[Review] Nên dùng rây hay máy xay để nghiền thức ăn cho bé

0

Có nhiều mẹ không biết. Dùng rây hoặc say để xay thức ăn trẻ em cho chất rắn? Để giúp mẹ trả lời câu hỏi này. Hãy blogmeyeucon Tìm hiểu nguyên nhân mẹ Nên dùng rây thức ăn cho bé thay vì sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn thực phẩm.

Dùng rây hoặc máy xay sinh tố để xay thức ăn trẻ em

Lý do các mẹ chọn mua rây thay vì say là:

Rây thức ăn bằng rây cho thức ăn trẻ em

– Sử dụng rây tiện lợi hơn: Rây sẽ dễ dàng vệ sinh và làm sạch nhanh hơn so với rửa máy nghiền. Nếu mẹ chuẩn bị vừa đủ cho bé ăn, sử dụng rây sẽ thuận tiện nhất.

– Nếu thực phẩm tốt để xay thì phải làm nguội trước khi xay, khá tốn thời gian cho mẹ. Trong khi sử dụng rây, mẹ có thể rây nóng, cho bé ấm và vừa phải để ăn cùng lúc.

– Sử dụng máy xay sinh tố mẹ sẽ không thể kiểm soát độ mịn và mịn của thức ăn. Sử dụng rây thực phẩm cho mẹ sẽ giúp dễ dàng tăng dần độ nhám trong thức ăn của bé.

– Trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn sẽ khiến bé mất phản xạ nhai, vì thức ăn được xay nhuyễn, chúng sẽ thích nuốt hơn. Từ đó, bé nhanh chóng bỏ qua giai đoạn nhai.

Thức ăn xay sẽ khiến trẻ nhanh chán, nhưng thức ăn được xay qua rây thì không. Các bé lười ăn hơn vì khi bỏ qua giai đoạn nhai, nước dạ dày sẽ không được kích thích, chúng sẽ không thèm ăn và dần dần chúng sẽ chán ăn, lười ăn và từ từ tăng cân.

>>> Xem thêm :  [Review] Bé uống sữa công thức có tốt không | Ưu và nhược điểm

– Thực phẩm xay nhuyễn có thể khiến bé bị loét dạ dày: Nếu bé bị cháo xay thường xuyên thì khi bé ăn cháo hoặc cháo hơi, bé sẽ bị phản xạ nôn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé bị loét thực quản, loét dạ dày.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

– Ăn thức ăn xay nhuyễn ảnh hưởng đến cơ hàm của bé: Có nhiều trường hợp mẹ nấu cháo và nghiền thành bình bú như cho bé bú bình. Điều này sẽ hạn chế các hoạt động nhai và nuốt ở trẻ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ hàm, ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ sau này.

Tập hợp rây thức ăn cho trẻ sơ sinh ăn dặm
Tập hợp rây thức ăn cho trẻ sơ sinh ăn dặm

Trên đây là một số lý do mà blogmeyeucon khuyên các mẹ nên dùng rây để xay nhuyễn thức ăn cho bé thay vì sử dụng máy xay sinh tố và quyết định vẫn thuộc về mẹ. Tuy nhiên, đối với những bé tập cai sữa, mẹ cần nhớ quy tắc cho trẻ ăn “Hãy để bé ăn từ mỏng đến dày, ăn từ ít đến nhiều” mẹ.

Leave a comment