Phương pháp IVM ít tốn kém và sử dụng ít thuốc hơn so với IVF

0

Các nhà nghiên cứu gần đây đã báo cáo về một kỹ thuật thử nghiệm có thể giúp cải thiện tỷ lệ thụ tinh thành công được gọi là IVM (thụ tinh nhân tạo bằng cách cho trứng trưởng thành trong ống nghiệm), một phương pháp hỗ trợ sinh sản. thay thế cho thụ tinh ống nghiệm.

IVM bao gồm việc loại bỏ trứng chưa trưởng thành từ bệnh nhân, tiếp theo là ủ trong phòng thí nghiệm trước khi cấy ghép. Thủ thuật này không yêu cầu bệnh nhân phải dùng nhiều loại thuốc như IVF thông thường, và bệnh nhân được tiêm hormone trưởng thành trước khi lấy ra để thụ tinh.

Việc tiêm hormone này có thể tốn kém, chiếm khoảng một nửa tổng chi phí điều trị và cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số bệnh nhân, thậm chí nghiêm trọng.

tôi nên làm ivm hay ivf

Nên IVM hay IVF?

IVM có thể được khuyến nghị cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc OHSS (Hội chứng quá kích buồng trứng) hoặc những nơi bị vô sinh nam, cần ít liệu pháp hormone hơn IVF thông thường.

Đây là một phương pháp điều trị hiếm muộn, ít xâm lấn và ít tốn kém hơn với kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, theo báo cáo của New Scientist, hoạt động của IVM tại phòng khám đã bị cản trở bởi tỷ lệ thành công thấp, chỉ bằng một nửa so với IVF.

Trong nghiên cứu mới nhất được trình bày tại Hội nghị Sinh học Sinh sản ở Queensland, các nhà nghiên cứu từ Úc và Bỉ đã công bố một phương pháp mới có thể cải thiện tỷ lệ thụ tinh của trứng thu được bằng IVM. .

>>> Xem thêm :  "Squishy Sensory Bag" - Cực dễ làm mà còn nhiều hữu dụng

Họ chỉ ra rằng việc xử lý trứng chưa trưởng thành bằng một hợp chất gọi là cumulin và phân tử tín hiệu cAMP (Cyclic adenosine monophosphate) đã làm tăng tỷ lệ thụ tinh thành công của IVM từ 40% lên 61%.

Tiến sĩ Jeremy Thompson của Đại học Adelaide, người đã tham gia vào nghiên cứu, cho biết: “Kỹ thuật mới này cải thiện 50% năng suất phôi so với IVM tiêu chuẩn. Đó là một cải tiến đáng kể và rất khó để tạo ra các phôi chất lượng tốt hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. “

Cumulin được sản xuất bởi chính trứng và được tạo thành từ hai yếu tố tăng trưởng liên quan đến quá trình trưởng thành của trứng (GDF9 và BMP15).

Nó được phát hiện lần đầu tiên bởi Tiến sĩ Robert Gilchrist tại Đại học New South Wales, người cũng tham gia vào nghiên cứu. Trứng có chứa hợp chất này dễ trưởng thành hơn trứng được xử lý bằng hai yếu tố tăng trưởng riêng biệt.

Giải thích về việc sử dụng cumulin, Tiến sĩ Gilchrist giải thích: “Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là cố gắng khôi phục các quá trình tự nhiên xảy ra trong quá trình trưởng thành của trứng.

Chúng tôi đã chứng minh rằng có thể cải thiện chất lượng trứng và năng suất phôi mà hầu như không cần dùng đến thuốc, bằng cách sử dụng các yếu tố tăng trưởng mạnh do trứng tạo ra. ”

Chưa có phôi nào từ phương pháp mới này được cấy vào bệnh nhân, và nhóm nghiên cứu vẫn đang tiến hành các xét nghiệm để xác định tình trạng của phôi được tạo ra. Nếu thử nghiệm thành công, các thử nghiệm lâm sàng sẽ có thể bắt đầu vào năm sau.

>>> Xem thêm :  Tập thể dục khi mang thai cho mẹ bầu ít vận động

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

>>> Xem thêm :  Kinh nghiệm lựa chọn giường cũi gỗ cho bé. Địa chỉ mua cũi gỗ chính hãng

Leave a comment