[Review] Những điều cần biết khi cho trẻ ăn dặm theo phương pháp BLW

0

Phương pháp cho ăn WW là phương pháp cai sữa tự điều khiển, bé sẽ có thể tự quyết định nên ăn gì và ăn bao nhiêu … Điều này giúp chúng hứng thú hơn với việc ăn, chúng sẽ tự lập hơn khi ăn.

Những điều cần biết khi cho bé ăn bằng phương pháp BLW

Vì vậy, một thức ăn rắn là gì?

BLW cai sữa là gì? Theo Gill Rapley và Tracey Murkett đã giới thiệu định nghĩa về phương pháp tự ăn của BLW trong em bé – Cuốn sách cai sữa Led – Hướng dẫn quan trọng cho trẻ ăn dặm như sau:

Tự ăn trực tiếp (BLW) là phương pháp cai sữa mà bé sẽ tự quyết định. Trẻ sẽ tự quyết định mình sẽ ăn gì, ăn bao nhiêu và ăn nhanh như thế nào. Phương pháp cai sữa này sẽ phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Đây cũng là độ tuổi phù hợp nhất để bé tập cai sữa.

tự đánh nhau BLW

Bắt đầu cho bé ăn như thế nào?

Khi cho bé ăn, bé phải luôn nhớ một quy tắc: Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Do đó, không một thực phẩm nào có thể thay thế hoàn toàn các chức năng và nhiệm vụ của sữa mẹ. Do đó, trong hành trình cai sữa cho trẻ dưới 1 tuổi, bữa ăn cai sữa sẽ chỉ dành cho bữa ăn nhẹ. Các bà mẹ cần đảm bảo cho con bú hoặc uống sữa công thức đầy đủ để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Ngoài ra, các bà mẹ không nên cho bé ăn quá sớm. Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng bé 6 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để cho bé ăn. Tuy nhiên, cũng có những bé đòi cai sữa sớm hơn. Các bà mẹ chỉ nên cho bé ăn thức ăn đặc sớm khi chúng có dấu hiệu cai sữa.

>>> Xem thêm :  [Review] 16+ loại rau củ tốt nhất cho bé bắt đầu ăn dặm

Khi bạn đã tìm hiểu về khái niệm phương pháp cai sữa BLW, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về việc cai sữa bằng cách tự định hướng cụ thể:

Khi bé sẵn sàng cai sữa, mẹ cần chọn một nơi thích hợp và an toàn để cai sữa. Có thể là chiếc ghế cai sữa của em bé hoặc tử cung của mẹ. Tiếp theo, mẹ phải chọn thực phẩm phù hợp cho bé, đảm bảo cả về dinh dưỡng và mức độ an toàn cho từng lứa tuổi.

Một số thực phẩm gợi ý cho các bà mẹ như trái cây, rau, phô mai, trứng, thịt hoặc cá. Các bà mẹ nên tránh thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến cho trẻ sơ sinh và gia vị (muối, đường …). Đừng cho mật ong khi bé chưa đầy 1 tuổi.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Thời gian tốt nhất để cho bé ăn bằng phương pháp BLW là gì? Thời điểm thích hợp nhất là vào giờ ăn của gia đình. Đây là cách tốt nhất để trẻ có thể cùng cha mẹ tham gia vào bữa ăn gia đình. Trẻ em sẽ thích xem, làm theo. Trẻ sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng trong việc ăn uống tốt hơn.

Thời gian bắt đầu cho bé ăn, khả năng bế bé vẫn chưa hoàn thành. Do đó, để bé dễ cầm và giữ hơn trong khi ăn. Bạn nên chọn thực phẩm có sợi lớn, cắt rau … thành que để bé có thể dễ dàng xử lý.

Một số thực phẩm tốt cho bé bắt đầu cai sữa bao gồm: Bơ, chuối, táo mềm, khoai lang, cà rốt, củ cải đường, bí ngô, thịt lợn, thịt gia cầm, lòng đỏ trứng.

Trẻ 6 tháng tuổi ăn cai sữa như thế nào

Những thực phẩm nào nên tránh?

Ngoài việc tìm hiểu về những thực phẩm tốt cho trẻ cai sữa theo kiểu BLW, các bà mẹ cũng nên chú ý đến những thực phẩm cần tránh khi cho bé ăn như sau:

>>> Xem thêm :  [Review] Khi nào nên cho trẻ ăn dặm, các dấu hiệu ăn dặm ở trẻ nhỏ

– Thực phẩm có thể khiến trẻ bị sặc như: cà chua, nho …

– Một số loại thực phẩm có thể dễ khiến trẻ bị dị ứng như mật ong, lòng trắng trứng, hải sản, cam quýt … Đặc biệt, nếu gia đình bạn có tiền sử dị ứng, mẹ cần tìm hiểu kỹ vấn đề. Chào.

– Một số thực phẩm không lành mạnh và chế biến như bỏng ngô, khoai tây, khoai lang chiên, thực phẩm có chứa đường, kẹo cứng, kẹo cao su …

Ưu điểm của phương pháp cho ăn tự chỉ huy của BLW

Hành trình cai sữa của bé là hành trình giúp bé làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, giúp bé có thể ăn nhiều loại thực phẩm khác, phát triển kỹ năng ăn uống, kỹ năng nhai và phát triển cơ hàm … Nếu phương pháp cai sữa truyền thống, các bé sẽ không cởi mở với các loại thực phẩm mới, sau đó với phương pháp cai sữa BLW, chúng sẽ quen với việc nhai cũng như nhiều loại thực phẩm trong thực đơn cai sữa của bé. Bé dễ dàng thích nghi với ăn uống.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những em bé ăn theo phương pháp BLW sẽ có thể tham gia bữa ăn gia đình sớm hơn và chúng sẽ có thể ăn nhiều thức ăn hơn, cùng với khả năng nhai tốt hơn. Ngoài ra, cho bé ăn theo phương pháp BLW là cho bé ăn theo nhu cầu, giảm thừa ở trẻ dẫn đến béo phì.

thức ăn cai sữa tự chỉ huy

Nhược điểm của phương pháp cho ăn tự chỉ huy BLW

Quá trình cho bé ăn và cai sữa có thể rất lộn xộn và lộn xộn vì bé sẽ cần phải lấy thức ăn và cho vào miệng, điều này sẽ khiến thức ăn bị đổ ra ngoài và bé thường không ăn được nhiều.

>>> Xem thêm :  [Review] Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi hay ăn, chóng lớn

Một điều cũng quan trọng là trẻ 6 tháng tuổi cần một lượng chất sắt quan trọng trong quá trình tạo máu. Vào thời điểm này, lượng chất sắt trong cơ thể em bé (tích lũy trước khi nó còn trong bụng mẹ) đã được tiêu thụ và không còn đủ cho em bé. Do đó, bé cần nhiều chất sắt từ thịt nấu chín (hàm lượng sắt cao). Tuy nhiên, cai sữa cho bé bằng phương pháp BLW sẽ khiến việc nhai những thức ăn này trở nên rất khó khăn.

Ngoài ra, để bé thích nghi nhanh hơn với thức ăn và món ăn, mẹ nên có sự kết hợp giữa hai phương pháp cai sữa truyền thống và phương pháp cai sữa tự định hướng sẽ giúp hành trình cai sữa của bé đạt được kết quả. tốt hơn.

Bé có bị nghẹn hay không?

Có phải cho bé ăn thức ăn đặc sẽ khiến bé bị sặc? Đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ khi tìm hiểu về phương pháp cai sữa này.

Đối với các bà mẹ ủng hộ phương pháp cai sữa BLW này, nếu đây là trường hợp, nếu chúng ta để em bé ngồi trực tiếp, trường hợp này rất hiếm. Bởi vì trên thực tế, bé có khả năng xử lý cũng như kiểm soát lượng thức ăn. Do đó, nguy cơ mắc nghẹn là rất hiếm. Mặc dù vậy, các bà mẹ không nên cho trẻ ăn một mình, nên tránh những thực phẩm quá cứng như táo.

Ngoài ra, để có biện pháp kịp thời, các mẹ cũng nên trang bị cho mình kiến ​​thức về cách xử lý khi trẻ bị sặc. Mẹ sẽ không thừa nhận điều đó.

Trên đây là những chia sẻ về việc cho trẻ ăn bằng phương pháp BLW. Chúc bé có một hành trình cai sữa thành công như mong muốn. Cảm ơn bạn!

Leave a comment