Mẹ cho bé ăn bao nhiêu khi tập ăn dặm BLW?

0

Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn sẽ thấy rằng bé có xu hướng thích chơi với thức ăn của mình hơn là ăn trong vài tuần đầu tiên. Điều này là hoàn toàn bình thường. Cho bé tiếp xúc với thức ăn sẽ làm tăng sự tự tin và các kỹ năng vận động tinh của bé khi cầm nắm bắt đầu phát triển.

Các mẹ tiếp tục cho trẻ bú mẹ đồng thời với các thức ăn dặm tự chỉ huy để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Bạn nên tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ bình thường hoặc bú bình, như vậy trẻ vẫn nhận được chất dinh dưỡng cần thiết.

Bụng của bé chỉ to bằng nắm tay người lớn nên bé sẽ không cần ăn nhiều mà vẫn cảm thấy no. Khẩu phần ăn lớn sẽ khiến bạn và mẹ cảm thấy căng thẳng và nặng nề. Vì vậy, chỉ cần đặt một vài lựa chọn khác nhau trên khay ghế cao và để bé khám phá.

Bạn có thể bắt đầu với những món dễ ăn như bông cải xanh, bánh mì nướng và chuối bào, với một cốc nước nhỏ bên cạnh.

Khi bạn đã xác định được lượng thức ăn cần cho bé ăn, hãy hướng dẫn bé ăn những khẩu phần có kích thước bằng nắm tay, với thực phẩm giàu protein, carbohydrate và rau hoặc trái cây.

Bé sẽ thích ngồi ăn cùng cả nhà, vì vậy hãy chia sẻ bữa ăn gia đình với bé càng nhiều càng tốt. Và các mẹ nên cố gắng tìm trong mâm cơm của gia đình một loại thức ăn gần giống với những thức ăn bạn đang cho bé ăn để hướng dẫn bé trong lúc bé “ra lệnh” ăn.

>>> Xem thêm :  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - Tuần 3

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ có xu hướng chơi với thức ăn cho đến tám hoặc chín tháng. Ở giai đoạn này, bé đã phát triển khả năng cầm nắm (sử dụng kết hợp ngón cái và ngón trỏ) và nhận thấy việc cầm nắm thức ăn trở nên dễ dàng hơn một chút.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu cân nặng của bé vẫn giữ nguyên hoặc giảm đi một chút trước khi bé thực sự thành thạo kỹ năng tự ăn của mình.

Các mẹ có thể tham khảo thêm: Ăn dặm BLW là gì? Tôi có thể giúp con tôi tự ăn bằng cách nào?

Trẻ sơ sinh có xu hướng nghịch đồ ăn khi mới bắt đầu ăn dặm

Trong giai đoạn đầu của giai đoạn ăn dặm, bé sẽ bỏ một số bữa ăn và điều này là hoàn toàn bình thường. Con bạn có thể buồn ngủ, mệt mỏi, hoặc đơn giản là không hứng thú với bữa ăn. Cha mẹ cũng không nên lo lắng về điều này. Em bé của bạn vẫn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Khi mới bắt đầu BLW, bạn nên tiếp tục cho trẻ bú mẹ như bình thường. Khi bé đã quen và ăn nhiều thức ăn hơn, đương nhiên bé sẽ ăn ít sữa hơn.

>>> Xem thêm :  Cháo lươn nấu với rau gì cho bé, bật mí công thức siêu hấp dẫn

Một trong những ưu điểm của BLW là bạn không phải lo lắng về việc bé bú quá nhiều. Chỉ cần bạn cung cấp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, phần còn lại sẽ do bé tự quyết định xem có muốn ăn loại thực phẩm đó hay không.

Cho đến khi bé bắt đầu biết đi và hoạt bát hơn, bạn không cần cho bé ăn dặm thêm một vài bữa phụ trong những tháng đầu ăn dặm.

Nguồn: Babycenter

Leave a comment