Khác biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

0

Sữa tiệt trùng, sữa tiệt trùng là những cái tên mà các mẹ bắt gặp nhiều nhất trên các kệ hàng sữa. Đứng trước hai sản phẩm này có lẽ mẹ sẽ phân vân không biết nên chọn loại nào. Vì vậy, hãy cùng Soc & Brothers tìm hiểu sự khác nhau giữa sữa tươi thanh trùng & sữa tươi tiệt trùng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cả gia đình nhé!

Sự khác biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa tươi thanh trùng là gì?

Thanh trùng thời gian ngắn nhiệt độ cao (HTST) được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất. Sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ từ 75 độ C đến 90 độ C trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4 độ C, giữ lại trọn vẹn lượng vitamin và khoáng chất từ ​​sữa bò. trong lành.

Thanh trùng thời gian ngắn nhiệt độ cao (HTST) được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất.

Xử lý siêu nhiệt được làm từ sữa tươi và có thể có thêm một số hương liệu tự nhiên cũng như vitamin và khoáng chất. Sữa sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở nhiệt độ 140 độ C đến 150 độ C trong vòng 4-6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột để tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

>>> Xem thêm :  Mẹ nên chọn sữa bột hay sữa tươi cho bé 2 tuổi là tốt nhất?

Nên chọn sữa thanh trùng hay sữa tiệt trùng?

Cả sữa tươi thanh trùng và sữa tươi thanh trùng đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, việc nên chọn loại sữa nào là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Nếu bạn muốn thưởng thức vị sữa nguyên chất và nguyên bản thì nên chọn loại sữa tiệt trùng. Nếu bạn muốn thêm các hương vị khác thì sữa tiệt trùng sẽ là lựa chọn tối ưu.

Lưu ý khi bảo quản sữa

Không nên bảo quản cả sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng ở nơi có ánh nắng hoặc ánh sáng trực tiếp.

Trong khi sữa thanh trùng có thể để ở nhiệt độ phòng khoảng 6-12 tháng thì việc bảo quản sữa thanh trùng khó hơn thế. Sữa tiệt trùng có hạn sử dụng ngắn, thường tính bằng ngày và phải để tủ lạnh liên tục ở nhiệt độ 3 – 5 độ C dù bạn đã mở hộp hay chưa.

Tại sao các mẹ nên chọn sữa tiệt trùng Meiji?

Thực ra khái niệm sữa tiệt trùng còn khá mới mẻ ở nước ta. Do việc phân phối sản phẩm này bị cản trở bởi kho lạnh và thời hạn sử dụng ngắn.

Với sự đầu tư và phát triển công nghệ của nhà phân phối, cuối tháng 7/2019, sữa tươi thanh trùng Meiji chính thức có mặt tại Việt Nam, mang đến cho người dân Việt Nam dòng sữa quý giá.

>>> Xem thêm :  Gợi ý mẹo hay cho mẹ khi trẻ bị nghẹt mũi

Sữa tươi thanh trùng Meiji chính thức có mặt tại Việt Nam, mang đến cho người Việt dòng sữa quý giá.

Với công nghệ SUPER WHITE hiện đại nhất của Nhật Bản, sữa tiệt trùng Meiji có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại như:

– Bảo vệ đầy đủ hơn các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ ​​sữa bò tươi.

– Tươi, mát, không chất bảo quản ngay từ giọt sữa đầu tiên.

– Thời gian sử dụng sản phẩm lên đến 10 ngày, thay vì 2 ngày sau khi mở nắp như các sản phẩm cùng loại.

– Nguồn sữa chất lượng cao từ vùng nguyên liệu nổi tiếng, không sử dụng hormone tăng trưởng, quy trình kiểm soát đầu vào nghiêm ngặt.

Để cả nhà được thưởng thức sữa tươi nguyên chất 100%, các mẹ nhớ ghé Soc & Brothers để chọn sữa tươi thanh trùng Meiji hoặc đặt hàng online tại đây nhé.

Nguồn : snbshop.vn

Leave a comment