Những lưu ý khi cho trẻ bơi tại nhà

0

Bơi lội là hoạt động thể dục thể thao rất tốt cho trẻ em để tránh nguy cơ đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, trẻ cần được huấn luyện bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, tránh tác động nhầm đến hệ xương khớp còn non yếu của bé.

Vì mong muốn con có cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt, nhiều phụ huynh đã cho con tự “bơi” tại nhà.

Phao cổ, bể bơi là những công cụ giúp bé sớm làm quen với nước, giải phóng năng lượng cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Hãy coi đó là một hoạt động vui chơi, giải trí chứ không phải dạy bơi cho trẻ. Dưới đây là một số hướng dẫn từ POH Acti để giúp giữ phao của bạn an toàn và hiệu quả:

Khi phao, chân tay đá, cơ thể vận động nên sinh nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ nước phao phù hợp cho bé vào mùa hè dao động từ 32 – 33 độ.

thu nhập = earnings

Nếu nước quá nóng sẽ khiến tim trẻ đập nhanh, ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước, khó thở. Ngoài ra, da của bé rất mỏng nên việc tắm nước quá nóng trong thời gian dài sẽ khiến bé bị kích ứng. Đặc biệt, trẻ bị viêm da cơ địa nên tắm nước mát để da dịu lại và giảm ngứa cho bệnh.

Thaiism là gì?  Chủ nghĩa Thái là làm sao bạn biết?

Phao cổ thích hợp cho bé dưới 6 tháng. Chọn phao có thể nâng đỡ cằm của bé, cổ được xoay tự do.

>>> Xem thêm :  6 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả

Phao ngực phù hợp cho bé trên 6 tháng, đã ngồi vững. Bé muốn chơi với đồ chơi dưới nước, nhưng phao cổ hạn chế tầm nhìn và tay của trẻ.

lựa chọn kiểu loại

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Nếu có điều kiện, bố mẹ nên mua cho bé một chiếc phao bơi Swimava – loại phao tiêu chuẩn quốc tế dành cho bé. Nếu mua phải phao bơi kém chất lượng, phần nhựa thừa sẽ cọ vào cổ khiến bé khó chịu.

Hãy báo trước cho tôi vài ngày, hỏi ý kiến ​​của tôi để nhận được sự đồng thuận và chuẩn bị trước tinh thần. Luôn chọn một khoảng thời gian phù hợp và cố định trong ngày để thử hoạt động mới này. Trẻ sơ sinh sẽ rất nhạy cảm khi buồn ngủ / đói / mệt hoặc trong những tuần khủng hoảng.

cho-tre-lam-quen-tung-chut

Nước phải luôn đủ để chân bé không chạm đáy bể. Nếu chân bé chạm vào đáy bồn thì phao sẽ không hoạt động mà chỉ cần ngâm mình trong nước.

luong-nuoc-in-be-phu-hop

Khi bàn chân của bé ở trạng thái lơ lửng, chúng sẽ tạo ra nhiệt khi bé vận động, giúp tăng khả năng giữ thăng bằng và phát triển tiền đình. Chú ý an toàn vì khi chân trẻ va vào bể, cú đạp mạnh của trẻ có thể gây thương tích không mong muốn.

Leave a comment