong một giờ để người mẹ có cơ hội cho ăn và gắn bó với em bé. Nếu em bé cần được chăm sóc y tế đặc biệt, cha của em bé hoặc người thân thường có thể đi cùng.

Mẹ tiếp xúc da kề da với trẻ sơ sinh

Em bé của bạn sẽ được kẹp và cắt dây rốn.

Bạn có thể hỏi người chăm sóc về việc trì hoãn kẹp và cắt dây rốn. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chờ một vài phút sẽ giúp máu chảy từ nhau thai đến em bé nhiều hơn đồng thời giảm nguy cơ thiếu máu và thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.

Nếu tế bào gốc máu dây rốn được chọn, máu sẽ được lấy tại thời điểm này. Bạn sẽ cần sắp xếp trước cho quá trình này.

Cho dù bạn chọn nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa công thức, bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào cả hai đều sẵn sàng. Các bà mẹ có thể nhờ đội ngũ y tế tư vấn về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Nói với nhân viên bệnh viện nếu bạn muốn một núm vú giả cho em bé của bạn.

>>> Xem thêm :  LẤY SINH TRẮC VÂN TAY ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CHO BÉ: TRÒ LỪA BỊP HAY GIẢI PHÁP HOÀN HẢO THẦN KỲ?

Hầu hết các bệnh viện đều khuyến khích các bà mẹ ở bên con càng nhiều càng tốt. Họ có xu hướng giữ em bé gần mẹ hơn là chăm sóc riêng để tăng cường sự kết nối giữa mẹ và bé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chính sách của bệnh viện, đừng ngại hỏi.

Nguồn: Babycenter

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt trong suốt thai kỳ, cha mẹ cũng nên thực hành thai giáo. cho bé để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của bé phát triển vượt trội.

Vì vậy, POH đã xây dựng khóa học trực tuyến dạy tiếng Thái yêu thương 280 ngày. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính toán hôm nay bé nhà bạn được bao nhiêu ngày thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài tập phù hợp với sự phát triển của bé hiện nay , giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và những đứa con thân yêu của mình để sợi dây liên kết gia đình bền chặt hơn cũng như sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái bền chặt hơn. Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy tập dạy tiếng Thái cho con hàng ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương, quan tâm nhé!

Leave a comment