[Review] Bé uống sữa công thức có tốt không | Ưu và nhược điểm

0

Sữa công thức có tốt không? Với thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân, tăng chiều cao, tăng sức đề kháng. Do đó, sữa công thức được rất nhiều bà mẹ lựa chọn cho bé từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, các bà mẹ đều biết rằng sữa công thức có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Hãy cùng blogmeyeucon.com tìm hiểu để đảm bảo tốt nhất cho bé.

Sữa bột cho bé có tốt không?

Ưu điểm của sữa bột trẻ em

1. Có thể thay thế sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì một số lý do thuyết phục, nhiều bà mẹ chọn sữa công thức làm nguồn dinh dưỡng chính cho bé thay vì sữa mẹ. Công thức cũng chứa một số vitamin và chất dinh dưỡng mà trẻ bú mẹ cần bổ sung.

sữa công thức trong một thời gian dài

Sữa công thức được sản xuất trong điều kiện vô trùng và mô phỏng gần nhất với sữa mẹ. Sữa công thức là sự kết hợp phức tạp của chất béo, protein, đường và vitamin. Nếu bạn không thể cho con bú sữa mẹ, bạn có thể tham khảo một số công thức tốt cho trẻ sơ sinh. Tuyệt đối không tạo sữa bột cho mẹ một mình.

2. Tiện ích

Sữa công thức rất dễ làm và dễ cho bé sử dụng. Các bà mẹ, cha hoặc các thành viên trong gia đình có thể cho trẻ ăn bằng cách trộn sữa trong bình và cho bé ăn. Điều này giúp các bà mẹ giúp giảm áp lực và giúp em bé cảm nhận được tình yêu từ các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm :  NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHI NGỦ GÂY HẠI CHO CON

3. Linh hoạt

Khi bé đã quen với việc bú bình, bé có thể yên tâm rằng bé sẽ được chăm sóc tốt. Bạn sẽ không cần phải tìm một nơi riêng tư và cho con bú. Thay vào đó, khi bạn đi ra ngoài, bạn sẽ phải mang theo một bình sữa làm sẵn cho bé.

4. Thời gian và tần suất

Sữa công thức có nhiều chất dinh dưỡng và bé sẽ tiêu hóa chậm hơn sữa mẹ. Do đó, mẹ sẽ mất ít thời gian hơn để cho bé ăn.

5. Chế độ ăn của bé

Đối với những bà mẹ cho con bú, việc ăn uống của họ sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa và ảnh hưởng đến em bé. Khi mẹ dùng sữa bột cho trẻ sơ sinh. Mẹ sẽ không phải lo lắng rằng việc ăn uống của mình sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Nhược điểm của sữa công thức

Sữa công thức với nhiều ưu điểm trên cũng sẽ tồn tại những nhược điểm mà các bà mẹ cần cân nhắc và cân nhắc lựa chọn sữa công thức cho bé.

1. Mẹ cần nắm vững cách pha sữa.

Để có thể đảm bảo an toàn và thành phần dinh dưỡng của sữa cho bé, các bà mẹ cần chú ý cách pha sữa cho bé theo quy định của nhà sản xuất. Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ có thông tin chính xác về cách pha chế sữa cũng như công thức chuẩn.

>>> Xem thêm :  NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN CỦA TÌNH TRẠNG TRẺ QUÁ NGHỊCH NGỢM LÀ GÌ?

cách pha sữa

– Lượng sữa cần pha cho bé: Bạn có biết bé cần được cung cấp bao nhiêu ml sữa mỗi ngày không? Đối với mỗi loại sữa công thức sẽ có công thức (tỷ lệ nước: nước) cũng như lượng sữa cần thiết cho bé là khác nhau. Thông tin này được nêu rõ trên lon sữa và lon.

– Nhiệt độ nước sữa: Nước để làm sữa mẹ nên chắc chắn được đun sôi và làm mát. Thông thường nhiệt độ sữa tiêu chuẩn là khoảng 50 độ C. Tuy nhiên, có một số loại sữa được pha với nước đun sôi để làm mát ở 70 độ C như sữa Glico. Vì vậy, các mẹ cũng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

– Kiểm tra nhiệt độ trước khi bé sử dụng: Trước khi cho bé ăn, bạn cần kiểm tra nhiệt độ của sữa để tránh làm bé bị bỏng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là nhỏ một vài giọt sữa lên cổ tay, cảm thấy ấm để có thể sử dụng cho bé.

Chú ý: Cho sữa vào trước hoặc đổ nước trước. Điều này phụ thuộc vào loại công thức.

Bài viết liên quan:

2. Mẹ cần hiểu cách bảo quản sữa đúng cách.

Mẹ cần nhớ rằng nên dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Công thức pha chế được lưu trữ trong tủ lạnh không quá 24 giờ. Mỗi chai công thức đã mở nên được sử dụng trong khoảng 1 tháng.

>>> Xem thêm :  Phân biệt cơn gò giả Braxton Hicks và cơn gò chuyển dạ thật

3. Sữa công thức thiếu kháng thể

Không giống như sữa mẹ, sữa bột không thể cung cấp các kháng thể cần thiết cho bé, các kháng thể sẽ giúp bé tăng sức đề kháng. Do đó, trước khi chọn sữa công thức hoặc tiếp tục cho con bú. Xin lưu ý điểm này.

4. Chi phí mua sữa cao

Việc sử dụng sữa bột khá tốn kém. Các bà mẹ có thể mất tới 2-3 triệu tiền sữa mỗi tháng cho em bé.

5. Bé uống sữa công thức có thể bị đầy hơi, khó tiêu

Đối với những bé sử dụng sữa công thức thay vì sữa mẹ, bé sẽ bị đầy hơi và khó tiêu hơn so với những bé bú sữa mẹ.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé, vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ nên cho con bú đến 12 tháng hoặc lâu hơn 24 tháng. Em bé được bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng tốt hơn, chúng sẽ ngày càng khỏe mạnh hơn.

Cùng Blog bổ sung kiến ​​thức chăm sóc trẻ sơ sinh đây

Leave a comment