Phát hiện cấu trúc dạng xoắn ở đuôi tinh trùng

0

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển đã khám phá và chứng minh cấu trúc của tinh trùng, trong đó họ tìm thấy một cấu trúc giống như con ốc vít ở đuôi của tinh trùng, được cho là có thể giúp sinh tinh. Côn trùng bơi nhanh hơn và đúng hướng.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã quan sát hình ảnh 3D của các cấu trúc riêng lẻ trong tinh trùng bằng một kỹ thuật mới gọi là chụp cắt lớp điện tử. Phương pháp này bao gồm các mẫu sinh học đông lạnh nhanh được làm mỏng và chụp ảnh bằng kính hiển vi điện tử.

Tác giả chính của nghiên cứu, Johanna Höög từ Khoa Hóa học và Sinh học Phân tử của Đại học Gothenburg giải thích: “Các tế bào được đông lạnh trong nước đá mà không thêm bất kỳ hóa chất nào có thể che khuất cấu trúc của các tế bào nhỏ nhất, do đó chúng tôi thậm chí có thể quan sát kỹ các protein riêng lẻ. kỳ lạ bên trong phòng giam ”.

Cấu trúc xoắn ốc ở đuôi tinh trùng giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và đúng hướng

Cấu trúc xoắn ốc ở đuôi tinh trùng giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và đúng hướng

Khi các nhà nghiên cứu xem xét những hình ảnh chi tiết về đuôi của tinh trùng, họ đã phát hiện ra một cấu trúc chưa từng thấy trước đây.

Davide Zabeo, nghiên cứu sinh tại Đại học Gothenburg, người thực hiện nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi tìm thấy một đường xoắn kéo dài từ đầu đuôi của tinh trùng, dài khoảng 1/10 chiều dài của nó.”

>>> Xem thêm :  [Review] Thuốc hăm tã Bepanthen có tốt không, giá bao nhiêu?

Các nhà khoa học suy đoán rằng cấu trúc nút chai này đã can thiệp vào sự phát triển của các vi ống – cấu trúc sinh học giúp tế bào duy trì hình dạng của chúng. Nó cho phép năng lượng được dẫn truyền để giúp tinh trùng bơi nhanh hơn về phía trứng.

Khám phá này cung cấp những hiểu biết quan trọng về cách cấu trúc của tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nó, dẫn đến việc tìm ra các phương pháp điều trị mới cho tinh trùng yếu – nguyên nhân chính gây vô sinh. vô sinh ở nam giới.

Người ta hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ mở đường cho các biện pháp tránh thai hoặc thuốc mới dành cho nam giới bị vô sinh.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  DẠY TRẺ VỆ SINH CÁ NHÂN - HÌNH THÀNH THÓI QUEN TỐT CHO TRẺ

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment