Nên bắt đầu thai giáo từ khi nào để có hiệu quả tốt nhất?

0

Đây là câu hỏi được rất nhiều bà bầu quan tâm, với kinh nghiệm dạy tiếng Thái cho 2 bạn nhỏ của mình, tôi nghĩ các mẹ nên dạy bé càng sớm càng tốt, kể cả trước khi mang thai. Nghe có vẻ vô lý, nhưng nó rất có lý.

Đạo Thái được biết đến chủ yếu qua các hành động cho con nghe nhạc, đọc truyện cho con nghe, cùng con chơi trò thắp đèn hay trò chơi kéo co vô cùng thú vị.

Những hành động này giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác và xúc giác một cách rất hiệu quả. Nhưng đây chỉ là một phần của tôn giáo Thái Lan.

Nếu bạn tìm hiểu thêm về cách dạy con của người Thái, bạn sẽ biết rằng bạn có một phần dạy tiếng Thái khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé bao gồm: dạy dinh dưỡng, dạy “tâm lý”. Đi.

Phương pháp giáo dục dinh dưỡng đơn giản là mẹ cần đảm bảo một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con trong suốt thai kỳ.

Chẳng hạn, trong 3 tháng đầu, đặc biệt là khoảng 2-3 tuần đầu, mẹ cần chú trọng bổ sung axit folic để hình thành hệ thần kinh, tránh dị tật ống thần kinh do thiếu dưỡng chất này.

Sau đó trong 3 tháng tiếp theo, mẹ chú trọng bổ sung nhiều canxi và vitamin D hơn 3 tháng đầu để giúp bé hình thành hệ xương và cơ hoàn chỉnh. Trong 3 tháng cuối, mẹ bổ sung đầy đủ và đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng để giúp bé tăng trưởng cân nặng một cách nhanh chóng và toàn diện.

>>> Xem thêm :  Quà sinh nhật cho bé trai 3 tuổi nên mua gì?

Nhưng chuyện ăn uống, là công việc chúng ta làm hàng ngày. Đây cũng là lý do tôi nghĩ việc thai giáo nên được thực hiện đều đặn hàng ngày, càng sớm càng tốt, kể cả trước khi mang thai.

Ngay trước khi mang thai? Lời dạy của người Thái vào thời điểm này là gì? Đó là cách dạy chính của dinh dưỡng đấy các mẹ ạ.

Ngay từ khi có ý định mang thai, bạn nên lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe bổ sung cho bản thân để dưỡng thai hiệu quả, chào đón con yêu trong tình trạng sức khỏe tốt nhất mẹ nhé. Bổ sung sắt và axit folic là chính trong giai đoạn này, các chất dinh dưỡng khác không cần bổ sung thêm nhưng vẫn cần đủ.

Hơn nữa, mẹ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt. Tinh thần của mẹ vui vẻ, thoải mái thì khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn khi bố mẹ gặp nhiều áp lực, căng thẳng.

Căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các hormone “xấu”, làm giảm hiệu quả thụ thai. Vì vậy, nếu bạn đang mong có con thì hãy giữ tâm trạng thật thoải mái để con đến với bạn trong niềm vui và hạnh phúc nhất.

Trong suốt hành trình dạy tiếng Thái cho 2 bạn trẻ, tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ to lớn của ứng dụng dạy tiếng Thái POH. Đây là người bạn đồng hành giúp mình có thêm rất nhiều kiến ​​thức về thai giáo nói riêng và thai giáo nói chung.

>>> Xem thêm :  Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi mẹ nhất định phải biết

Ở tập 1, tôi đã cho bạn một giáo viên tiếng Thái đầu tiên, nhưng nhờ tham gia POH, tôi đã hiểu được bản chất của việc dạy tiếng Thái và cách thực hiện dạy tiếng Thái đơn giản nhưng hiệu quả.

Sang tập 2, việc dạy của tôi hoàn toàn dựa trên kiến ​​thức đã học (mặc dù thỉnh thoảng tôi vẫn phải xem lại app POH khi quên bài), nhưng việc giảng dạy đã dễ dàng và khoa học hơn rất nhiều.

Sau khi sinh, cả hai người bạn của tôi đều rất ngoan ngoãn, nề nếp ngay từ những tuần tuổi đầu tiên, mẹ tôi thật sự nhàn hạ biết bao nhiêu.

Tôi rất khuyến khích các mẹ nên tham gia thai giáo cho con ngay từ khi biết mình có thai, hoặc ngay từ khi chuẩn bị có kế hoạch thai giáo, nói chung càng sớm càng tốt. Trân trọng <3

Leave a comment