Phương pháp EASY, EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4h

0

Phương pháp Easy, Easy 2-3-3.5h và Easy 2-3-4 là gì? Áp dụng khi nào? Nó được thực hiện như thế nào? Mời các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu bài viết sau đây!

(Phương pháp EASY: Trên thực tế Quy trình DỄ DÀNG (E – ăn, A – hoạt động, S – ngủ, Y – thời gian của bạn) – một chu kỳ hoạt động lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy cho đến cuối ngày của trẻ kể từ khi chào đời).

Để tìm hiểu thêm về tất cả các mốc Easy quan trọng khác, vui lòng tham khảo Phương pháp Dễ – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

1. Khi bé được 3-4 tháng, bé sẽ trải qua giai đoạn khủng hoảng về giấc ngủ, thường trùng với giai đoạn bé tập lăn. Ở giai đoạn khủng hoảng giấc ngủ này, ngay cả khi thực hiện đúng EASY 4, con bạn vẫn sẽ thức giấc 1-2 lần mỗi đêm, có thể khó ngủ trở lại hoặc thức nhiều hơn. Đây là một tín hiệu cho thấy bạn có thể cần phải tăng thời gian trẻ thức trong ngày.

2. Khi bé ra hiệu muốn bỏ giấc ngủ trưa ban ngày thì giấc ngủ ngắn ban ngày đột ngột ngắn lại, trước đó bé ngủ 2 tiếng / giấc, nay bé chỉ ngủ được 30 – 40 phút. Với những trẻ tự ngủ có thể xảy ra hiện tượng phản kháng, không chịu ngủ, quấy khóc.

>>> Xem thêm :  HỎI ĐÁP: Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

3. Đối với trẻ sơ sinh chưa biết tự ngủ, mẹ ru mãi mà trẻ không ngủ được.

4. Một tín hiệu nữa là bé khóc nhiều và không ngủ được giấc thứ 3 DỄ DÀNG 4. Đây là thời điểm để thoát khỏi giấc ngủ ngắn vào cuối ngày của EASY 4 (trở thành biến thể Easy 4) và giai đoạn chuyển tiếp đầu tiên của bé sẽ theo EASY 2-3-3.5H và từ từ chuyển trở lại EASY 2 – 3-4 giờ.

– Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc.

– Ăn các bữa chính cách nhau 4 tiếng, ăn 4 bữa trong ngày kể cả bữa phụ

– Tổng thời gian thức dậy trong ngày: 9h sáng, ngủ 3-4h; Ngủ lúc 11 giờ sáng – 12 giờ đêm.

– Giai đoạn chuyển tiếp có thể bắt đầu từ 18-19 tuần và bé sẽ tuân theo lịch trình này cho đến hết 10-11 tháng, thậm chí một số bé có thể vui vẻ sống với chu kỳ này cho đến khi được 15 tháng tuổi.

|| Đăng ký POH Easy Two để nhận được những tư vấn chính xác và phù hợp nhất với sự biến đổi và giai đoạn ăn dặm của bé.

Trong hướng dẫn mẫu này, con bạn làm việc với chu kỳ DỄ DÀNG cứ 4 giờ một lần (sữa hoặc chất rắn – hút hoặc hút – chất rắn) một lần. Bé ngủ trưa 2 tiếng.

Nếu con bạn thức dậy sớm hơn hoặc muộn hơn 2 giờ, hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn ngắn hơn (3,5 giờ) hoặc dài hơn 4:15 phút hoặc 4,5 giờ) hoặc thời gian ngủ trong giấc ngủ ngắn ngắn hơn hoặc dài hơn, chu kỳ bắt đầu sẽ Giai đoạn DỄ DÀNG và thời gian thực hiện các hoạt động trong mỗi chu kỳ trong ngày sẽ thay đổi tùy theo hoạt động riêng của bé.

>>> Xem thêm :  Sữa tắm trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh – Nên lựa chọn và sử dụng như thế nào?

Đối với những tuần đầu tiên thay đổi lịch trình, chúng tôi khuyến nghị các bà mẹ nên áp dụng càng chặt chẽ lịch trình mẫu càng tốt.

Dưới đây là lịch trình cho bé với thời gian thức dậy tự nhiên là 7h sáng và DỄ DÀNG 2-3-4 (DỄ DÀNG 234). Cha mẹ có thể điều chỉnh lịch học cho phù hợp với thời gian thức dậy của con mình.

Lịch mẫu EASY 2-3-3,5h và EASY 234 (EASY 2-3-4)

Đang làm: Như với tất cả các chuyển đổi DỄ DÀNG, tại thời điểm này, bạn tiếp tục tăng thời gian bé thức. Việc tăng giờ thức có thể đồng nghĩa với việc việc bú tiếp tục loãng đi một chút và lịch trình của bé trở lại gần giống với lịch của người lớn. Lúc này, nhiều bé có thể đã bắt đầu ăn dặm nên lịch ăn ở đây có cả sữa và thức ăn đặc.

Ghi chú: Dưới 6 tháng tuổi, bé có thể dậy ăn đêm một lần, sau đó, bé có thể kéo dài giấc ngủ đêm đến sáng hôm sau mà không cần dậy ăn. Cũng có những bé có thể ngủ suốt đêm mà không cần thức dậy ăn dặm từ lúc 3 tháng tuổi trở xuống.

Hachun – Admin POH

Tuy nhiên, Em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, bạn không biết bắt đầu từ đâu với Hướng dẫn dễ dàng cho con mình? Tôi không biết lịch trình Easy nào phù hợp nhất với bạn. Trên mạng có quá nhiều thông tin mà em không biết áp dụng thế nào cho hợp lý. Bé vẫn quấy khóc, không ngủ được và mẹ hoàn toàn bất lực.

>>> Xem thêm :  Giải thích các thuật ngữ trong EASY

POH hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp đỡ mẹ bận Nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn dành thời gian để chăm sóc bản thân.

Chúng tôi đã phát triển khóa học hướng dẫn Dễ dàng & Tự ngủ khi Ăn dặm – POH Easy Two (12-49 tuần). Khóa học được cá nhân hóa cho từng trẻ theo độ tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ Giảng viên & Tiến sĩ Minh Hạnh.

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trò chuyện trực tiếp với Ms.Hachun hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn vượt cạn thành công trong 12-49 tuần.

Giúp bé dễ dàng & Tự ngủ cho bé trong giai đoạn ăn dặm với POH EASY TWO!

Leave a comment