NẾU BÉ CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN NÀY, BA MẸ NÊN LƯU Ý VÀ ĐƯA CON ĐI GẶP BÁC SĨ TÂM LÝ

0

Tâm lý của trẻ là vấn đề ít cha mẹ quan tâm nhưng đây lại là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Những cảm xúc và tâm lý trong quá khứ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái trong tương lai, cha mẹ cần chú ý và quan tâm đến khía cạnh này của con cái nhiều hơn. Nếu cha mẹ thấy con có những biểu hiện dưới đây thì cần lưu ý và đưa con đến gặp chuyên gia tâm lý.

Thay đổi tâm trạng

Đứa trẻ có dấu hiệu rút lui, thích ở một mình trong ít nhất 2 tuần. Tính khí thất thường của trẻ ảnh hưởng đến mối quan hệ của trẻ với mọi người xung quanh.

NẾU BÉ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀY, MẸ LƯU Ý VÀ DẪN BÉ ĐI BÁC SĨ

Tâm trạng trẻ thay đổi, thích ở một mình

Cảm xúc mãnh liệt

Trẻ có những phản ứng thái quá với mọi việc hàng ngày, sợ hãi quá mức không có lý do, trẻ dễ rơi vào trạng thái nghiêm khắc quá mức, không kiểm soát được cảm xúc. Đôi khi tim đập nhanh, khó thở hoặc sợ hãi cản trở cuộc sống hàng ngày.

NẾU BÉ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀY, MẸ LƯU Ý VÀ DẪN BÉ ĐI BÁC SĨ

Phản ứng thái quá với những thứ hàng ngày

xu hướng bạo lực

Trẻ có dấu hiệu thay đổi hành vi và tính cách, bao gồm những hành vi nguy hiểm hoặc mất kiểm soát như thường xuyên đánh nhau, có xu hướng muốn làm tổn thương người khác.

NẾU BÉ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀY, MẸ LƯU Ý VÀ DẪN BÉ ĐI BÁC SĨ

Trẻ có những hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh

tự làm mình bị thương

Trẻ tự làm hại mình một cách cố ý, theo cách tiêu cực. Tự cắt da bằng vật sắc nhọn là hình thức phổ biến nhất, nhưng một số hình thức tự làm hại bản thân khác cũng có thể được trẻ sử dụng như đập đầu, giật tóc, đốt và cào, cắn, cào, đâm, nuốt đồ vật, bẻ xương. .

>>> Xem thêm :  Phương pháp dạy bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả nhất

khó tập trung

Trẻ có biểu hiện khó điều chỉnh sự tập trung, khó ngồi yên, khó kiểm soát hành động, thường bị kích động, kích động. Tăng động giảm tập trung có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và học tập của trẻ.

NẾU BÉ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀY, MẸ LƯU Ý VÀ DẪN BÉ ĐI BÁC SĨ

Trẻ quá phấn khích, không thể tập trung

Trẻ đột nhiên không muốn ăn

Trẻ đột ngột chán ăn, nôn trớ, có phản ứng mạnh khi ăn. Hoặc việc trẻ thèm ăn những thứ không phải là thức ăn bình thường – là biểu hiện của chứng rối loạn ăn uống ở trẻ.

NẾU BÉ CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀY, MẸ LƯU Ý VÀ DẪN BÉ ĐI BÁC SĨ

Trẻ đột nhiên chán ăn hoặc ăn những thứ không phải là thức ăn bình thường

Cha mẹ luôn quan niệm với con ở độ tuổi còn nhỏ – độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì không có gì phải buồn phiền, căng thẳng. Nhưng trẻ cũng biết buồn, trẻ cũng bị stress, lo lắng, căng thẳng, trầm cảm,… Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến biểu hiện, hành động, cảm xúc hàng ngày của bé để có thể phát hiện ra. các vấn đề tâm lý của trẻ để sớm điều trị. Để tương lai được phát triển toàn diện, trẻ cần được phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất cũng như tình cảm, tâm lý.

Nguồn : kiddi

Leave a comment