Phương pháp dạy bé học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả nhất

0

Bé học tiếng anh lớp 2 Làm thế nào để có hiệu quả? Cha mẹ nên làm gì để giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà? Nên chọn phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 như thế nào? Sách bài tập Tiếng Anh 2 nào hay và củng cố kiến ​​thức cho các em?

Đây là những vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh có con học lớp 2 đều băn khoăn. Thực tế, ngày nay tiếng Anh rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn không có định hướng đúng đắn ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của trẻ. Vậy nếu bố mẹ chưa biết phương pháp dạy tiếng Anh cho con lớp 2 tại nhà hiệu quả nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ LỚP 2 TẠI NHÀ Hiệu quả nhất

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 không nên quá sức – Cho bé vừa học vừa chơi

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Nhưng dù bố mẹ có áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì mọi người cũng cần chú ý là không nên tạo áp lực hay ép con học quá nhiều. Thay vì giao nhiều bài tập về nhà, hãy tạo một môi trường giúp bé trải nghiệm, một sân vườn đầy màu sắc, sinh động để bé hứng thú học tiếng Anh.

Tránh để bé cảm thấy áp lực học tiếng Anh khiến bé chán nản. Trong tương lai, bé sẽ cảm thấy vô cùng sợ học.

Ngoài ra, việc thực hành trên giấy không thực sự hữu ích. Bài tập tiếng Anh lớp 2 trên giấy chỉ giúp các em củng cố ngữ pháp và từ vựng. Phương pháp này không giúp bé luyện phản xạ nói tiếng Anh. Việc áp dụng các cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp và nghe nói không phải là vấn đề cần thiết đối với học sinh lớp 2. Và vì vậy, việc dạy tiếng Anh trên giấy khiến họ luyện tập một cách thụ động.

Bé học tiếng anh lớp 2

Đừng ép bé nói tiếng Anh

Trước đây tôi đã chia sẻ rằng áp dụng ngữ pháp để nói tiếng Anh là rất quan trọng. Nhưng cha mẹ cũng không nên ép trẻ nói tiếng Anh trong những hoàn cảnh không phù hợp.

Nhiều bậc cha mẹ cố tình đưa con đi dạo phố, công viên và yêu cầu con nói chuyện với người nước ngoài. Trẻ ở độ tuổi này rất ngại nói chuyện với người lạ, đặc biệt là người nước ngoài. Họ có ngoại hình, ngôn ngữ giao tiếp khác với tiếng Việt.

Chỉ cho trẻ nói tiếng Anh với người nước ngoài khi trẻ muốn và thích. Bé học tiếng Anh lớp 2 trong giai đoạn này, bố mẹ hãy tạo cho trẻ một môi trường thoải mái nhé!

Dạy tiếng Anh trẻ em theo các bước

Mỗi đứa trẻ sẽ có năng khiếu và khả năng tiếp thu riêng. Lớp 2 là giai đoạn định hướng cho trẻ. Nếu bé chậm học, cha mẹ cần kiên nhẫn và bình tĩnh với việc học ngôn ngữ mới của con. Tuyệt đối không được thất vọng, chỉ trích bé. Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các bước sau: Cho trẻ từ từ làm quen với ngôn ngữ mới bằng cách mua sách, đĩa, tranh, ảnh học tiếng Anh cho trẻ lớp 2.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng các bài hát, phim hoạt hình, phim ảnh, trò chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Không nên ép bé học quá nhiều. Mỗi buổi học tiếng Anh lớp 2 tại nhà, mẹ không nên đưa quá nhiều kiến ​​thức mới vào chủ đề, chủ đề cụ thể, không lan man và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong khoảng thời gian từ 45-60 phút.

Đừng dạy trẻ học theo kiểu “học dịch”. Ví dụ, bắt trẻ dịch câu: “Hôm nay con đi học…”. Với cách dạy tiếng Anh này, trẻ có thể ghi nhớ nhiều từ nhưng thiếu tư duy logic và kết nối.

Bé học tiếng anh lớp 2

Phim hoạt hình giúp trẻ học tốt tiếng Anh nếu cha mẹ có phương pháp phù hợp để trẻ tiếp cận

Xây dựng tình huống bằng cách sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động thông qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, việc đưa bé tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé tiến bộ rõ rệt.

Không so sánh em bé với những đứa trẻ khác, không chỉ trích hay chê bai em bé. Thay vào đó, cha mẹ nên khuyến khích trẻ nhiều hơn để bé có động lực học tiếng Anh tốt.

SÁCH GIÁO ÁN TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 2 TẠI NHÀ HAY NHẤT

Đặt phòng Gia đình và Bạn bè 2

Family and Friends là bộ sách tiếng Anh được biên soạn theo giáo trình Oxford phù hợp với học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Bộ này có 5 phiên bản chia theo cấp độ Class Book, Family and Friends 1 Photocopy Masters Book, Teacher’s Book, Workbook từ khó đến dễ.

Trong mỗi cuốn sách sẽ có 15 chủ đề liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày đáp ứng đúng 3 tiêu chí: Dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ.

Đối với mỗi bài học, học sinh sẽ có phần “Giờ kỹ năng” để phát triển khả năng nghe, nói và vốn từ vựng phong phú. Sau các buổi học, học viên sẽ được luyện tập với các bài hát, trò chơi cũng như các hoạt động giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và nâng cao tinh thần.

Bé học tiếng anh lớp 2

Bố cục trong cuốn sách này được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó và nâng cao tùy theo lứa tuổi như sau:

  • sách khóa học
  • Sách bài tập
  • Sách ngữ pháp
  • Các đĩa CD nghe tương ứng.

Ưu điểm của bộ sách này là: thiết kế hình ảnh sáng tạo, sinh động. Nội dung sách được biên soạn khoa học, giúp trẻ phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, sách còn cung cấp chương trình học phát âm thú vị và còn có bài thi chuẩn hóa kỳ thi Cambridge Young Leaners, cụ thể: Starters, Movers, Flyers để phụ huynh xác định khả năng tiến bộ của trẻ. Bạn đi đâu?

  • Sách – Family and Friends 2 – American English – Student’s Book – BOOKING
  • Sách – Family and Friends 2 – American English – Workbook – BOOKING

Sách Get it up 2

Đây là cuốn sách dành cho các bé học tiếng Anh lớp 2 và các bé tiểu học. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp các em củng cố và phát triển kỹ năng đọc, viết tiếng Anh.

Bộ sách gồm 5 cuốn từ lớp 1 đến lớp 5. Các bé học lớp 2 sẽ chọn Get it up 2! Thông qua các bài tập trong sách, vốn từ vựng của bé sẽ tăng lên, bé học được nhiều cấu trúc câu và ngữ pháp mở rộng. Các dạng bài tập được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao với hình ảnh minh họa đẹp mắt, màu sắc sinh động giúp bé hứng thú khi học. Đặc biệt trong sách có một số trò chơi để bé luyện trí nhớ! Cha mẹ có thể cùng làm với con để giúp con tiến bộ.

Bé học tiếng anh lớp 2

ĐÃ ĐẶT HÀNG

Khoa học tuyệt vời 2

Amazing Science 2 Cuốn sách Amazing Science 2 gồm nhiều chủ đề xoay quanh những kiến ​​thức khoa học cơ bản phù hợp cho trẻ em Việt Nam học tiếng Anh qua ngôn ngữ khoa học. Mỗi bài học được biên soạn theo cấu trúc chung của LET and LEARN, LET with PRACTICE và LET and MEMORIZE.

Điểm mới của Amazing Science 2 là chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy sự sáng tạo và đam mê học tiếng Anh qua Khoa học cho học sinh tiểu học. Với vốn từ vựng đơn giản, sinh động, các bài học từ các tình huống thực tế chuyển thành kiến ​​thức khoa học cơ bản phù hợp với nhận thức của học sinh tiểu học. Các dạng bài tập, bài tập đa dạng giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị trong học tập, khám phá và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Bé học tiếng anh lớp 2

ĐÃ ĐẶT HÀNG

PHẦN MỀM DÀNH CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH LỚP 2 Hiệu quả nhất

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories

Đây là ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay. Ứng dụng bao gồm các câu chuyện truyện tranh tương tác, được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ.

Ứng dụng thích hợp cho trẻ em từ 2-15 tuổi. Với Monkey Stories, các bé sẽ có thể học mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính mà không cần kết nối mạng.

Bé học tiếng anh lớp 2

Các câu chuyện trên ứng dụng có chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ, chủ yếu là về gia đình, môi trường sống và học tập. Các câu chuyện được lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng các cấu trúc câu phổ biến và có khả năng dự đoán cao, giúp trẻ dễ ghi nhớ và phát triển trí tưởng tượng sáng tạo của mình. Hình ảnh trong truyện cũng được thiết kế đẹp mắt, tạo hứng thú học tập cho trẻ.

Tìm một phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả không khó! Điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương pháp phù hợp nhất để con mình tiến bộ từng ngày!

>>> Xem thêm :  Hỏi đáp - Viêm gan B và chích ngừa viêm gan B trong thai kỳ
Leave a comment