Làm gì khi trẻ sơ sinh trở nên chán nản?

0

Như bạn đã biết, trẻ em có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn nhiều so với người lớn. Thông thường, trẻ sơ sinh chỉ chú ý đến một sự việc từ 5 đến 10 phút trước khi đưa ra tín hiệu cho bạn biết rằng chúng không còn hứng thú, thông qua các biểu hiện như ngáp, nhìn ra chỗ khác, trằn trọc. xác và khóc.

Nếu bạn thấy con mình trở nên chán nản, hãy cho trẻ biết rằng bạn nhận ra điều đó bằng cách cho trẻ tham gia một hoạt động khác.

Bé quấy khóc là một trong những dấu hiệu cho thấy bé không còn hứng thú.

Trẻ quấy khóc nhiều, trằn trọc, không chú ý hoặc nhìn đi chỗ khác là một số dấu hiệu cho thấy bé không còn hứng thú.

Một số gợi ý có thể là chuyển bé đến một khu vực mới trong nhà, chọn một món đồ chơi khác hoặc đơn giản là cho bé một khoảng thời gian yên tĩnh.

Điều này giúp não bộ của bé được nghỉ ngơi và có cơ hội bắt kịp để học hỏi từ những thú vui khác nhau.

Các mẹ đừng quá lo lắng và nghĩ rằng những lúc như vậy bé đang từ chối bạn. Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng tôi đã nhận được đủ thông tin từ một sự việc hoặc sự kiện nhất định.

Cha mẹ cũng có thể giúp con cái họ giải trí bằng cách cho phép chúng đi cùng khi làm việc nhà. Chắc chắn bé sẽ thích làm bạn với mẹ và sẵn sàng lắng nghe mẹ nói, quan sát mẹ làm việc và quan sát xung quanh nhà.

>>> Xem thêm :  Khi nào cơ thể sẵn sàng mang thai?

Hãy biến thời gian giải trí của cả bé và mẹ trở nên thú vị hơn bằng cách bố trí và sắp xếp các khu vực vui chơi khác nhau trong nhà, hoặc đơn giản như thay đổi tư thế ngồi của bé từ thảm sang ghế rồi sang vị trí mới có tầm nhìn ra cửa sổ.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Bạn nên để ý đến bé khi chuyển bé sang khu vực khác và để ý xem bé có biểu hiện buồn chán hoặc không vui hay không.

Tuy nhiên, đôi khi rất khó để biết được em bé hay bản thân người mẹ đang bị trầm cảm. Vì vậy, trong khi quan sát bé, mẹ cũng nên dành một chút thời gian để nhận biết cảm xúc của chính mình.

Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với một hoạt động trong khi con bạn vẫn vui vẻ và tích cực tham gia, hãy cố gắng để con bạn tiếp tục.

Trên thực tế, có rất nhiều phong cách nuôi dạy con dựa vào sự lặp đi lặp lại, và mặc dù điều này có thể cảm thấy hơi tẻ nhạt, nhưng nó rất thú vị cho con bạn!

Nguồn: Babycenter

Leave a comment