Máy tiệt trùng bình sữa – giải pháp cho bệnh tiêu hóa cho bé

0

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa còn rất non nớt do chưa phát triển hoàn thiện. Một chút vi khuẩn cũng dẫn đến tiêu chảy và đặc biệt khó điều trị ở trẻ nhỏ. Vì thế, máy tiệt trùng bình sữa như một vị cứu tinh cho mẹ để đảm bảo sức khỏe cho con yêu.

Máy tiệt trùng bình sữa cho bé là gì?

Máy tiệt trùng bình sữa giúp loại bỏ mọi vi khuẩn có hại bằng hơi nước và nhiệt cao. Máy tiệt trùng hỗ trợ mẹ vệ sinh hoàn hảo cho các sản phẩm như bình sữa, núm vú… Sản phẩm có thể tiệt trùng nhanh chóng, ngoài ra máy còn có thể dùng làm máy hâm sữa và sấy khô sau khi tiệt trùng (máy tiệt trùng bình sữa có sấy khô)

Máy có thể diệt 99,9% vi khuẩn có hại cho đường ruột của trẻ. Đây là sản phẩm bảo vệ hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch, đặc biệt là của trẻ sơ sinh.

Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng bình sữa diệt khuẩn

Bởi vì những ưu điểm, trước hết là sự đa dạng của các loại chậu mà bạn có thể rửa. Máy có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với các loại bình sữa từ đáy rộng, cổ hẹp, bình nhựa đến núm ty hay các loại đồ chơi khác.

Máy giúp mẹ tiết kiệm thời gian vì có thể làm sạch nhiều bình một lúc mà điện năng tiêu thụ cực thấp. Sau khi vệ sinh, máy có chế độ sấy khô, bạn chỉ cần cho máy vào máy và đợi 10 phút là có thể sử dụng được ngay. Máy còn có thể tích hợp thêm chức năng hâm sữa đa năng.

Về nhược điểm, máy tiệt trùng bình sữa cho bé chưa phổ biến trên thị trường nên có khá nhiều nơi cung cấp sản phẩm này cho mẹ lựa chọn.

Tại sao bạn nên mua máy tiệt trùng bình sữa?

Đây là sản phẩm còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều mẹ Việt. Vì vậy, không thể tránh khỏi những nghi ngờ, thiếu tin tưởng khi mua sắm.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Máy giặt tích hợp cho núm vú giả

Tuy nhiên, trên thực tế, các sản phẩm hay đồ chơi núm vú giả thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Đây là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với hệ tiêu hóa của bé. Chỉ một chút lạ dạ dày có thể dẫn đến những căn bệnh khó lường.

Các phương pháp làm sạch thông thường chỉ có thể quét bề mặt chứ không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Chính vì vậy, máy tiệt trùng bình sữa là sản phẩm rất được các bà mẹ trên thế giới ưa chuộng.

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa đúng cách?

Nó có kích thước nhỏ và rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn chỉ cần đổ nước vào khay của máy. Sau đó, sắp xếp các chai lọ cần vệ sinh vào đúng vị trí. Để riêng núm ti vào khay phụ của máy vì đây là vật dụng cần được vệ sinh nhiều nhất. Cuối cùng, tôi đóng điện thoại và nhấn nút để hoạt động.

Sau khi nhận được lệnh khởi động, máy sẽ tiến hành làm sạch và tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn bằng hơi nước. Nhiệt độ cao sẽ tiệt trùng cả những ngóc ngách mà tay không chạm tới được. Sau 10 phút, bình sữa và núm vú của bé đã sạch, bạn có thể dùng để pha sữa cho bé uống.

Cách sử dụng máy rất đơn giản

Các mẹ lưu ý sau khi tiệt trùng nên sử dụng để pha sữa hoặc cho con bú trong vòng 3 giờ sau đó. Thời điểm tốt nhất để tiệt trùng bình sữa cho bé là trước khi chuẩn bị cho bé bú, hạn chế trường hợp vi khuẩn trong môi trường sẽ làm nhiễm khuẩn bình sữa trở lại.

Đây là sản phẩm có công nghệ tiên tiến, khi mua các mẹ nên biết cách phân biệt hàng giả hàng thật, mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Một số sai lầm mẹ có thể mắc phải khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

Nhiều mẹ sau khi sử dụng không thay nước mà dùng lại cho lần giặt sau. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng và khiến tác dụng của máy đi ngược lại với thực tế.

Mẹ không nên mở nắp bình quá sớm sau khi chạy máy. Việc tiệt trùng bình sữa và đồ dùng cho bé sẽ mất tác dụng nếu mẹ để vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với chúng ngay sau khi tiệt trùng. Các mẹ nên làm theo các bước sử dụng máy tiệt trùng cẩn thận như trong hướng dẫn.

Nhiều mẹ hiểu nhầm máy tiệt trùng và nước rửa bình sữa. Thực chất, máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng diệt khuẩn bằng hơi nước và nhiệt độ cao. Mẹ nên rửa sạch bình sữa trước khi khởi động chế độ tiệt trùng sau đó. Việc cho ngay bình sữa bẩn vào máy cũng khiến vi khuẩn gia tăng và không còn hiệu quả.

Sữa mẹ hay sữa công thức đều có rất nhiều chất dinh dưỡng sinh ra nhiều vi khuẩn. Với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ, việc thiếu vệ sinh này sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Mua máy tiệt trùng bình sữa là điều vô cùng quan trọng, nhất là khi bé còn nhỏ và hệ tiêu hóa còn non nớt. Bạn nên chọn những cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

>>> Xem thêm :  Cha mẹ có nên đánh thức trẻ sơ sinh dậy bú?

Nguồn : snbshop.vn

Leave a comment